Bí quyết chọn mua đàn guitar

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

Đàn guitar là một trong những loại nhạc cụ phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Bạn muốn mua một chiếc guitar để thỏa mãn đam mê? Cùng tìm hiểu bí quyết chọn mua đàn guitar, chắc chắn những tuyệt chiêu này sẽ giúp ích để sở hữu được một chiếc guitar tốt đấy.

Bí quyết chọn mua đàn guitar

Xác định loại đàn muốn mua

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại đàn guitar khác nhau cho người mua thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu chơi đàn guitar thì nên chọn hai loại đàn là guitar classic và guitar acoustic. Với chiếc đàn guitar classic phủ hợp cho những bạn có tính cách trầm, thích giai điệu nhẹ nhàng, thích đánh đàn guitar theo phong cách solo một mình hoặc gáy ngón. Trong khi đó, cây đàn guitar acoustic lại có âm thanh mạnh mẽ và thường to hơn so với đàn guitar classic. Vì vậy, đàn guitar acoustic sẽ phù hợp với những bạn thích phong cách sôi động, náo nhiệt và đặc biệt chơi trong ban nhạc thì đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Bí quyết chọn mua đàn guitar

Kích thước của đàn

Tiếp theo, khi chọn mua đàn guitar, bạn cần chú ý đến kích thước của cây đàn. Tùy vào chiều cao, tỷ lệ cá nhân của người chơi để có thể chọn được một chiếc guitar classic ưng ý nhất. Hiện nay, có rất nhiều loại đàn có kích thước khác nhau, phù hợp cho từng đối tượng. Có những chiếc đàn guitar dành cho trẻ em từ 9 đến 12 tuổi, đàn dành cho trẻ trên 12 tuổi và đàn guitar dành cho đối tượng thanh thiếu nên, thanh niên trưởng thành. Chọn đàn guitar có kích thước đúng, phù hợp với chiều cao của đối tượng sử dụng sẽ giúp duy trì được tư thế đúng khi chơi đàn guitar cũng như hạn chế được những tổn thương không đáng có về sau.

Bí quyết chọn mua đàn guitar

Kiểm tra xem đàn có hoạt động tốt, có bị ù hay không

Mặc khác, một trong những mẹo hay cho việc lựa chọn mua đàn guitar classic đó chính là người mua cần phải kiểm tra cây đàn có hoạt động tốt hay không. Bạn có thể kiểm tra âm thanh của tiếng đàn bằng việc đánh thử để nghe rõ tiếng đàn.

Bên cạnh đó, khi mua đàn guitar mới, thỉnh thoảng bạn cũng sẽ gặp phải một số cây đàn có thiết kế không chuẩn hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nên hạn chế chọn những cây đàn bị biến dạng hoặc cong cần. Với những cây đàn guitar như thế sẽ rất dễ phát ra những âm thanh ù làm cho người nghe cảm thấy khó chịu, nhức nhói. Để kiểm tra được đàn có bị ù hay không, chỉ cần chơi tất cả những nốt nhạc trên mỗi phím và lắng nghe kỹ một xíu, chắc chắn sẽ dễ dàng nhận ra được những âm thanh lạ.

Bí quyết chọn mua đàn guitar

Đó chính là những bí quyết hay để chọn mua đàn guitar. Nếu có nhu cầu mua đàn guitar tốt, chất lượng, vui lòng liên hệ với cửa hàng của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng.