Các loại bao đàn guitar tốt nhất hiện nay

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 724 | Cật nhập lần cuối: 8/5/2018 2:49:18 AM | RSS

Để bảo quản đàn guitar tốt khi di chuyển trên đường đi, bạn cần có một loại bao đựng đàn tốt. Bao đàn guitar có tác dụng bảo vệ đàn guitar khỏi tác nhân gây hỏng đàn guitar từ môi trường xung quanh. Độ ẩm cao và va đập là những nguyên nhân chủ yếu làm cho cây đàn xuống cấp nhanh chóng. Với những thói quen sử dụng xe máy và điều kiện đường xá hư hỏng, khi đi đường va chạm hay té xe thì liệu cây đàn có sống sót hay không? Đây là 2 tính năng quan trọng giúp bảo vệ an toàn cho cây đàn Guitar trong mọi điều kiện sử dụng.

Các loại bao đàn guitar tốt nhất hiện nay


1. Bao đàn Guitar bằng vải


Loại vải thường dùng nhất ở đây là vải dù và vải bố. Bao vải có ưu điểm chính là nhẹ, dùng nhiều cho Guitar thùng và giá khá rẻ. Bao đàn này được tìm thấy nhiều ở các cửa hàng bán Guitar sinh viên , giá thường giao động từ 70 - 200k.
Hạn chế của dòng bao đàn này là khả năng bảo vệ đàn khỏi va đập hay rơi vỡ không được tốt. Nếu ở các khu vực có độ ẩm cao thì bao vải cũng bị hạn chế cả trong việc bảo vệ đàn khỏi ẩm mốc.
Tuy nhiên, tính di động cao và tiệ lợi nên bao Guitar bằng vải rất phù hợp cho những bạn di chuyển trong phạm vi gần, thời tiết không có độ ẩm cao, ít mưa hoặc cho những bạn chỉ tập đàn tại gia. Nếu bạn là người hay đi biểu diễn thì những bao đàn này sẽ không đảm bảo độ bền của đàn.

2. Bao đàn bằng da.


Đa số bao da hiện nay được làm bằng chất liệu giả da chứ không phải da cao cấp nên giá thành loại bao đàn này cũng khá dễ chịu. Bao da thường có nhiều lớp, như bao da 2 lớp, bao da 3 lớp... và được các tay guitar ở Việt Nam sử dụng. Nhiều lớp da nên bao da 3 lớp có khả năng chống ẩm và chống nước tốt hơn bao vải. Tuy nhiên, vì bằng chất liệu giả da nên bao da cũng không được bền, chỉ phù hợp để dùng cho Guitar sinh viên hoặc Guitar giá rẻ.
Hiện nay, bao da 3 lớp thường được tặng kèm khi mua đàn Guitar nên bạn cũng có thể dùng tạmtrong thời gian ngắn khi chưa có điều kiện mua bao đàn tốt hơn.

3. Hộp đàn Guitar


Có 2 loại hộp đàn là hộp hình chữ nhật và hộp hình cây đàn. Dù là loại nào thì hộp đàn cũng có khả năng chống sóc và chịu va đập tốt. Các loại hộp đàn cao cấp còn có thêm lớp mút dày để giữ cây đàn không bị quăng quật hay xê dịch khi va đập. Điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng đàn bị nứt khi chẳng may rớt.
Ngoài ra khả năng chống ẩm của hộp đàn khá tốt.
Bên cạnh ưu điểm, hộp đàn cũng có vì hạn chế mà nhiều người không thích, nổi bật nhất là cồng kềnh, gây khó khăn khi di chuyển bằng xe máy. Hộp đàn đắt tiền thì khả năng chống ẩm tốt, hộp đàn giá rẻ thì khả năng chống ẩm cũng ở mức trung bình. Vì vậy, bạn nên chọn hộp đàn tốt để bảo vệ đàn tốt hơn. Tránh xa những hộp đàn kém chất lượng, dễ nứt khi rớt hoặc va đập.

4. Bao đàn Guitar loại tốt


Những chiếc bao đàn Guitar tốt thường được thiết kế riêng cho từng loại đàn và tùy theo dáng đàn cũng có loại bao phù hợp. Vì được thiết kế riêng, tỉ mỉ nên chất lượng rất tốt và đảm bảo. Một số mẫu có thắt giữ định vị cần đàn và các mút trong và ngoài chống va đập. Khả năng chống nước và ẩm rất tốt. Nhiều nhà sản xuất còn tặng kèm bao dù để tăng thêm tính chống nước cho bao đàn.
Loại bao đàn này ở Việt Nam chưa được dùng phổ biến vì giá thành rất đắt so với mặt bằng chung (từ 1 đến 5 triệu đồng). Nhưng nếu có điều kiện bạn cũng nên mua loại bao đàn này để bảo vệ cho cây đàn yêu quý của mình.
Sử dụng bao đàn guitar như thế nào là đúng cách?
+ Khi bao đàn cũ,rách hãy thay bao đàn mới ngay.
+ Trong bao đàn hoặc hộp đàn nên đặt túi hút ẩm.
+ Vệ sinh bao đàn xịn bằng dung dịch vệ sinh bao đàn chuyên dụng.
+ Khi đi trời mưa về hãy kiểm tra bao đàn ngay.