Độ tuổi thích hợp để cho trẻ học đàn piano cơ bản

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 399 | Cật nhập lần cuối: 8/9/2018 1:29:05 AM | RSS

Học đàn Pinao hiện nay đã không còn xa lạ gì đối với trẻ em. Khi bé lên 3 nhiều phụ huynh đã cho bé tham gia khóa học đàn piano cơ bản, vì đơn giản học đàn piano sẽ giúp trẻ hoạt bát hơn trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng để học tốt loại nhạc cụ này trẻ phải có hứng thú, có tiếp thu nhạy bén. Có những trẻ đã sẳn sàng để học đàn Piano khi lên 5 tuổi, thậm chí có những bé thậm chí lên trên 10 tuổi mới có thể học được. Khi tuổi bắt đầu thi học, trẻ trở nên bận rộn hơn, có nhiều việc phải làm hơn nên khả năng tập trung bị hạn chế. Vậy độ tuổi nào là tốt nhất để cho trẻ học đàn Piano.

Độ tuổi thích hợp để cho trẻ học đàn piano cơ bản

Biểu hiện cho thấy trẻ đã sẳn sàng

Nếu bé đã biết nhún nhảy theo điệu nhạc, biết hát khi chỉ mới 3 tuổi. Bé hoạt động nhanh nhẹn đồng thời có khả năng ghi nhớ lời bạn giặn dò, nhớ lời bài hát thì, ghi nhớ được tiết tấu bạn gõ thì cũng như tập trung được 10 phút. Nếu hội tụ được các đặc điểm đó thì bạn đã óc thể cho bé đi học piano sớm.

Khoảng 4 – 5 tuổi là thời điểm thích hợp để bắt đầu cho bé học đàn piano. Bởi vì trẻ em độ tuổi này đã có một sự tập trung nhất định, khả năng nhớ, bàn tay và bàn chân bắt đầu được khôn lanh. Nếu con bạn học piano ở độ tuổi này, bàn tay và bàn chân, kỹ năng của bàn tay, khả năng quan sát, trọng tâm được phát triển cao nhất.

Độ tuổi thích hợp để cho trẻ học đàn piano cơ bản

Bí quyết giúp trẻ tập trung học đàn Piano

Trong mỗi bước nên chèn các trò chơi đơn giản vào để cách học thú vị hơn. Chúng ta nên dạy để bé hiểu được cách học thực sự, không bắt chước, vì trẻ sẽ bắt chước rất nhanh nhưng nhanh chóng quên đi vì bé không thực sự hiểu. Đừng quên chia sẻ, dạy bé bài hát yêu thích của bé ngoài các bài hát của trong chương trình.

Trước khi học những bài học mới, chúng ta dạy bé các nốt nhạc và gõ nhịp để biết nhịp điệu. Nếu dạy bé các nốt, hãy giơ tay ra, 5 ngón tay tương ứng với 5 nốt nhạc, từ đó các hướng dẫn để đọc các ghi chú trên tay sẽ rất thu hút.


Những lợi ích khi cho bé học đàn piano sớm

+ Đàn piano sẽ chơi nhạc cụ mà cả thế giới quan tâm.

+ Đàn piano sẽ giảm thời gian chơi điện tử, xem tv nhiều.

+ Trẻ em học đàn piano có cảm giác, tình cảm sâu sắc, tình cảm thanh lịch, tâm hồn thanh lịch hơn.

+ Học đàn dương cầm sẽ phát triển toàn bộ bộ não, hệ thống di chuyển, trí nhớ, kỹ năng, khả năng quan sát, nhạy bén ...

+ Học piano như một trò chơi lành mạnh, thú vị.

Xem thêm: Những lợi ích khi cho trẻ học đàn piano

Đó là những dấu hiệu và độ tuổi có thể học đàn piano của trẻ cũng như lợi ích việc này mang lại nếu như coi đây là môn học bên cạnh các môn học ở trường khác.