Học đàn guitar mất thời gian bao lâu thì có thể đánh được?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 458 | Cật nhập lần cuối: 8/1/2018 7:49:23 AM | RSS

Nhiều bạn trước khi tập đánh đàn guitar thường thắc mắc không biết Học đàn guitar có khó không? Học đàn guitar mất khoảng thời gian bao lâu thì có thể đánh được. Chúng tôi xin chia sẽ với các bạn một số kiến thức về thời gian học đàn guitar để các bạn có thể yên tâm học đàn guitar tốt hơn.

Học đàn guitar mất thời gian bao lâu thì có thể đánh được?

Học guitar mất bao lâu?


• 1-2 tháng: có thể chơi guitar dễ dàng, nhưng vẫn chưa đánh tốt 1 số hợp âm, chưa thể gảy nhảy nhiều dây, và các hợp âm rải dây cung nếu bạn nào chơi tốt và tập luyện chăm chỉ trong 1,2 tháng thì có thể chơi đệm hát guitar được các bài đơn giản.

• 3-6 tháng: Học chơi 1 số bài khó hơn và đệm hát theo các bản nhạc đó trong 3 - 6 tháng các bạn nên hoàn thiện kỹ thuật chơi, cách cầm đàn, bấm đàn, hợp âm... cho chuẩn nhất.

• 1 năm: Bước vào trình độ trung cấp, các bài guitar nổi tiếng, những đoạn riff, blues.

• 2 năm: Nếu là 1 người học đàn guitar chăm chỉ thì bạn đã có thể chơi hầu hết các bài hát. Ở giai đoạn này bạn nghe nhạc rất nhanh cũng như khả năng làm chủ mọi yếu tố kỹ thuật.

• 5-7 năm: Bây giờ bạn có thể cho mình là 1 tay chơi guitar thành thạo, bạn có thể chơi bất cứ gì bạn muốn.

• Trên 10 năm: Đã đến bạn có thể tự sáng tác, tự tạo ra những giai điệu, những câu solo mang phong cách riêng của mình, và chắc hẳn bạn sẽ có một bộ sưu tập về các loại guitar.

Học đàn guitar mất thời gian bao lâu thì có thể đánh được?

Để học đàn guitar nhanh hơn bạn cần chuẩn bị theo các bước sau:

Bước 1: Mua đàn guitar giá rẻ để tiện tập luyện tại nhà

Đàn Guitar thường có 2 loại đàn dây sắt và đàn dây nylon và có những chiếc đàn giá thành rẻ và cao khác nhau. Nếu bạn là người mới học chơi đàn thì nên chọn mua những chiếc đàn Guitar có giá thành hợp lý nhưng âm thanh cần tốt để đáp ứng được việc học tập của bạn.

+ Đàn dây nylon còn có tên gọi khác là đàn guitar classic: Dòng đàn này thường được sử dụng cho những người chơi thể loại nhạc cổ điển hay còn gọi là chơi đàn solo và không cần người hát chỉ cần nhạc không lời là đủ. Đặc điểm của dòng nhạc này cần âm trầm vì thế mà dây đàn guitar loại này thường làm bằng nylon cần đàn lớn và có 12 phím.

+ Đàn dây sắt còn có tên gọi khác là đàn modern: Sử dụng để chơi đàn đệm hát và chơi nhạc trẻ hiện nay. Đặc điểm của dòng đàn này là có âm thanh vang, lớn thích hợp với dòng nhạc sôi động. Dây sắt hay sử dụng cho đàn Guitar Acoustic đàn có 14 phím và cần đàn nhỏ.

Xem thêm: Nên mua dàn guitar giá rẻ hay không?

Bước 2: Xác định loại đàn guitar mình muốn học

Hiện nay có 2 loại đàn guitar được ưa chuộng nhất là Guitar acoustic và Guitar Classic

Trong 2 dòng guitar này thì học Acoustic sẽ dễ hơn vì học loại này chỉ cần đệm hát và không cần nhiều kỹ thuật khó hay chơi những nốt nhạc phức tạp mà bạn chỉ cần chú tâm học phần hợp âm là có thể đệm hát đàn thoải mái. Điều này sẽ giúp bạn dễ học hơn và không bị chán nản khi học đàn.

Nhưng nếu bạn muốn học Guitar classic ngay từ ban đầu thì nó sẽ khó hơn và cũng dễ khiến bạn nản trí và bỏ cuộc nhưng khi đã chơi tốt thì việc đệm hát sẽ rất đơn giản

Xem thêm: Phân biệt đàn guitar acoustic và đàn guitar classic

Bước 3: Luyện ngón tay và ghi nhớ các nốt nhạc

Thời gian đầu học Guitar sẽ là khoảng thời gian khó khăn với bạn khi mà bạn phải học luyện ngón tay để chơi các nốt nhạc trên đàn điều đó có thể khiến bạn bị: đau tay, ngon tay bị đọp, bong da. Có nhiều bạn hay quên lại còn không nhớ nốt nhạc, vị trí bấm 2 cái này kết hợp lại với nhau khiến nhiều bạn nản trí và bỏ cuộc.

Vậy phương pháp học đàn Guitar nhanh đó là gì?

Để học chơi đàn Guitar nhanh bạn chỉ có 1 cách đó là học thật chăm chỉ, cần cù thì bạn sẽ thành công.

Bước 4: Học nhạc lý đàn guitar

Như nhạc lý đã học thì sẽ có 7 nốt chính là đô, rê, mi, fa, sol, la, si nhưng có nhiều bạn thắc mắc sao dây đàn guitar lại chỉ có 6 như vậy sẽ thiếu đi 1 nốt.

6 Dây đàn guitar là 6 dây buông là chúng ta chỉ cần gẩy dây đàn mà không cần bấm phím. Theo thứ tự từ trên xuống dưới mi,la,re,sol,si,mí

Còn các nốt khác bấm như thế nào?

Nốt Đô: Bấm ngăn số 3 dây số 5.

Nốt Mi: Bấm dây số 4 ngăn số 2

Nốt Fa: Bấm dây số 4 ngăn số 3

Nốt La: Bấm dây số 3 ngăn số 2

Nốt Đô: Bấm dây số 2 ngăn số 1