Học đàn piano bao lâu thì có thể chơi thành thạo?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 441 | Cật nhập lần cuối: 8/4/2018 5:04:24 PM | RSS

Hiện nay, đàn piano là một loại nhạc cụ chiếm vị trí rất quan trọng trong đời sống tinh thần và âm nhạc của mỗi người. Có rất nhiều người yêu thích việc học đàn piano và muốn bắt đầu nhưng lại lo lắng không biết học đàn piano có khó không? học đàn piano mất bao lâu thì có thể đánh thành thạo. Câu trả lời thực sự nằm ở chính bản thân chúng ta, ta có niềm đam mê đối với đàn piano, chúng ta chăm chỉ luyện tập thì việc học piano rất nhanh chóng.

Học đàn piano bao lâu thì có thể chơi thành thạo?

Mục đích học đàn piano là gì?

Thứ nhất, nếu bạn đã mua đàn piano và đang tìm thầy dạy hoặc trung tâm âm nhạc để học. Lúc này, nếu bạn tập để chơi được theo nghĩa đánh trọn vẹn một vài bài với điều kiện bạn phải luyện tập thật chăm chỉ thì cần thời gian là 1 đến 2 tháng.

Thứ hai, nếu mục đích tập piano của bạn là để đi biểu diễn, chạy những show nhỏ hoặc chơi đám cưới thì cần thời gian tập luyện khoảng 4 tháng đến 1 năm thì bạn có thể chơi tạm ổn. Để chơi tốt hơn thì cần học hỏi nhiều hơn.

Thứ ba, nếu bạn muốn hướng đến mục đích là một người chơi đàn piano chuyên nghiệp thì sẽ không có mốc thời gian chính xác. Vì muốn trở thành nhạc công chuyên nghiệp là việc phải học hỏi cả đời và bạn phải dành cả cuộc đời để tìm tòi, sáng tạo cũng như phát triển khả năng của bản thân.

Thêm vào đó thì thời gian học đối với mỗi người còn do năng khiếu quyết định một phần dù không phải là hoàn toàn. Đối với người có năng khiếu bẩm sinh thì việc tiếp thu kiến thức nhanh hơn nên thời gian học theo đó cũng sẽ rút ngắn dần. Tuy nhiên, lâu hay nhanh vẫn do mục đích học, phương pháp học và quyết tâm của người học quyết định.

Học đàn piano bao lâu thì có thể chơi thành thạo?

Học đàn piano bao lâu thì chơi được?

Nếu bạn đã quyết tâm học đàn thì thời gian bao lâu sẽ do bạn quyết định khi vạch ra kế hoạch và mục tiêu học tập cho mình. Khi đã chuẩn bị cho mình một cây đàn tốt, một kế hoạch học tập khoa học và một người thầy chỉ dạy có chuyên môn thì bạn đã chuẩn bị được những bước đầu tiên để học đàn thành công.

Nếu mục đích của bạn là để chơi được những bài nhạc đơn giản nhất cho đến những bài tầm trung một cách trọn vẹn thì bạn cần thời gian từ 1-2 tháng nếu bạn tuân thủ thời gian tập luyện chăm chỉ và nghiêm túc.

Nếu bạn chơi đàn piano để có thể đi biểu diễn hay tham gia các show nhỏ thì bạn bạn cần tập luyện chăm chỉ hơn và phải mất nhiều thời gian hơn, khoảng 4 tháng đến 1 năm là bạn có thể chơi ổn hơn. Nếu bạn muốn chơi thật tốt thì việc đầu tư thời gian càng nhiều sẽ càng có lợi cho bạn.

Nếu bạn muốn hướng đến mục tiêu là một người chơi đàn piano chuyên nghiệp thì sẽ không có mốc thời gian chính xác. Bởi, trở thành nhạc công chuyên nghiệp là việc phải học hỏi cả đời và bạn phải dành cả cuộc đời để tìm tòi, sáng tạo và phát triển khả năng của bản thân.

Thời gian học đối với mỗi người còn do năng khiếu quyết định một phần dù không phải là hoàn toàn. Đối với người có năng khiếu bẩm sinh thì việc tiếp thu kiến thức nhanh hơn nên thời gian học theo đó cũng sẽ rút ngắn dần. Tuy nhiên, lâu hay nhanh vẫn do mục tiêu và quyết tâm của người học quyết định.

Như vậy, học đàn piano bao lâu thì chơi được không phải là câu hỏi quan trọng. Nếu đã thực sự đam mê và mong muốn học đàn piano thì bạn nên bắt đầu ngay bây giờ, đừng bỏ cuộc vì cái gì mới bắt đầu cũng khó khăn và phải mất một thời gian nhất định. Nhưng vượt qua những khó khăn ấy, bạn sẽ được sống với chính đam mê của mình.

Bài viết " Những lợi ích khi học đàn piano " cũng sẽ giúp bạn có sự tự tin hơn trong việc học đàn piano