Kinh nghệm chọn mua đàn piano cơ cho người mới bắt đầu

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 499 | Cật nhập lần cuối: 6/11/2018 10:18:47 AM | RSS

Trên thị trường Piano hiện nay có rất nhiều sản phẩm, các hãng piano khác nhau phù hợp với nhiều tiêu chí sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cây đàn được sử dụng lại được đưa vào thị trường tiêu thụ. Để có thể mua cho mình một cây đàn piano ưng ý thì khách hàng phải tìm hiểu rất kỉ thông tin sản phẩm.

Nếu như bạn không có kinh nghiệm mua đàn piano sẽ rất khó lựa chọn giữa một thị trường piano có hàng trăm hàng ngàn mẫu mã, chủng loại. Điều tồi tệ có thể sẽ đến với bạn nếu như bạn chọn mua nhầm phải những cây đàn piano kém chất lượng, âm sắc của nó không phát ra chuẩn piano, lâu ngày bạn chơi sẽ ngộ nhận về âm sắc của tiếng đàn sai thành chuẩn

Kinh nghệm chọn mua đàn piano cơ cho người mới bắt đầu

Mua đàn Piano cơ giá bao nhiêu

Trên thực tế, mỗi cây đàn Piano cơ đều có đặc trưng riêng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, rất nhiều đàn Piano cơ cao cấp được thiết kế để phù hợp với nhiều thể loại và phong cách âm nhạc khác nhau như pop, rock, jazz và âm nhạc hiện đại…

Nhắc đến đàn piano cơ, nhiều người sẽ cho rằng loại nhạc cụ này quá xa xỉ và chỉ dành cho người giàu. Những quan điểm này hoàn toàn sai lầm bởi vì đàn piano cơ có nhiều mức giá khác nhau, tùy theo từng thương hiệu và xuất xứ của cây đàn mà nó có giá trị khác nhau, từ vài chục triệu đến vài trăm triệu thậm chí đến vài tỷ. Với mức giá này, không chỉ người giàu mà đối với những nhà có kinh tế trung bình cũng có thể sắm cho mình 1 cây đàn piano cơ rồi.

Mua bán đàn piano cơ của nhiều thương hiệu khác nhau

Trong trường hợp đi mua bán đàn piano cơ, cửa hàng chỉ trưng bày sản phẩm của cùng một hãng, cùng một dòng sản phẩm thì cấu tạo, nguyên liệu đàn vì là giống nhau nên không thể so sánh đàn Piano cơ được nên trước khi quyết định mua đàn piano cơ bạn nên quan sát xem cửa hàng đó trưng bày bao nhêu nhãn hiệu đàn khác nhau. Còn nếu đã xác định ngay từ đầu là đi mua đàn piano cơ của hãng nào rồi thì chỉ cần đến cửa hàng và rinh ngay một cây piano cơ về là xong.

Kinh nghệm chọn mua đàn piano cơ cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật viên có đáng tin cậy

Trước khi quyết định rinh một cây piano cơ về trước hết phải xem bên trong đàn Piano cơ được trưng bày. Búa đàn, dây đàn, trục dây, tấm nỉ…là nhưng bộ phận cần phải xem xét kĩ lưỡng vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc chơi đàn sau này. Nếu búa đàn bị mòn mà vẫn trưng bày, nếu dây đàn, trục dây đàn bị sét mà vẫn để nguyên, nếu tấm nỉ giảm, âm thanh đã cũ mà vẫn không được thay…thì chứng tỏ trình độ kỹ thuật của cửa hàng đó là quá thấp, không có kỹ thuật viên lành nghề để bảo trì đàn. Không bảo trì được đàn đồng nghĩa với việc mua một chiếc đàn piano cơ về để trang trí trong nhà mà không chơi được.

Dịch vụ hậu mãi có vững chắc không?

Có những khách hàng khi mua đàn Piano cơ từ đầu đến cuối chỉ chăm chú vào số tiền, thương lượng giá cả. Các bạn nên biết rằng khi mua Piano cơ, dù là piano cũ hay mới thì dịch vụ hậu mãi hay còn gọi là chỉnh dây đàn là điều vô cùng quan trọng.

Đối với đàn piano cơ mới từ khi mua thì phải chỉnh dây 2 lần trong 2 năm đầu, sau đó tùy theo mức độ chơi đàn nhiều hay ít cũng phải chỉnh dây tối thiểu từ 1 đến 2 lần trong năm. Dây đàn được căng tổng lực căng là 20 tấn, cho dù không chơi thì sẽ vẫn chùng xuống. Trong khoảng từ 2-3 nếu không chỉnh dây đàn thì âm thanh sẽ hạ xuống nửa cung.

Có những trường hợp phải chỉnh dây đàn 2 đến 3 lần mới có thể về đúng quy chuẩn. Càng để lâu thì càng nhiều lỗi do không khí ẩm, dây rỉ sét nhiều. Đến lúc đó chi phí sửa chữa sẽ đắt gấp 5-6 lần so với chỉnh dây đàn định kỳ mà tuổi thọ của đàn thì giảm.

Chính vì vậy khi mua đàn piano cơ cần hiểu rõ về việc thực hiện chăm sóc khách hàng định kỳ và kỹ thuật chuyên môn của cửa hàng. Để dây đàn luôn được đảm bảo, nên lựa chọn cửa hàng có chính sách hậu mãi tốt, có chuyên viên kỹ thuật cao đến chỉnh dây định kỳ. Chơi đàn Piano cơ luôn ở tình trạng tốt sẽ mang lại cảm giác sảng khoái cho người đánh và cho cả người nghe. Các bạn hãy chọn những cửa hàng có thể quan hệ lâu dài như tuổi thọ của đàn Piano cơ vậy.

Là một trong những địa điểm cung cấp nhạc cụ có tiếng, Nhạc Cụ Sông Mơ hội tụ tất cả những điều kiện cần và đủ mà người yêu nhạc đưa ra trong chọn mua đàn piano cơ mới. Chắc chắn rằng với chương trình ưu đãi hấp dẫn cùng thái độ phục vụ và những mẫu đàn piano cơ đa dạng, Sông Mơ sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng và tin tưởng. Nếu vẫn chưa tìm được địa điểm ưng ý thì đừng bỏ qua một địa điểm cung cấp đàn piano cơ có uy tín như Nhạc Cụ Sông Mơ.

Địa chỉ bán đàn uy tín tại HCM:

228 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, HCM

Holine: 0935509456