Nên chọn mua đàn piano loại nào tốt?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 570 | Cật nhập lần cuối: 6/17/2018 6:10:06 AM | RSS

Với nền kinh tế phát triển như hiện nay, ở nước ta, đàn piano vẫn được xem là một món hàng cao cấp, rất ít người có đủ can đảm để đầu tư cho mình một cây đàn piano cho dù rất muốn. Tuy nhiên, việc sở hữu cho mình cây đàn piano đối với những gia đình khá giả là rất dễ dàng. Vậy nên mua đàn piano loại nào tốt? Có phù hợp với bạn hay không? Hãy xem thống kê của chúng tôi sau đây.

Nên chọn mua đàn piano loại nào tốt?

1. Chọn mua Đàn Piano cơ

Thường là những loại đàn chất lượng cao, sản xuất từ Châu Âu chúng được sản xuất bằng tay nên mỗi cây đàn mang tính độc đáo riêng. Những giai điệu và cảm giác về một Piano cơ thường cao hơn nhiều so với một cây đàn piano kỹ thuật số. Cây đàn piano cơ có một số lượng lớn các phím màu đen và trắng, trải dài lên đến tám quãng tám.Cây đàn piano cơ tạo ra một tiếng vang tự nhiên trong căn phòng nơi nó được chơi.

Khi mua đàn piano cơ có những Ưu điểm :

- Âm thanh : rất thật, vang xa và thể hiện được nhiều cung bậc (luyện kỹ năng nghe nốt nhạc cực chuẩn)

- Chất liệu đàn : Từ gỗ cao cấp (đẹp, sang trọng, bền)

- Phím đàn : bằng gỗ, khi đánh cảm giác nặng tay (luyện kỹ thuật ngón khá hay)

- Tuổi thọ đàn : có thể kéo dài trên 100 năm

- Body : bắt mắt, sang chảnh, có nhiều loại có vân họa tiết sắc xảo

Nhược điểm : Trọng lượng nặng rất khó di chuyển vì nó làm bằng gỗ cao cấp, giá thành hơi cao nhưng một khi mua cây piano cơ nào thì đáng giá cây piano cơ ấy

- Có thể kể đến một số hãng sản xuất đàn piano giàu truyền thống của Nhật như: Yamaha, Kawai, Toyo, Atlas, Taisei, Higasinihon, Flora, Tokai, Schwester, Tonika, Lester, Fukuyama…, một số hãng cho đến nay không còn tiếp tục hoạt động, số khác mở nhà máy ở Trung Quốc hay Indo để sản xuất và cung cấp hàng hóa cho các phân khúc thị trường đang phát triển ở Châu Á (trong đó có Việt Nam)- giảm chi phí và nhằm tăng tính cạnh tranh.

- Tuy nhiên, kinh nghiệm từ việc căn chỉnh và bảo hành sản phẩm của rất nhiều hãng thì Piano Yamaha và Kawai là hai hãng giàu truyền thống, có uy tín lớn ở Nhật nói riêng và thế giới nói chung. Sản phẩm của hai hãng này có sự đồng đều cao, đặc biệt là sản phẩm của Yamaha tỏ ra ổn định và thích nghi với thời tiết nhiệt đới của Việt Nam rất tốt.

Nên chọn mua đàn piano loại nào tốt?

2. Chọn mua đàn Piano điện

Đàn Piano điện Là loại đàn được sản xuất hàng loạt nhằm hạ giá thành sản phẩm và giúp cho nhiều người có đam mê tiếp cận hơn với âm nhạc. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đàn piano cũng như nhiều cửa hàng bán đàn piano, trong đó phổ biến là đàn piano điện Yamaha và Kawai, các hãng khác được cho vào ngoài dòng như Earl Windsor, Rolex, Atlast, Ballindamm, Apollo, Miki, Victor, Belton, …

Nhiều người cho rằng đàn piano điện không bằng đàn piano cơ. Điều này có thể khẳng định là hoàn toàn không logic. vì còn tùy thuộc vào chi phí, mục đích sử dụng, cứ lấy 1 cây piano điện cùng giá để so với 1 cây piano (piano cơ hoặc đàn piano điện cũ ) bạn sẽ thấy sự khác biệt. Đàn piano điện càng đắt tiền thì càng giống piano cơ cả về cảm giác phím và biểu cảm.

Các ưu điểm của piano điện

Piano kỹ thuật số có nhiều tính năng khiến nhiều người cho rằng chúng dần dần sẽ thay thế được đàn piano cơ
- Chúng có thể tạo ra các loại âm thanh piano khác nhau, như đại dương cầm (grandpiano), tiểu dương cầm (upright piano), tiếng piano trong phòng nhỏ, tiếng piano trong phòng hòa nhạc lớn, tiếng ấm, tiếng trong trẻo, ngân vang v.v.;
- Chúng có khả năng tạo ra các âm thanh của các đàn phím khác như đàn organ, harpsichord, v.v.;
- Chúng có khả năng bắt chước âm thanh các nhạc cụ dây như violin, viola, cello, contrabass, …, các nhạc cụ của bộ hơi như sáo, kèn, v.v., bộ gõ, v.v.;
- Bè nhịp, đệm có thể tự động đệm cho giai điệu bạn chơi;

- Chúng có thể phối hợp dễ dàng với các thiết bị điện tử khác (MIDI);
- Chúng có thể thu lại bản trình diễn của bạn;
- Không bao giờ phải lên dây;
- Nhỏ gọn, Vận chuyển dễ dàng.
- Giá thành rẻ

Để chọn được cây đàn Piano tốt nhất thì bạn cần phải tìm hiểu cẩn thận kỹ lượng trước khi đến cửa hàng đàn piano. Trên đây là những tông hợp kinh nghiệm bán hàng lâu năm của chúng tôi. Hy vọng với thông tin chia sẻ trên nên chọn mua đàn piano loại nào tốt? sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn đàn piano phù gợp với bản thân mình.

Xem thêm bài viết: Chọn mua đàn piano cũ như thế nào?