Những điều cần biết khi mua đàn piano Trung Quốc

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 499 | Cật nhập lần cuối: 8/6/2018 9:52:20 PM | RSS

Là một đất nước có nền văn hoá lâu đời, âm nhạc Trung Quốc thường gắn với đàn bầu, đàn tranh hay đàn tì bà, …. Hơn nữa những giai điệu do các loại đàn này mang lại khác hẳn so với đàn piano. Những giai điệu đó mang theo nét cổ kính của một nền văn hóa lâu đời và một cái gì đó rất nhẹ nhàng và thanh tao. Nhưng với xu hướng thế giới ngày càng phát triển như hiện nay, thì đàn piano cũng trở thành một loại hình âm nhạc trong nền văn hoá phong phú của đất nước này. Không có được những vị trí cao như đàn tì bà hay như các nhạc cụ cổ truyền của Trung hoa dân quốc nhưng đàn piano cũng chiếm được vị trí không hề nhỏ trong nền âm nhạc cũng như trong cuộc sống đời thường của nhân dân Trung Quốc.

Vì vậy, một cây đàn piano có xuất xứ từ Trung Quốc không có gì đáng lo ngại. Vấn đề của bạn là bạn chọn đàn như thế nào và bạn am hiểu về các cây đàn piano Trung Quốc ra sao.

Những điều cần biết khi mua đàn piano Trung Quốc

Thị trường đàn piano Trung Quốc:

Chất lượng của các cây đàn piano Trung Quốc không đồng đều. Do đó khi mua đàn bạn phải chú ý đến các hãng sản xuất và các máy móc trong đàn.

Nhiều hãng đàn piano sản xuất đại trà tại châu u đã phá sản trong những năm vừa qua. Để tiếp tục công cuộc kinh doanh, họ phải chuyển qua phương thức sản xuất mới. Giá của các cây đàn piano sản xuất đại trà thì thấp hơn nhiều so với các cây đàn piano được sản xuất công phu ở châu u. Công nghiệp sản xuất piano đại trà xuất hiện năm 1960 do hãng Yamaha phát minh ra.

Trước khi sản xuất piano đại trà, thì giá các cây đàn piano của hãng Yamaha cũng rất đắt, không kém giá các cây đàn piano ở châu u, do đó người Nhật Bản cũng không phải dễ dàng mua được.

Xem thêm: Chọn mua đàn piano

Chất lượng đàn piano tại Trung Quốc:

Các cây đàn piano tại Trung Quốc có mẫu mã và hình thức đẹp, máy móc bên trong cũng giống với đàn Nhật Bản nhưng chất lượng của các bộ phận thì không thể bằng đàn Nhật. Ví dụ như chất lượng gỗ của thùng dội âm, khung đàn… sẽ thua kém các cây đàn Nhật.

Giá của đàn piano Trung Quốc rơi vào khoảng 50 đến 60 triệu đồng tại Việt Nam. Các loại đàn này hướng đấn phân khúc các khách hàng ít tiền. Khi sản xuất họ chú ý đến các cách để tiết kiệm chi phí sản xuất tối đa.

Mặc dù hoạt động của đàn piano Trung Quốc khá giống với đàn Nhật, nhưng cách vận hành có nhiều điểm khác nhau. Ví dụ như đàn Nhật dùng dây thì đàn Trung Quốc dùng lo xo trong cơ cấu giật. Việc dùng dây sẽ dễ thay hơn. Thùng cộng hưởng được làm bằng gỗ rẻ tiền nên chất lượng cũng không cao, khả năng thích nghi với thời tiết kém.

Ở Trung Quốc cũng có các cây đàn tốt như đàn Nhật Bản, nhưng giá thành thì cũng không hề rẻ, bằng thậm chí còn cao hơn với cây đàn có cùng chất lượng và kiểu dáng.

Cuối cùng, hãy là người tiêu dùng thông thái lựa chọn cho mình những chiếc đàn piano Trung Quốc thật tốt và thật chất lượng. Tin rằng với sự học hỏi không ngừng và việc thay đổi công nghệ kĩ thuật ngày càng tăng nhanh như vậy thì những chiếc piano Trung Quốc cũng sẽ không hề kém cạnh gì những loại đàn piano trên thế giới.