Những nguyên tắc cơ bản để đánh đàn guitar hay

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 714 | Cật nhập lần cuối: 8/4/2018 10:58:38 PM | RSS

Đối với bất kì loại nhạc cụ gì, khi mới đầu học cũng phải cần có những nguyên tắc cơ bản. Và với học đàn guitar cơ bản cũng vậy, bạn hãy nắm vững những nguyên tắc sau đây để có kết quả học đàn guitar tốt nhất có thế nhé.

Những nguyên tắc cơ bản để đánh đàn guitar hay


Chất lượng và sức mạnh tiếng đàn Guitar tùy thuộc vào 3 nguyên tắc sau:

Nhận thức về tiếng đàn: Tiếng đàn bạn tạo ra phản ánh nhận thức của bạn về tiếng đàn hay. Bạn phát triển nhận thức này bằng cách lắng nghe một cách có phê phán tiếng đàn của chính bạn và của người khác.

Tình trạng và cách sử dụng móng tay của bạn: Tiếng đàn của bạn tùy thuộc vào cả tình trạng móng tay của bạn lẫn việc bạn sử dụng những móng tay đó như thế nào.

Sự tiếp xúc và động tác các ngón tay của bạn: Tiếng đàn của bạn tùy thuộc vào việc các ngón tay phải của bạn tiếp xúc với dây đàn guitar như thế nào, và hướng di chuyển cũng như lực bạn dùng khi gẩy dây đàn.

Đây là những nguyên tắc quan trọng tất yếu và có tác động qua lại với nhau. Vì thế để đạt được các yếu tố này bạn cần:

– Bạn chỉ cần 1 ngày tập chơi đàn guitar 30 phút và kiên trì tập luyện trong một thời gian bạn sẽ nhận được một kết quả tốt. Nhưng nếu bạn luôn gặp chán nản khi chơi đàn Guitar có nghĩa là bạn không đam mê. Mà tốt nhất không có đam mê thì không nên đến với Guitar.

– Khi mới học chơi đàn Guitar, bài học đầu tiên là tư thế ngồi và phom tay cực kỳ quan trọng. Một mẹo nhỏ giúp các bạn thành công với bài tập này đó là tập “đứng” chơi đàn Guitar, khi bạn đứng mà chơi đàn tốt, tự khắc bạn ngồi sẽ chuẩn. Đây là một bí mật rất ít người biết.

– Nên luyện tập và rèn cách chạy nốt hợp âm (Scale) bởi gamme (âm giai) giúp bạn đi ngón nhanh hơn và tiến xa hơn trong quá trình tập luyện chơi đàn Guitar. Xem thêm " Cách bấm hợp âm cơ bản của đàn guitar "

– Động tác gẩy đàn phải vừa đủ mạnh để làm cho dây đàn võng xéo vào phía trong khi gẩy đàn. Các ngón tay của bạn không bị sức căng của dây đàn làm chệch hướng.

– Phần bên trái của đầu ngón tay cùng cạnh móng tay phải được tựa chặt vào dây đàn thời điểm ngay trước khi bạn gẩy dây đàn đó.

– Và yếu tố cuối cùng đó là bạn phải mua được đàn guitar đạt chuẩn chất lượng âm thanh. Bởi nếu bạn bắt đầu với những cây đàn guitar không đạt chuẩn về âm thanh thì có thể nói những gì bạn đang cố gắng có khi lại là rào cản cho sự phát triển của bạn. Bởi nếu âm thanh không đạt chuẩn sẽ phá hỏng khả năng cảm âm của bạn sau này. Đây là vấn đề khá quan trọng.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc luyện tập đàn guitar, hãy tìm đến trung tâm Âm nhạc Phanxico, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những buổi học tuyệt vời nhất.