So sánh đàn piano yamaha và đàn piano kawai đơn giản

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 373 | Cật nhập lần cuối: 8/12/2018 2:44:16 PM | RSS

Việc bỏ ra một khoảng tiền lớn để mua một cây đàn piano thuộc thương hiệu Kawai hay Yamaha quả thật là điều không thể dễ dàng, tựa như một cuộc chiến giữa “Kẻ tám lạng người nữa cân” nên đặt ra không ít tâm lý hoang mang cho quý khách hàng. Để giúp quý khách hàng rõ ràng hơn trong việc chọn mua đàn piano Yamaha hay Kawai thì trong bài viết này, Sông Mơ sẽ đi so sánh một số khía cạnh về những điểm mạnh yếu của 2 thương hiệu piano nỗi tiếng này.

Giới thiệu

Thương hiệu đàn Kawai: Là một thương hiệu đàn nổi tiếng và cạnh tranh trực tiếp với Yamaha nhưng Kawai chỉ tập trung phát triển dòng sản phẩm Piano bởi vì đây chính là hơi thở và đặc trưng của Kawai. Với chất lượng sản phẩm được đánh giá rất cao, Kawai có mặt tại rất nhiều nơi trên thế giới như trường học, trường đào tạo nhạc, nhà thờ, trên sân khấu, phòng thu hoặc nhiều hơn thế. Kawai đang ngày càng khẳng định rõ ràng vị trí của mình hơn trên thị trường nhạc cụ thế giới cũng như các nỗ lực phủ sóng thương hiệu trong tương lai để có thể một ngày nào đó có thể hạ gục đối thủ của mình một cách vinh quang nhất.

Xem thêm: Đàn piano kawai và những điều bạn cần biết

So sánh đàn piano yamaha và đàn piano kawai đơn giản
Thương hiệu đàn Yamaha: Yamha được ví là thương hiệu của “quốc dân", bởi hầu hết không có ai không ai là không biết tới thương hiệu này. Với sự lâu đời của mình, Yamaha phổ biến rộng rãi trên thị trường với sự có mặt ở hầu hết các sản phẩm khác nhau, đặc biệt là nhạc cụ. Yamaha còn được biết đến bởi các tiêu chuẩn về chất lượng, sự ổn định và đẳng cấp của thương hiệu.

Sự khác biệt về chất liệu

Sự ưu việt về công nghệ sản xuất đàn luôn được những người chơi nhạc cụ quan tâm bởi đây chính là yếu tố quan trọng nhất của một cây đàn cao cấp và điều này cũng quyết định đến chất lượng âm thanh cũng như giá trị của mỗi sản phẩm piano.

Về mặt tổng thể, Kawai và Yamaha đều sở hữu cho mình những công nghệ riêng biệt cũng như chất liệu làm đàn, hướng đến cho mình những hướng đi riêng biệt:

- Đàn piano Kawai khẳng định vị thế trên thị trường với việc đi tiên phong trong công nghệ sử dụng chất liệu ABS và ABS-Carbon trong mỗi cây đàn của mình, mang đến những chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Với ưu thế vượt trội hơn hẳn so với chất liệu truyền thống, đàn piano Kawai này được người dùng tin tưởng và lựa chọn hơn cả.

So sánh đàn piano yamaha và đàn piano kawai đơn giản
- Ngược lại với Kawai, Yamaha lựa chọn cho mình một chiến lược hoàn toàn ổn định và vững chắc. Không có những đổi mới về chất liệu, Yamaha lại mang đến cho người dùng những chất liệu truyền thống nhưng an toàn và hạn chế các rủi ro.Cách sử dụng chất liệu này của Yamaha kết hợp với những kỹ thuật thiết kế hiện đại đã cho ra đời các sản phẩm đàn chất lượng.

Đều có những thế mạnh riêng, song chất lượng và vị thế của mình trên thị trường của hai thương hiệu đều không thể bàn cãi. Qua đó sự so sánh giữa hai thương hiệu là điều không dễ, tất cả đều phụ thuộc vào cách thưởng thức âm nhạc của mỗi nghệ sĩ, nhạc sĩ cũng như thị hiếu của quý khách hàng chơi nhạc thực thụ.

Chất lượng âm thanh làm nên giá trị

Đối với người yêu thích âm nhạc, họ có thể dễ dàng cảm nhận được chất lượng âm thanh và các giai điệu trọng trẻo mà những chiếc đàn piano cất liên khi được những nghệ sĩ lướt tay trên những phím đàn. Đối với Kawai và Yamaha thì việc mang đến cho người nghe những âm thanh thực và tốt nhất là điều mà cả hai thương hiệu đều cố gắng hoàn thiện.

Với những nghiên cứu thực tiễn và trải nghiệm của những người yêu thích âm nhạc, Kawai được đánh giá là một thương hiệu sở hữu cho mình chất lượng âm thanh có phần êm dịu, thanh thoát và phong phú hơn rất nhiều. Trong khi Yamaha lại sở hữu âm thanh mạnh mẽ với biểu cảm rõ ràng hơn.

Sự cạnh tranh của Kawai và Yamaha luôn bám sát với nhau về cả giá trị thương hiệu, chất liệu và âm thanh, vì thế mà việc so sánh giữa hai thương hiệu này đều rất khó khăn. Việc đưa ra những nhận xét ở trên sẽ giúp cho bạn có những cái nhìn tổng quát về hai thương hiệu và đem về cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.