4 lưu ý khi chọn mua đàn guitar điện tử cho bé

Guitar là nhạc cụ phổ biến và dễ tiếp cận. Vì thế nên nhiều phụ huynh chọn mua đàn guitar điện tử cho bé để giúp bé tiếp cận âm nhạc và phát triển kỹ năng

Có phải bạn đang chọn mua đàn guitar điện cho bé? Và bạn phân vân chưa biết mua loại đàn guitar nào? Hôm nay, nhạc cụ Sông Mơ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn mua đàn guitar cho bé.

4 lưu ý khi chọn mua đàn guitar điện tử cho bé

1/ Các loại size đàn guitar điện

  • Kích thước từ 3’2 ” => 3’8″: ¼ – size
  • Kích thước từ 3’8 ” => 4’6″: ½ – size
  • Kích thước: 4’6 ” => 5 ‘: ¾ – Size
  • Kích thước hơn 5′: 4/4 – Size

Xem thêm: Tìm hiểu về cấu tạo cơ bản của đàn guitar điện

Đàn guitar điện tử cho bé sẽ giúp bé phát triển kỹ năng

Đàn guitar điện tử cho bé sẽ giúp bé phát triển kỹ năng

Ba mẹ căn cứ vào vóc dáng và độ tuổi của bé để chọn size đàn guitar cho phù hợp. Một trong lưu ý là lựa chọn đàncó kích thước tỉ lệ thuận chiều cao và độ tuổi của bé. Bên cạnh đó, lời khuyên dành cho các phụ huynh là ba mẹ có thể cho con học đàn khi bé lên 4 tuổi. Vì đây là thời điểm mà các bé đã biết nghe lời. Ngoài ra, bé cũng có thể tiếp thu tốt, tay cầm nắm cũng tốt hơn. Sau đây là kích thước đàn theo từng độ tuổi:

  • Trẻ từ 4 – 6 tuổi: chọn đàn Guitar điện có kích thước từ 3’3 ” => 3’9″ (99 cm => 114 cm), 1/4 kích thước tiêu chuẩn.
  • Trẻ từ 6 – 9 tuổi: chọn đàn có kích thước 3’10 ” => 4’5″ (117 cm => 135 cm), 1/2 kích thước đầy đủ. Ngoài ra, bạn có thể chọn đàn guitar điện mini cho bé.
  • Trẻ từ 9 – 12 tuổi: dao động ở kích thước 4’6 ” => 4’4″ (137 cm => 150 cm) , 3/4 kích thước tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn tất cả Size Electric Guitar cho bé.
  • Trẻ từ 12 tuổi trở lên: ít nhất là 5′(152 cm). Bạn có thể chọn tất cả các size Electric Guitar cho bé.

Ngoài ra, khi mua đàn guitar cho bé, bạn dẫn bé đến các cửa hàng để bé tham khảo và chọn lựa. Ở đây, bé có thể thử cầm và ôm xem cây đàn có phù hợp hay không. Việc dẫn bé đi chọn đàn khiến bé thích thú, ham mê học hơn. Đặc biệt, bạn không nên mua loại đàn guitar quá đắt tiền, vì khi bé học thành thạo gia đìng không phải phân vân nhiều trong việc đổi đàn mới.

2/ Ưu khuyết điểm khi chọn đàn guitar điện tử cho bé?

Ưu điểm: bởi vì ngón tay nhỏ nên mua đàn guitar điện cho bé có kích thước cần đàn không quá rộng sẽ giúp trẻ thoải mái khi chơi. Ngoài ra, đàn có dây mềm hơn khiến bé cảm thấy không quá khó khăn khi tiếp xúc với đàn.

Nhược điểm: đàn guair điện có nhược điểm là âm thanh Guitar điện không được đa dạng và sôi động khi không sử dụng Amped. Trong khi sử dụng Amped, người chơi đàn có thể chỉnh âm thanh theo các âm lượng khác nhau và âm thanh đàn mới sôi động. Đây là nguyên nhân chính khiến người chơi cảm thấy khó chịu với những người không thích đàn điện.

Nên chọn đàn guitar điện phù hợp với vóc dáng và độ tuổi của bé

Nên chọn đàn guitar điện phù hợp với vóc dáng và độ tuổi của bé

3/ Thương hiệu đàn guitar điện tử nào phù hợp với bé?

Thông thường, các thương hiệu đàn guitar điện của Nhật được ưa chuộng, chất liệu làm từ gỗ Meranti, Vân sam, …và thiết kế âm thanh đạt chuẩn chất lượng, mang lại cho đàn chất âm đặc trưng riêng. Hiện nay, đàn Nhật có giá khá cao nhưng đàn có độ bền và âm thanh chuẩn. Với mức giá thấp hơn, ba mẹ có thể tìm đàn thương hiệu Samick của Hàn Quốc, Kapok của Trung Quốc hay đàn Lazer của Đài Loan.

4/ Mua đàn guitar điện tử cho bé ở đâu?

Để mua đàn guitar điện từ cho bé tại Hồ Chí Minh, Quý khách tới showroom của Nhạc cụ Sông Mơ tại địa chỉ 228 Nguyễn Tiểu La, P. 8, Q. 10, TP HCM. Ngoài ra, nếu như các bạn vẫn còn những vấn đề thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ nhạc cụ Sông Mơ qua số hotline 0935 509 456.