Bật mí những điều cần biết cho người mới học guitar

Đàn guitar là một người bạn tuyệt vời sau một ngày làm việc và học tập. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể học đàn giỏi được. Bởi vì, có một sự thật đó là số người học đàn và số người bỏ cuộc là tỷ lệ thuận với nhau. Bài viết sau đây sẽ bật mí về những điều cần biết cho người mới học guitar cực kì bổ ích.

Có rất nhiều điều thú vị khi bạn chỉ mới vừa tiếp xúc với đàn guitar bao gồm đệm hát acoustic, chơi solo fingerstyle, guitar cổ điển,… Tuy nhiên, bạn đang gặp một số vấn đề khiến bạn cảm thấy bế tắc. Đây là bài viết thích hợp để bạn có một cách học guitar đúng đắn và nhanh tiến bộ nhất.

Những điều cần biết cho người mới học guitar

Tôi phải bắt đầu từ đâu khi mới bắt đầu học đàn guitar?

Bạn hãy tìm một lớp học để được hướng dẫn khi mới học đàn guitar

Bạn hãy tìm một lớp học để được hướng dẫn khi mới học đàn guitar

Để được hướng dẫn đúng đắn từ khi mới học đàn, các bạn hãy tìm một lớp học cơ bản. Các bạn có thể tìm một lớp gần nhà dễ tiện cho việc học. Để tìm được một lớp học chất lượng, bạn hãy thử nhìn vào cách dạy học hoặc sản phẩm nhằm đánh giá. Ngoài ra, học trên mạng cũng là phương pháp được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, bạn sẽ không được học bài bản và dễ rơi vào trạng thái bế tắc khi không phát triển lên kỹ năng lên được.

Tập guitar có mất quá nhiều thời gian hay không?

Để học guitar tốt hơn, bạn chỉ cần tập 1 ngày khoảng tầm từ 20 đến 30 phút. Với hướng đi đúng đắn, bạn có thể chơi tốt được trong tầm 3 tháng. Bạn hãy nghĩ rằng vừa học vừa giải trí thì sẽ không nghĩ đến việc mất thời gian nữa.

Trong trường hợp, bạn nghĩ việc tập guitar mất thời gian thì có nghĩ là bạn chỉ nhất thời muốn chơi chứ không phải thích và đam mê. Vậy thì tốt nhất, bạn không nên chơi guitar nữa. Bởi vì chỉ những người thật sự thích và đam mê mới có thể đàn hay được.

Nên chọn đàn guitar đắt tiền hay rẻ tiền khi bắt đầu?

Khi mới bắt đầu học guitar, bấm các nốt đơn giản, chạy hợp âm, chạy những điệu cơ bản chính là điều đầu tiên mà người hướng dẫn mong muốn bạn thực hành. Chính vì vậy bạn nên chọn những cây đàn guitar giá rẻ khi mới tập đàn. Cho đến khi bạn đã đạt được trình độ nhất định, bạn hãy mua một cây đàn tương xứng với khả năng của mình.

Muốn chơi guitar đệm hát thì có nên học cổ điển hay không?

Theo thống kê mới nhất, 99% Master về đệm hát trên toàn thế giới đã học qua cố điển. Bởi vì bạn sẽ học được cách xếp ngón và đồng thời chuẩn bị hành trang để tạo bước nhảy vọt trên con đường guitar sau này. Có thể thấy rằng bạn nên học đệm hát song song với bài nhạc cổ điển.

Muốn học đệm nhạc thì nên chơi đàn Classic hay Acoustic

Trong trường hợp, bạn thích đệm hát nhạc nước ngoài hoặc hiện đại thì bạn hãy chọn đàn Guitar Acoustic. Tuy nhiên, classical được xem là chuyên về dòng nhạc cơ động và trữ tình. Chính vì thế bạn hãy tùy thuộc vào sở thích và trường hợp để chọn cho mình cây đàn phù hợp.

Tôi nên học đàn guitar bằng cách tìm giáo viên hướng dẫn hay có thể học trên youtube?

Điều này còn phụ thuộc vào mục đích và thời gian luyện tập của bạn. Trong trường hợp, bạn muốn nhanh chóng đánh được đàn guitar hoặc tập được các ca khúc mà bạn yêu thích thì bạn học trên youtube sẽ tốt hơn. Thế nhưng, học trên youtbe sẽ có hạn chế là bạn sẽ khó tháo gỡ những vấn đề mà mình đang vướng mắc.

Mặc khác, học thầy sẽ giúp bạn sửa được những “tật” xấu. Người thấy sẽ giúp bạn hiểu được âm nhạc cũng như quá trình chinh phục đàn guitar sẽ dễ dàng hơn. Hơn nữa, người thầy cũng sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc hơn, và tiến xa hơn.

Tư thế ngồi đàn guitar và phom tay chuẩn thật sự rất quan trọng

Tư thế ngồi đàn guitar và phom tay chuẩn thật sự rất quan trọng

Tư thế ngồi đánh đàn Guitar thế nào?

Tư thế ngồi đàn guitar và phom tay chuẩn thật sự rất quan trọng nhằm giúp bạn phát triển kỹ năng đàn sau này. Đối với những bạn mới học đàn, tập “đứng” chơi đàn với một dây đeo trước là cách hiệu quả nhất. Sau khi chơi đàn tốt bằng cách “đứng”, các bạn ngồi sẽ có tư thế chơi đàn chuẩn hơn nhiều. Đây chính là cách mà rất ít người biết.

Xem thêm: Cách học nốt nhạc guitar nhanh chóng cho người mới bắt đầu

Hi vọng rằng bài viết “những điều cần biết cho người mới học guitar” trên đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình luyện tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *