Các dòng piano điện thông dụng trên thị trường hiện nay

Hiện nay, đàn piano đã trở thành nhạc cụ lý tưởng đối với các bạn trẻ nhờ lợi ích mà nhạc cụ này mang lại. Trong đó, đàn piano có 2 loại chính là đàn piano cơ và piano điện. Tuy nhiên, đàn piano điện được ưa chuộng nhiều hơn vì sở hữu những ưu điểm nổi bật. Thế nhưng, nhiều người vẫn còn phân vân không biết nên chọn loại đàn piano điện nào phù hợp với mình vì sự đa dạng các loại đàn trên thị trường.

Sau đây là thông tin các dòng piano điện thông dụng hiện nay cũng như cách phân biệt sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một cây đàn phù hợp.

Các dòng piano điện thông dụng trên thị trường hiện nay

  • Đàn piano điện Kawai

Đàn piano điện Kawai được giới chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao

Đàn piano điện Kawai được giới chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao

Đây là một trong những loại đàn có trọng lượng trung bình và âm thanh nhẹ nhàng, dễ chịu. Ngoài ra, một trong những điểm đặc biệt của dòng đàn này chính là cảm ứng nhạy. Chính vì thế nên đàn được nhiều người tin dùng. Kawai CA là loại đàn được giới chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao với mức giá phải chăng. Ngoài ra, đàn piano điện Kawai sở hữu nhiều dòng đàn khác nhau nên bạn cũng dễ dàng chọn cho mình cây đàn phù hợp.

  • Đàn piano điện Roland

Được giới chuyên môn đánh giá cao về âm thanh, Roland có giai điệu nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người. Trong đó, RP và HP là hai dòng đàn được ưa chuộng nhất. Có thể nói rằng đàn Roland là một trong những thương hiệu Piano có tiếng mà nhiều người sử dụng trên thị trường Việt Nam hiện nay.

  • Đàn piano điện Yamaha

Cho đến lúc này, Yamaha vẫn là thương hiệu có chất lượng tốt và phổ biến nhất hiện nay. Đàn Piano điện Yamaha là lựa chọn hàng đầu khi người tiêu dùng muốn mua đàn để sử dụng. CLP, YDP và CVP là 3 sản phẩm phổ biến và được nhiều người sử dụng lựa chọn nhất. Đối với dòng đàn CLP được đánh giá là âm thanh tốt, còn dòng đàn YDP có thiết kế đẹp. Đặc biệt, dòng đàn CPV mang lại cho người chơi đàn nhiều nhịp điệu hơn và chơi đàn hay hơn nên thường được nhiều người chọn mua. Chính vì thế nên bạn cần phải đưa ra quyết định thật chính xác và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

  • Đàn piano điện Casio

Casio là một trong những dòng đàn có mức giá khá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Vì vậy nếu bạn muốn chọn mua cho mình một cây đàn piano thì hãy lựa chọn nó. Hiện nay, AP hay PX là hai dòng đàn đang được nhiều người sử dụng.

Cách phân biệt các loại đàn piano điện

Sau đây là các loại đàn piano điện cũng như đặc điểm giúp bạn phân biệt được đàn piano điện khi chọn mua đàn. Một trong những cách nhận biết là phân loại theo dáng của cây đàn:

  • Loại đàn đứng: đây là loại đàn có chiều cao và vị trí của những dây đàn bố trí theo chiều thẳng đứng. Thường thì chiều cao đàn này sẽ tầm khoảng 91cm cho đến 152 cm. Bên cạnh đó, bạn hãy đọc kỹ các thông tin và thông số kỹ thuậ trước khi chọn mua nhé.
  • Loại đàn nằm (còn gọi là grand piano): Chiều dài và vị trí dây đàn được bố trí theo chiều ngang. Thông thường, đàn nằm có âm thanh và bộ máy khá tốt.
Nhiều người chọn mua đàn piano điện vì có nhiều ưu điểm nổi bật

Nhiều người chọn mua đàn piano điện vì có nhiều ưu điểm nổi bật

Xem thêm: Mới học nên mua piano điện hay piano cơ

Trên đây là các dòng piano điện thông dụng hiện nay trên thị trường và những điểm đặc biệt của từng loại đàn điện. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định mình trong khi chọn mua đàn piano điện. Hơn hết, bạn cần lựa chọn cửa hàng bán đàn piano điện uy tín.

Trên thị trường hiện nay, nhạc cụ Sông Mơ là địa chỉ được nhiều người biết đến với đa dạng mẫu mã, dòng đàn, và nhiều giá cả khác nhau. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng chọn cho mình một cây đàn ưng ý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *