Cách chọn mua đàn guitar điện như thế nào chất lượng?

Hiện nay, đàn guitar điện được sử dụng khá phổ biến với nhiều thương hiệu khác nhau. Cách chọn mua đàn guitar điện như thế nào phù hợp và chất lượng nhất?

Đàn guitar điện là sự kết hợp cực kì tinh tế giữa 2 loại đàn guitar accoustic và organ, và đồng thời đàn hoạt động nhờ vào các con chip điện tử. Bên cạnh đó, đàn được tạo ra từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới và được sử dụng khá phổ biến. Chính vì vậy nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp. Ngày nay, sân khấu hòa âm ánh sáng thu hút người nghe bởi những âm thanh bắt tai của tiếng đàn guitar điện. Có thể thấy rằng thị trường ngày càng đa dạng hơn nhờ những bản nhạc có giai điệu mang đậm sự mạnh mẽ của thiết bị điện tử.

Bạn muốn chọn một cây đàn guitar điện nhưng cảm thấy không yên tâm vì chưa am hiểu những kiến thức về loại đàn này. Sau đây, nhạc cụ Sông Mơ xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua đàn guitar điện chất lượng nhất.

Cách chọn mua đàn guitar điện

Đàn guitar điện hoạt động nhờ vào các con chip điện tử

Đàn guitar điện hoạt động nhờ vào các con chip điện tử

Nên chọn mua đàn guitar điện như thế nào chất lượng? Đây có lẽ là điều mà nhiều người băn khoăn khi muốn mua đàn. Sau đây là 3 điều mà bạn cần phải lưu ý để chọn mua đàn guitar điện chất lượng nhất.

1/ Chọn trước mã đàn guitar điện cần mua

Thông thường, chúng ta sẽ chờ đến nơi mới lựa chọn chiếc đàn phù hợp với mình. Tuy nhiên, điều này sẽ khiếp bạn lúng túng khi mua đàn. Chính vì thế bạn nên tìm trước thông tin, mã sản phẩm của chiếc đàn mà bạn muốn mua.

Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm trên internet, tìm thương hiệu phù hợp chất lượng và giá tiền bạn muốn mua. Ngoài ra, bạn cũng nên xác định mã đàn nào phù hợp. Có như vậy bạn sẽ biết được đặc điểm, thông số kỹ thuật cũng như tính năng sản phẩm đàn mà bạn muốn sở hữu.

2/ Chọn đàn guitar điện trong mức giá nào

Ngoài ra, khi chọn đàn guitar điện, điều đầu tiên là bạn cần xác định chi phí. Thông thường, giá đàn guitar điên sẽ rẻ hơn các loại đàn guitar acoustic. Tuy nhiên, mức giá này còn tùy thuộc và kiểu dáng, thiết kế rỗng hay bán rỗng sẽ khác nhau.

Đối với những bạn mới chơi đàn, các bạn nên chọn đàn giá dao động từ 3 – 6 triệu sẽ thích hợp. Đối với những bạn chuyên nghiệp, bạn nên chọn loại đàn đắt hơn chút sẽ phù hợp hơn.

3/ Chọn đàn guitar điện sản xuất bằng công nghệ tiên tiến

Đối với dòng đàn guitar điện, các cây đàn đều tích hợp sẵn hàng tram giai điệu đàn khác nhau. Tuy nhiên, để chơi nhạc với nhiều giai điệu, âm thanh đa dạng, bạn cũng nên cân nhắc công nghệ sản xuất đàn như thế nào cho phù hợp. Bởi vì mỗi thương hiệu đàn guitar điện sẽ có công nghệ khác nhau, riêng biệt. Đặc biệt, chúng ta nên chọn đàn sản xuất công nghệ hiện đại như âm thanh đa chiều, hỗ trợ cảm ứng phím để chơi phù hợp nhiều thể loại.

Mỗi thương hiệu đàn guitar điện sẽ có công nghệ sản xuất riêng biệt

Mỗi thương hiệu đàn guitar điện sẽ có công nghệ sản xuất riêng biệt

Xem thêm: Tự học đàn guitar điện từ A – Z cho người mới bắt đầu

Tìm địa chỉ mua đàn guitar điện ở đâu?

Chúng ta thường hay tìm đến những địa chỉ uy tín gần nơi mính sinh sống để chọn mua guitar điện. Bởi vì bạn có thể trải nghiệm trước khi chọn mua sản phẩm. Tuy nhiên, với công nghệ ngày càng phát triển, bạn sẽ dễ dàng tìm thông tin trên mạng internet để chọn mua loại đàn phù hợp nhu cầu. Hơn hết, để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, bạn cần tìm một nơi đảm bảo uy tín và chế độ bảo hành rõ ràng.

Nhạc cụ Sông Mơ là chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đàn guitar nhập khẩu thương hiệu nổi tiếng như YAMAHA, SUZUKI, FENDER, MARTIN, GUITAR TAKAMINE… đảm bảo 100% hàng chính hãng, đặt chất lượng và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể đến địa chỉ số 228, Nguyễn Tiểu La, P. 8, Q. 10, TP HCM, hoặc qua số điện thoại 0935 509 456 để được tư vấn thêm về cách chọn mua đàn guitar điện.