Cách chọn mua đàn piano đã qua sử dụng phù hợp

Để thỏa mãn đam mê chơi nhạc mà vẫn giảm bớt chi phí, bạn đang nghĩ vấn đề mua đàn piano đã qua sử dụng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này

Đối với một người chơi đàn piano, việc sở hữu một cây đàn piano với đủ các tính năng là điều mà bạn luôn ao ước. Tuy nhiên, không phải bất kì ai cũng đủ điều kiện thực hiện điều này. Chính vì vậy nên bạn nghĩ đến việc mua cây đàn piano đã qua sử dụng để giảm bớt chi phí kinh tế. Vậy có nên mua đàn piano đã qua sử dụng hay không? Nếu có, làm thế nào để chọn đàn piano đã qua sử dụng chất lượng?

Xem thêm: Chia sẻ cách mua piano cũ giá rẻ tại TPHCM

Cách chọn mua đàn piano đã qua sử dụng phù hợp

Hiện nay, nước ta mua đàn piano cũ đã qua sử dụng khá phổ biến. Trong đó, đa số mọi người ưa chuộng hàng Nhật. Tuy chất lượng không bằng đàn mới nhưng bạn có thể tìm được cây đàn tốt nếu biết cách lựa chọn. Mỗi loại đàn sẽ phù hợp với các tiêu chí khác nhau của người chơi đàn, chính vì thế nên bạn cần xem xét các tiêu chí cụ thể khi lựa chọn. Để giải đáp, bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn cách chọn mua đàn piano cũ đảm bảo chất lượng dựa vào các tiêu chí sau.

Mua đàn piano đã qua sử dụng để giảm bớt chi phí kinh tế

Mua đàn piano đã qua sử dụng để giảm bớt chi phí kinh tế

 

1/ Mức giá và thương hiệu đàn piano

Các thương hiệu đàn phổ biến hiện nay như thương hiệu Kawai, Yamaha, và Roland. Trong đó, dòng đàn Yamaha nổi bật với âm thanh cao hơn và dòng đàn Kawai nổi bật với âm thanh vàng, trầm ấm hơn. Ngoài ra, các thương hiệu như Rolex, Apollo, Miki, Victor, Belton, Atlast … cũng được giới yêu nhạc ưa chuộng.

2/ Tiêu chí học tập của người chơi đàn piano

  • Đối với người mới tập chơi đàn piano

Để phát triển kỹ năng chơi đàn, bạn nên chọn đàn có độ nặng bàn phím phù hợp với kỹ thuật chơi. Với đối tượng học sinh trung cấp và người mới bắt đầu chơi đàn, bạn sẽ khó kiểm soát bởi ngón tay yếu. Một cây đàn Upright piano có trọng lượng phím nhẹ sẽ phù hợp với bạn. Ngoài ra, bạn cần tập luyện nhiều hơn để tăng độ dẻo dai.

  • Đối với người đã học đàn piano một thời gian

Với đối tượng này, các bạn đã chắc chắn hướng đến mục tiêu nâng cao kỹ thuật chơi đàn. Chính vì thế so với những bạn mới học đàn, bạn nên chọn đàn có phím nặng, có lực bàn phím chắc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được lực bàn tay, nhanh tiếp thu cơ và rút nắng thời gian để tập kỹ lưỡng kỹ thuật nâng cao.

Một cây đàn Grand Piano hoặc Upright có xuất xứ Châu Âu sẽ khá phù hợp với bạn. Bởi vì thông thường những cây đàn xuất xứ từ châu Âu nặng hơn so với đàn từ Châu Á. Ngoài ra, bạn lưu ý là chọn mua đàn piano phù hợp với nhu cầu của mình. Trong trường hợp bạn chọn đàn có âm sắc sáng với dòng nhạc Rock, Pop, Jazz hoặc âm nhạc hiện đại. Trong trường hợp bạn theo dòng nhạc cổ điển hãy chọn đàn có âm phong phú hơn.

3/ Không gian/ Vị trí đặt đàn Piano

Đàn Piano Yamaha là thương hiệu đảm bảo chất lượng tốt

Đàn Piano Yamaha là thương hiệu đảm bảo chất lượng, giá tốt

Bên cạnh việc kiểm tra âm thanh, bạn cũng phải kiểm tra kích thước đàn nhằm phù hợp không gian đặt đàn. Thông thường, một cây đàn Grand piano có kích thước từ 5 đến 9 feet, và một cây đàn Upright Piano có độ cao khoảng 36-35 inches. Đối với dòng Upright Piano, kích thước lớn nhất khoảng 44 inches hoặc có thể cao hơn nữa. Đối với bé bắt đầu học đàn, bạn có thể chọn đàn có chiều cao khoảng 36-37 inches.

Một số dòng sản phẩm đàn piano cũ giá rẻ

Hiện nay, dòng đàn Piano Korg, Yamaha … là một số thương hiệu đảm bảo chất lượng tốt. Sau đây là các đàn piano đã qua sử dụng giá rẻ chất lượng tại nhạc cụ Sông Mơ:

Dòng đàn piano điện YAMAHA CLP-330M 18.500.000 VNĐ Đàn Piano Điện YAMAHA YDP S30 13.000.000 VNĐ Dòng đàn piano điện YAMAHA YDP-300 8.600.000 VNĐ Dòng đàn piano điện Korg C-5000 7.200.000 VNĐ

Có phải bạn đang có nhu cầu mua đàn piano giá rẻ ? Với những chiếc đàn chính hãng, đảm bảo nhất, nhạc cụ Sông Mơ với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp buôn bán nhạc cụ đàn. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tìm mua đàn piano đã qua sử dụng rẻ tốt nhất. Nếu có nhu cầu tìm mua một chiếc đàn piano với giá cả phải chăng, hãy tìm đến chúng tôi hoặc liên hệ qua số hotline 0935 509 456 để được hỗ trợ miễn phí.