Cách học đàn piano tại nhà, bao lâu thì chơi được ?

Để học đàn tốt, bạn cần nắm bắt cách học đàn piano tại nhà. Bởi vì học đàn không phải một sớm một chiều, và tập theo video hướng dẫn là bạn đã có thể chơi ngay được. Có thể bạn sẽ gặp vô vàng khó khăn khi học đàn piano tại nhà. Ở bài viết này, nhạc cụ Sông Mơ xin chia sẻ với bạn cách tự học đàn căn bản cụ thể nhất.

Cách học đàn piano tại nhà hiệu quả nhất

Thường thì các bạn mới bắt đầu học đàn piano Yamaha sẽ có nhiều thắc mắc vì không biết nên bắt đầu học từ đâu, cách học đàn piano tại nhà và phải học như thế nào đúng cách. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các bước học đàn piano tại nhà:

Bước 1. Mua một cây đàn piano

Để có thể học đàn, bạn cần phải có đàn để luyện tập. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo đuổi học đàn thì bạn cần phải chọn một cây đàn tốt. Hiện nay trên thị trường có 2 loại đàn đó là đàn piano cơ và điện. Để lựa chọn đàn phù hợp, bạn cần phải định hướng mình theo học thể loại nào. Đa số, mọi người chọn đàn piano điện rồi mới chuyển sang piano cơ.

Bạn cần học đàn piano tại nhà đúng cách

Bạn cần học đàn piano tại nhà đúng cách

Tất nhiên là giá đàn piano điện sẽ rẻ hơn đàn piano cơ nhiều. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì các cây đàn piano điện có chất lượng âm thanh không hề kém cạnh so với đàn piano acoustic. Ngoài ra, đàn piano điện cũng hỗ trợ nhiều tính năng cho việc học đàn piano tại nhà. Bạn có thể chọn đàn có chức năng thu âm bài biểu diễn hay một số tính năng tùy chọn âm thanh … để giúp bạn khắc phục và hoàn thiện kỹ năng mỗi ngày.

Bước 2: Tìm hiểu các kiến thức nhạc lý cơ bản

Bạn cần nắm vững các kiến thức cơ bản về nhạc lý như biết nốt nhạc, biết đọc sheet nhạc và nhịp phách. Để có thể nắm vững nhạc lý, bạn cần trải qua khoảng thời gian chơi theo sheet nhạc đến khi bạn có thể kết hợp 2 tay nhuần nhuyễn. Đến khi bạn đã làm quen với nhạc lý, bạn có thể nhiều thứ khác như:

  • Nốt: Đàn piano có 7 nốt nhạc cơ bản (ký hiệu là A B C D E F G tương ứng với La Si Đồ Rê Mi Fa Sol). Đây là kiến thức cơ bản mà người mới chơi cần phải nắm rõ.
  • Hợp âm: đây là một âm điệu kết hợp từ vài nốt chạy theo nhau. Những hợp âm cơ bản đàn piano gồm có 14 hợp âm trên đàn piano mà bạn cần nắm. Bao gồm 7 hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và 7 hợp âm thứ được ký hiệu lần lượt là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.
  • Bàn phím: thường sẽ có 88 phím trắng và đen. Trong đó các nốt trắng là phím tự nhiên và phím đen gọi là phím hoá có chức năng thực hiện nốt hoá như thăng (#) và giáng (b).

Bước 3. Tìm tài liệu, giáo trình học đàn piano phù hợp

Việc tìm tài liệu học đàn piano phù hợp rất quan trọng để luyện tại nhà. Những giáo trình có kiến thức sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu và phát huy khả năng của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia các câu lạc bộ chơi đàn piano. Bởi vì các câu lạc bộ thì mỗi người sẽ có những kĩ thuật và mẹo hay khác nhau để chơi đệm hát, và từ đó chúng ta có thể học hỏi nhiều nguồn khác nhau để đúc kết lại cho bản thân. Chính vì thế bạn có thể tìm được kiểu đệm và kĩ thuật phù hợp nhất với mình.

Chúng ta sẽ mất khoảng 4-5 tháng để chơi đàn piano tốt

Chúng ta sẽ mất khoảng 4-5 tháng để chơi đàn piano tốt

Học đàn piano bao lâu thì chơi được ?

Hiện nay, nhiều bạn trẻ yêu thích học và chơi đàn piano nhưng không kiên trì theo học hay các bạn nôn nóng muốn biết cách học đàn piano nhanh nhất. Tuy nhiên, điều đó lại khiến cho các bạn không nắm được phương pháp tập luyện, cuối cùng kết quả không như mong muốn lại cảm thấy chán nản, bỏ dở giữa chừng. Chính vì thế, bạn cần có kế hoạch học trong vòng bao lâu, có như thế bạn mới vừa học đàn piano vừa rút ngắn được thời gian.

Xem thêm: Tổng hợp các bài hát luyện tập hợp âm piano nổi tiếng

Hiện nay có khá nhiều trung tâm mở lớp học đàn piano cho tất cả mọi đối tượng. Tuy nhiên, bạn cần chọn nơi học đàn chất lượng. Vậy học piano bao lâu thì biết đàn? Thông thường, các bạn sẽ mất thời gian từ 4-5 tháng là có thể chơi đàn piano đối với những bạn mới học. Hãy đến với nhạc cụ Sông Mơ để được tư vấn miến phí về cách học đàn piano tại nhà nhé.

  • Địa chỉ: 228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10, TP HCM
  • Hotline: 0935 509 456