Cách học nốt nhạc guitar nhanh chóng cho người mới bắt đầu

Cho dù bạn chơi đàn guitar theo phong cách nào thì biết cách học nốt nhạc guitar nhanh là một trong những điều quan trọng mà bạn cần phải thực hiện. Tuy nhiên, chúng ta ít khi để ý đến sự cần thiết của luyện tập để giúp cho “bộ não” nhận ra tên và vị trí nốt nhạc nhanh chóng trong khi chơi đàn.

Học nốt nhạc guitar thành thạo sẽ giúp bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn  khi cầm cây đàn trên tay. Chính vì thế để sớm làm chủ cây đàn guitar classic, bạn cần phải chắc chắn mình không được bỏ qua kĩ năng quan trọng này. Vậy làm thế nào để học nốt nhạc guitar thành thạo? Sau đây, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cách học nốt nhạc guitar nhanh chóng

Chúng ta thường hay nhớ được tên các nốt nhạc nhanh chóng. Thế nhưng để nhớ được vị trí của chúng ở đâu và sử dụng một cách tự nhiên, chúng ta cần phải luyện tập chăm chỉ hằng ngày. Thường thì chúng ta chỉ cần vài phút mỗi ngày. Sau khi bạn đã quen tay, bài tập sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách học nốt nhạc guitar nhanh chóng

Cách học nốt nhạc guitar nhanh chóng

Học các nốt nhạc guitar trên các dây mở

Bạn hãy bắt đầu từ dây thứ sáu (dây trầm nhất) trở đi. Bạn cần phải gảy từng dây một mà không được bấm vào một phím đàn nào. Trong khi luyện tập, bạn hãy gọi tên từng dây một. Thực hiện Mi – La – Rê – Sol – Si – Mi (E – A – D – G – B – E) từ dây trầm nhất cho đến dây cao nhất và ngược lại

Để bạn có thể sử dụng chúng như điểm mốc cho việc học hợp âm và giai điệu thì nhớ tên nốt nhạc trên dây mở thực sự rất quan trọng.

Học cách làm chủ nốt nhạc trên cần đàn

Sau khi hoàn thành bài học nốt nhạc guitar trên các dây mở, bạn sẽ bắt đầu học cách làm chủ các nốt nhạc trên cần đàn guitar. Trước khi tiếp tục học, bạn cần chuẩn bị trước vài thứ:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một biểu đồ thể hiện tất cả các nốt trên cây đàn guitar. Với cách làm này, bạn sẽ kiểm tra được sự chính xác trong quá trình luyện tập của mình. Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ thấy một số các kí hiệu chuyên ngành mà bạn không hiểu.

Ví dụ: kí hiệu một nốt thăng “#” biểu thị (có thể là F #), hay nốt giáng “b” biểu thị (có thể là Gb). Ngoài ra, bạn sẽ thấy các nốt nhạc khi đặt trên một cây đàn piano hoặc keyboard. Các nốt nhạc này sẽ là những phím đàn màu đen, và tương ứng, mỗi phím màu đen sẽ có cả tên giáng (kí hiệu b) và thăng (kí hiệu #).

Mẹo Nhỏ Để Học Nốt Nhạc Guitar

  • Bắt đầu học thật dễ dàng

Có thể bạn sẽ gặp trường hợp quá tải trong quá trình học các nốt nhạc trên đàn guitar cùng một lúc. Chính vì thế, bạn hãy bắt đầu thật đơn giản với một dây đàn trên tay.

  • Hãy tập trung vào nốt tự nhiên trước

Khi học nốt nhạc, bạn hãy học 7 nốt tự nhiên trước. Và khi đã thuộc, bạn hãy bắt đầu áp dụng lên dây đàn.

  • Học cách nhảy nốt

Đây là một trong những cách hữu ích giúp bạn nhớ tên nốt nhạc dễ dàng hơn. Bởi vì, bạn sẽ phải tìm nốt nhạc mà không dựa vào bản chữ cái để học.

Cách học nốt nhạc guitar nhanh chóng

Cách học nốt nhạc guitar nhanh chóng

  • Nhớ nốt nhạc guitar theo chiều dọc

Để có sự thay đổi trong quá trình học, bạn hãy học thuộc tên nốt nhạc theo chiều dọc. Điều này có nghĩa là bạn chỉ được học các nốt nhạc trên một phím đàn cùng lúc với nhau.

  • Học xuôi và học ngược

Để học nốt, bạn hãy tìm và học cả từ trên xuống dưới lẫn từ dưới lên trên. Nhờ đó khi tìm một nốt nhạc trên dây đàn, bộ não của bạn sẽ tiếp thu và học hỏi theo cả hai chiều.

Xem thêm: Mẹo hay nhớ tên các dây trên đàn guitar

Để giúp bạn học tốt hơn, bạn có thể đăng kí khóa học “cách học nốt nhạc guitar nhanh” ngay hôm nay. Hãy liên hệ với guitarthung.com qua hotline 0935 509 456 để được tư vấn kỹ lưỡng hơn cũng như tham khảo các lớp học phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *