Chia sẻ cách mua piano cũ giá rẻ tại TPHCM

Để rinh được cây đàn piano chất lượng, bạn phải tốn một khoản tiền khá lớn. Vậy làm sao tiết kiệm khi chọn mua đàn piano cũ giá rẻ mà vẫn chất lượng, để đảm bảo phù hợp với kinh tế gia đình bạn

Hiện nay, bên cạnh các sản phẩm thiết bị công nghiệp, xe … đàn piano đã qua sử dụng cũng là một trong những sản phẩm được nhập khẩu từ các nước tiên tiến. Có thể thấy được rằng nước ta có 90% người mua đàn piano cũ giá rẻ nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể thoải mái học đàn. Nhưng để mua một cây đàn piano cũ chất lượng, bạn nên nhờ bạn bè trong nghề để giúp mình lựa chọn đàn hoặ tham khảo thêm một số thông tin kiến thức để giúp bạn dễ dàng chọn lựa đàn chất lượng.

Xem thêm: Có nên mua đàn piano điện cũ không? Giá bao nhiêu?

1/Cách chọn mua đàn piano cũ giá rẻ chất lượng

Đối với một cây đàn piano cơ cũ, tối thiểu thời gian sử dụng cũng trên 10 năm. Sau đó, người ta sẽ bán lại vì muốn mua một cây đàn mới hoặc đàn không còn đủ tiêu chuẩn để biểu diễn. Đối với cây đàn piano điện cũ, thông thường, đàn đã qua sử dụng và chủ nhân bán lại vì ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, muốn đổi đàn đời mới, hoặc có thể do lỗi kỹ thuật. Sau đây, bạn cần lưu ý các chi tiết sau khi chọn mua đàn piano giá rẻ đã qua sử dụng để đảm bảo chất lượng:

Nước ta có 90% người mua đàn piano cũ giá rẻ

Nước ta có 90% người mua đàn piano cũ giá rẻ

 

  • Âm thanh: bạn cần phải kiểm tra âm thanh vì đàn đã qua sử dụng. Thông thường, đối với đàn cũ, khả năng âm sắc không còn thống nhất từ thấp lên cao nữa.
  • Linh kiện bị lỗi: bạn kiểm tra linh kiện có bị hỏng hay không? Vì với cây đàn cũ, bạn sẽ gặp khó khăn để tìm linh kiện thay thế phù hợp.
  • Bảo hành: thông thường môt cây đàn cũ sẽ không còn thời gian bảo hành. Tuy nhiên, bạn hãy kiểm tra để biết chắc chắn cây đàn còn thời gian bảo hành hay không.

2/Hướng dẫn mua đàn piano điện cũ giá rẻ chất lượng

Bên cạnh những lưu ý về cách chọn mua đàn, điều quan trọng là bạn cũng nên chọn đàn phù hợp với tiêu chí sau:

Theo tiêu chí học tập đàn piano

Tùy thuộc vào thời gian học tập mà bạn tiếp cận với đàn. Thông thường, bạn lựa chọn phù hợp với khả năng của mình. Bạn là người mới học đàn thì sẽ chọn một cây đàn khác với người đã học được một thời gian. Đối với người mới học đàn hoặc trẻ em: các ngón tay bạn vẫn còn yếu nên sẽ khó kiểm soát. Chính vì vậy, bạn nên chọn đàn piano có phím nhẹ hoặc trung bình. Sau một thời gian học tập sẽ tăng độ dẻo dai cho các ngón tay của bạn.

Đối với bạn đã học đàn một thời gian: để luyện tập kỹ thuật chơi đàn, bạn cần chọn phím đàn có độ nặng hơn so với người mới. Từ đó, các phím nặng/ vững chắc này sẽ giúp độ bền ngón tay tốt hơn, và giúp nâng cao kỹ năng chơi đàn nhanh hơn.

Mức giá và thương hiệu đàn piano

Hiện nay, thị trường đàn piano phổ biến gồm có Kawai, Yamaha, Roland. Trong đó, thương hiệu Kawai nổi bật với âm thanh vang, và Yamaha có âm thanh cao hơn. Các thương hiệu này được sản xuất tại Nhật Bản có chất lượng đảm bảo và giá cả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn có điều kiện kinh tế cho phép thì có thể lựa chọn thương hiệu Steinway và Sons, hoặc thương hiệu Boston với mức giá cao, chất lượng hoàn hảo. Bạn nên chọn những nơi bán đàn piano điện cũ có thương hiệu Samick, Ritmuller với âm thanh ổn, kiểu dáng đẹp và có mức giá thấp hơn.

Mua đàn piano giá rẻ giúp căn phòng sang trọng và tinh tế hơn

Mua đàn piano giá rẻ giúp căn phòng sang trọng và tinh tế hơn

Kích thước căn phòng đặt đàn piano

Đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi chọn mua đàn. Chắn hẳn bạn cũng biết rằng đàn piano Yamaha, Apollo, Kawai … không chỉ lầ nhạc cụ mà chúng còn giúp căn phòng sang trọng và tinh tế hơn. Chính vì thế hãy quan sát thật kỹ vị trí và chọn kích thước đàn phù hợp trước khi chọn mua.

Để tránh cửa hàng nhỏ lẽ, không rõ nguồn gốc và chất lượng, bạn hãy chọn đúng địa điểm bán đàn piano. Nếu bạn thấy khó khăn để chọn mua đàn piano cũ giá rẻ chất lượng, hãy liên hệ số điện thoại 0935 509 456 để được giải đáp thắc mắc. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng bạn sẽ được trải nghiệm với những cây đàn đạt chất lượng nhất khi đến với chúng tôi. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn cho bạn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu mua đàn cũng như các chế độ ưu đãi tốt nhất.