Chia sẻ kinh nghiệm mua đàn piano cơ cho người mới học

Thị trường piano ngày càng mở rộng những chia sẻ kinh nghiệm mua đàn piano cơ sẽ giúp cho những bạn chưa có kinh nghiệm có thêm thông tin và kiến thức cơ bản trong việc lựa chọn chiếc đàn piano chất lượng

Hiện nay, ngày càng nhiều người học đàn để giải trí từ trẻ em cho đến người lớn. Tuy nhiên, để có thể học đàn giỏi, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và không phải một sớm một chiều có thể chơi hay ngay được. Đặc biệt, để giúp bản thân tự tin chơi đàn, bạn cần phải thường xuyên tập luyện. Chính vì thế nên bạn cần mua đàn piano giá rẻ để giúp cho việc tự học đàn hiệu quả hơn.

Một chiếc đàn piano có giá trị không phải nhỏ. Chính vì thế sẽ khá tồi tện nếu bạn chọn mua nhầm chiếc đàn piano kém chất lượng với âm sắ không chuẩn. Điều này dễ dẫn đến việc, bạn sẽ ngộ nhận âm sắc tiếng đàn sai thành chuẩn khi chơi lâu ngày. Bạn không phải lo lắng gì cả! Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm mua đàn piano cơ đúng cách, sẽ phần nào giúp các bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua đàn piano cơ có được kiến thức hữu ích trong việc chọn mua đàn.

Xem thêm: Các cách bảo quản đàn guitar đơn giản

Chia sẻ kinh nghiệm mua đàn piano cơ cho người mới học

1. Thương hiệu đàn piano

Mỗi thương hiệu đàn piano có đặc điểm nổi bật riêng

Mỗi thương hiệu đàn piano có đặc điểm nổi bật riêng

Có lẽ bạn cũng có thể thấy được trên thị trường có nhiều thương hiệu đàn khác nhau như Kawai, Steinway & Son, Rittmuler, Yamaha… khá nổi tiếng, và phân phối đủ các mẫu mã phù hợp với từng nhu cầu khách hàng. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một cây đàn đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, mỗi thương hiệu đàn piano có đặc điểm khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại đàn phù hợp với tiêu chí/ mẫu mã phù hợp với mình.

2. Kiểm tra các thông tin cơ bản của cây đàn piano

Chắc hẳn, bạn cũng thấy được rằng âm thanh là một yếu tố quan trọng thì việc hiểu rõ thông tin cơ bản của đàn piano là điều rất cần thiết. Chúng ta cần tìm hiểu các thông số kỹ thuật cơ bản. Đặc biệt, bạn cần chú ý các điểu sau đây khi kinh nghiệm mua đàn piano cho con học:

  • Búa piano
  • Bộ máy đàn
  • Vỏ đàn
  • Pedal
  • Phím đàn
  • Ngựa đàn treble và bass
  • Phần lưng đàn: cột trụ đủ vững và mạnh để đỡ bộ phần còn lại của đàn
  • Bảng cộng hưởng: bộ phận quan trọng của đàn piano. Để không ảnh hưởng đến âm thanh, bạn cần bảo đảm không bị nứt hoặc hư hại.

Trên đây là các bộ phận quan trọng của đàn piano. Chính vì vậy bạn phải đảm bảo chất lượng và không hư hại, làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như tuổi thọ trong suốt quá trình sử dụng đàn.

3. Thử nhiều cây đàn piano ở model khác nhau

Khi đánh giá chất lượng, âm thanh là yếu tố quan trọng nhất. Một số cây đàn có âm thanh êm dịu, hay du dương, nhưng ngược lại một số cây đàn lại gây tiếng ồn. Có thể thấy răng mỗi cây đàn sẽ tạo ra âm thanh khác nhau, riêng biệt. Chính vì thế nên để đảm bảo chất lượng, bạn hãy chơi thử hoặc nhờ nhân viên đánh thử các cây đàn ở những model khác nhau.

Hãy thử nhiều cây đàn piano ở model khác nhau trước khi chọn mua

Hãy thử nhiều cây đàn piano ở model khác nhau trước khi chọn mua

Qua việc chơi thử và nghe âm thanh từ sản phẩm/ model khác nhau, bạn dễ dàng chọn cho mình cây đàn piano ưng ý. Thông thường, những chiếc đàn Grand Piano của thương hiệu Steinway & Sons là lựa chọn phù hợp dành cho buổi biểu diễn âm nhạc hành tràng, và các cây đàn Upright của Boston hay Essex phù hợp dành cho việc học tập học đàn hoặc giải trí.

4. Chọn nơi phân phối nhạc cụ uy tín

Để mua đàn piano chất lượng, bạn cần chọn nơi mua bán nhạc cụ uy tín. Bên cạnh đó, cửa hàng phân phối nhạc cụ cần đảm bảo thời gian bảo dưỡng đúng hẹn cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi để đảm bảo sự phục vụ chu đáo. Hiện nay, Nhạc cụ Sông Mơ được xem là nhà phân phối đàn hàng đầu nước ta với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp nhạc cụ. Đây là nơi chuyên phân phối thương hiệu đàn nổi tiếng như đàn piano Kawai, Casio, Samick, Roland, Steinway & Sons.

Hy vọng, với bài viêt này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm mua đàn piano cơ cho mình. Chúc bạn nhanh chóng tìm được cây đàn piano phù hợp. Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, hãy đến ngay địa chỉ 228 Nguyễn Tiểu La, P. 8, Q. 10, TP HCM hoặc liên hệ qua số hotline 0935 509 456 để được hỗ trợ!