Chơi đàn guitar có khó hay không?

Bạn mong muốn học đàn guitar nhưng bạn thắc mắc việc chơi đàn guitar có khó hay không? Thật ra, không có con đường nào dễ dàng cả. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị cho đoạn đường chông gai phía trước để có thể học đàn guitar tốt hơn.

Chơi đàn guitar có khó hay không?

Tìm hiểu về nhạc lý đàn guitar

Chúng ta thường nghĩ nhạc lý là lý thuyết rất nhàm chán và không muốn học. Tuy nhiên, bạn cần học nhạc lý để làm chủ được cây đàn cũng như muốn đầu tư lâu dài và đi xa hơn nữa. Bởi vì, không phải chỉ những người chơi chuyên nghiệp mới cần học nhạc lý.

Mua sắm nhạc cụ đàn guitar

Hãy sắm cho mình một cây đàn guitar

Hãy sắm cho mình một cây đàn guitar

Đa số, những bạn mới học thường thích mượn đàn hơn mua đàn. Tuy nhiên, để có thể học lâu dài thì bạn không thể mượn mãi được. Hơn nữa, nếu bạn mua đàn thì bạn sẽ đầu tư và có tâm lý ham học nhiều hơn. Đừng ngần ngại mà hãy sở hữu ngay một cây đàn cho mình! Khi sắm cho mình một cây guitar, bạn sẽ cảm thấy hào hứng, nâng niu và có thêm động lực để học đàn.

So với những nhạc cụ khác, guitar được xem là có loại khá bình dân vì vậy nên bạn sẽ không cần phải chi quá nhiều cho cây đàn. Cho đến khi bạn đã thành thạo, bạn có thể sở hữu một cây đàn tốt hơn với nhiều chức năng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phải tốn thêm môt số phụ kiện nhỏ khác cho quá trình học guitar của mình.

Chơi guitar sẽ bị chai tay

Một lý do mà nhiều bạn đang học guitar và muốn từ bỏ đó chính là đau tay. Chính vì thế, bạn hãy xem xét là bản thấy có thể chịu đựng được cũng như vượt qua thử thách này không nhé. Bởi vì, tay có thể sẽ bị sưng, phồng rộp, và đồng thời bạn sẽ cảm thấy như đứt tay khi bấm lên dây đàn. Nếu bạn bỏ giữa chừng, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Chính vì thế, bạn hãy quyết tâm nếu đã quyết định lựa chọn học đàn. Bởi vì, bạn sẽ không còn đau sau khoảng 2 tuần. Lúc này, tay của bạn đã chai và không còn cảm giác đau nữa. Rất nhiều người đã thành công nên bạn cũng sẽ làm được nếu đã có đam mê đối với đàn guitar.

* Thử thách đối với phái nữ

Đối với phái nữ, học guitar sẽ khiến các bạn bị chai tay hay bầm các móng tay. Đây chính là một sự hi sinh để tập đàn. Nhiều bạn phải hi sinh bộ móng thì đây chính là “sự đau đớn về mặt tinh thần” đối với các bạn. Bên cạnh đó, các bạn còn phải dành thời gian luyện tập, thay vì làm đẹp, học hành, luyện tập thể thao … và một vài điều khác. Các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bắt đầu học guitar.

Nghe cũng ghê gớm, nhưng mà thực ra chỉ là bấm móng tay, đới với các cô gái thì gọi là hi sinh thật, mình nhớ cũng đã có một cô bạn muốn học guitar mà khỗ nỗi mới đi làm bộ nails đắp móng các thứ, thế là phải hi bộ móng trong sự đau đớn về mặt tinh thần. Ngoài ra bạn còn phải hi sinh thời gian để tập đàn, thay vì bạn dùng nó để choi thể thao, học hành… Còn 1 vài thứ khác nữa nên cứ từ từ suy nghĩ cho thật kỹ nhé!

Chuẩn bị tâm lý trước những nhận xét khi chơi đàn guitar

Bạn cần chuẩn bị tâm lý trước khi chơi đàn guitar

Bạn cần chuẩn bị tâm lý trước khi chơi đàn guitar

Trước khi bắt đầu luyện tập guitar, bạn nên chuẩn bị tinh thần cho những câu nói sau :

  • Sao đánh đàn nghe rè rè ghê quá.
  • Bạn đánh nhanh/chậm quá, mình hát theo không kịp.
  • Sao mà đánh hoài có một bài vây, không đổi bài khác.
  • Sao bạn đánh mà mình nghe không giống nhạc gì hết vậy.
  • Và 101 câu nói chê bai thật đau lòng khác…

Thật ra, bất kì ai luyện tập đàn guitar đều phải trải qua quãng thời gian thử thách cũng như tổn thương tinh thần vì bị mọi người chê bai, chế giễu. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng! Tất cả những điều này sẽ không còn nữa khi bạn đã luyện tập thành thạo. Bạn sẽ vượt qua được những trở ngại nếu bạn thật sự thích và có đủ đam mê.

Xem thêm: Làm sao để bảo vệ ngón tay khi chơi đàn guitar?

Chắc hẳn, bạn đã trả lời được câu hỏi “Chơi đàn guitar có khó hay không?”. Hãy cố gắng luyện tập! Chúc bạn thành công trên con đường học guitar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *