Chọn đàn guitar loại nào tốt cho người mới tập?

Bạn mới bắt đầu học đàn guitar nên chưa biết chọn đàn guitar loại nào tốt? Điều quan trọng là đàn phải đạt chuẩn về âm thanh để giúp khả năng cảm âm tốt

Để học đàn guitar tốt, bạn cần chọn cây đàn đảm bảo chất lượng, và đặc biệt là cần phải đạt chuẩn âm thanh. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng cảm thụ âm nhạc của bạn. Chính vì thế, nhiều bạn chưa biết cách chọn loại đàn guitar nào phù hợp với mình? Sau đây, nhạc cụ Sông mơ xin chia sẻ với các bạn cách chọn đàn guitar dành cho người mới tập. Hãy cùng theo dõi bài viết để chọn mua đàn guitar loại nào tốt phù hợp nhé!

Nên mua đàn guitar loại nào tốt cho người mới học?

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng trang bị cây đàn guitar chất lượng sẽ giúp bạn có nhiều hứng khởi hơn khi học đàn. Để có được cây đàn chất lượng, bạn sẽ bỏ ra khoảng chục triệu đồng. Thế nhưng, với chi phí khá lớn như vậy, nhiều người chưa muốn bỏ ra số tiền lớn như vậy vì mục tiêu chưa rõ ràng. Bởi vì một số lý do sau đây:

Xem thêm: Hướng dẫn mua đàn guitar dành cho người mới học

Đàn guitar chất lượng giúp bạn có nhiều hứng khởi hơn khi học

Đàn guitar chất lượng giúp bạn có nhiều hứng khởi hơn khi học

  • Theo trào lưu. Vì nhiều người học nên mình cũng muốn học
  • Học cho vui, không học được thì nghỉ
  • Học để thử xem có hợp với đàn guitar hay không

Trong trường hợp, bạn chưa xác định mục tiêu, bạn đừng vội bỏ ra khoảng tiền lớn để mua đàn vì sẽ phí cả cây đàn nếu bạn bỏ học. Đây chính là lý do vì sao bạn nên chọn mua cây đàn rẻ tiền khi mới bắt đầu học đàn guitar.

Vì sao bạn không nên mua đàn guitar với giá quá rẻ?

Bạn có thể mua một cây đàn guitar giá rẻ. Tuy nhiên, bạn đừng nên mua đàn có giá quá rẻ. Bởi vì những cây đàn giá quá rẻ sẽ có âm thanh không chuẩn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng cảm thụ âm thanh, ghi vào tiềm thức âm thanh sai và mặc định âm thanh sai là âm thanh chuẩn. Tất nhiên, bạn cũng sẽ bị bối rối khi không nhận ra đàn guitar acoustic loại nào tốt, và có âm thanh chuẩn.

Cách nhận biết đàn guitar có âm thanh đạt chuẩn hay không?

  • Chất liệu gỗ đàn guitar

Đầu tiên, bạn cần phải xem đàn guitar làm bằng chất liệu gì? Hiện nay, nhiều loại đàn guitar giá rẻ có cấu tạo chất liệu chính là gỗ ván ép (gỗ công nghiệp, không phải gỗ âm sắc) khiến đàn không đảm bảo âm thanh chất lượng. Hơn nữa, đàn có cấu tạo gỗ công nghiệp thì tuổi thọ sẽ thấp (6 tháng – 1 năm).

  • Thương hiệu đàn guitar

Một cây đàn guitar có thương hiệu, bạn sẽ không lo về chất lượng đàn cũng như chất lượng về âm thanh nữa. Tuy nhiên, đàn guitar chính hãng sẽ có giá nhỉnh hơn một chút.

Một số cây đàn guitar dành cho người mới tập

Thông thường, một cây đàn guitar chất lượng với giá phải chăng dao động từ 1 – 4 triệu đồng. Với mức giá này, đàn đã đáp ứng đầy đủ các tính năng để giúp bạn học tập và phát huy khả năng âm nhạc của mình. Hiện nay, thị trường có 2 dòng đàn guitar dành cho người mới học. Đó là dòng guitar acoustic cho người đệm hát và dòng đàn guitar Classic dành cho người đàn solo.

Đàn guitar chất lượng với giá rẻ dao động từ 1 – 4 triệu đồng

Đàn guitar chất lượng với giá rẻ dao động từ 1 – 4 triệu đồng

Sau đây, chúng ta sẽ tham khảo một vài cây đàn guitar được ưa chuộng hiện nay:

  • Đàn Guitar Acoustic Kiso SUZUKI W-150 – Giá 3.400.000

Đàn sản xuất tại Nhật Bản bởi hãng SUZUKI. Các chi tiết đều được thiết kế và chất lượng âm thanh vượt trội. Đàn có âm bass dày, treble sáng. Đàn guitar Acoustic phù hợp cho những ai mới bắt đầu tập chơi hay những ai đã chơi đàn chưa lâu. Điểm nổi bất của đàn là giá thành vừa phải, phù hợp cho những ai gặp khó khăn về túi tiền.

  • Đàn Gutiar Classic Shinano Guitar No-15 – Giá 2.300.000

Đây là cây đàn có chất lượng âm thanh đạt chuẩn, action rất thuận lợi cho việc tập luyện của bạn. Bạn đang tìm một cây đàn giá rẻ với chất lượng tốt, đàn Shinao No-15 sẽ là một cây đàn chắc chắn phù hợp với bạn. Điều quạn trọng là giá thành rất mềm nhưng lại có chất lượng âm thanh rất hay,

Trên đây là 2 cây đàn guitar được người học guitar tin dùng với mức giá khá mềm hơn 2 triệu đồng. vậy hãy nhanh tay liên hệ hotline 0935 509 456 để biết loại đàn guitar nào tốt nhất, hoặc ghé nhạc cụ Sông Mơ, chọn ngay cây đàn ưng ý nào!