Chọn mua đàn guitar Acoustic hay guitar Classic cho người mới

Tiếng đàn guitar từ lâu đã gắn bó với cuộc sống của mỗi bạn sinh viên. Thông qua mỗi nốt nhạc được đánh từ đàn guitar giúp mỗi người bày tỏ được cảm xúc, nỗi lo, niềm vui trong cuộc sống. Thế nhưng, nhiều người băn khoăn đàn guitar Acoustic và đàn guitar classic là loại khác nhau. Liệu khi mua đàn guitar acoustic và đàn Guitar classic sẽ có chỉ dẫn nào giúp họ chọn đàn dễ dàng hơn.

* Dòng đàn

Nhiều người khi mua đàn guitar thường quá quan niệm về thương hiệu. Do đó, nhiều người thường mua đàn của các thương hiệu phổ biến nhưng không có nghĩa nó là một cây đàn tốt, phù hợp với bạn. Tốt nhất bạn nên lựa chọn theo dòng đàn để đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu cần dùng.

Thông thường, đàn guitar được chi thành hai loại chính căn bản và được dùng nhiều nhất, đó là acoustic và classic. Mỗi dòng đàn có ưu điểm riêng biệt phù hợp với từng thể loại nhạc khác nhau.

Nếu như đàn guitar classic có những giai điệu nhẹ nhàng, mượt mà, dây đàn thường được làm bằng nylon. Thì đàn acoustic có âm thanh đánh ra vang rộng và lớn hơn rất nhiều. Chỉ cần nắm bắt được điều này và kết hợp yếu tố bạn thích chơi hoặc có sở thích theo thể loại nhạc là chọn được đàn tốt nhất. Bạn đam mê nhạc pop, rock, nhạc dân gian thì đàn acoustic là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

* Khi nào thì chọn đàn guitar acoustic và đàn guitar classic

Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều người thường băn khoăn không biết chọn loại nào mới phù hợp. Không sao cả xét theo thể loại nhạc nếu bạn ưa dòng nhạc như dân gian, nhạc đồng quê, sofl rock, blues hay metal. Thì bạn nên chọn đàn guitar acoustic bởi âm thanh nó mang lại mạnh mẽ hơn. Và bạn mới bắt đầu học đàn thì nên chơi loại này bước đầu có vẻ hơi khó khăn nhưng sau khi quen nó mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới. Một số cây đàn acoustic mà bạn có thể tham khảo như: guitar Fender Squier SA-105, Chateau C08-C06…

Ngược lại, Bạn theo đuổi phong cách pop, dân gian, jazz thì tốt nhất nên chọn guitar classic. Bởi đàn guitar classic rất phù hợp với các dòng nhạc không lời với âm thanh trầm thấp sâu lắng và nhẹ nhàng. Đồng thời nó có thể dùng để đệm hát khá hay.

Những chiếc đàn guitar được người nhiều người dùng chơi để tham gia giao lưu âm nhạc giữa các câu lạc bộ, buổi cắm trại hay liên hoan. Dù được bán khá nhiều trên thị trường với loại guitar cổ điển và acoustic. Nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc chọn mua đàn guitar classic và đàn Guitar Acoustic tốt thế nào? Cách chọn mua đàn guitar asoustic?

 

* Hình dạng, kích cỡ

Nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên khi chọn đàn theo hình dạng kích cỡ. Và đây cũng là điều mà nhiều người không chú ý tới. Thế nhưng, đây cũng là bước khá quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Bởi đàn guitar phù hợp với mọi lưa tuổi và có nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau.

Để chơi một bản nhạc hay thì bạn phải chọn một cây đàn phù hợp với mình, cảm thấy thoải mái nhất. Bạn không thể mua một cây đàn guitar lớn về cho con của mình chơi được, nó không phù hợp cũng như gây nhiều khó khăn trong quá trình chơi. Đặc biệt, mỗi người học đàn guitar lại có phong cách riêng của họ. Vì thế, việc mua đàn guitar classic và acoustic dựa trên kích cỡ, kiểu dáng là điều cần thiết.

* Giá cả

Dù bạn chọn mua đàn guitar acoustic hay đàn guitar classic thì giá cả luôn là yếu tố rất quan trọng. Bởi trên thị trường có rất nhiều đàn guitar rẻ tiền được làm bằng gỗ dán, sau một thời gian dài đàn sẽ kém chất lượng không có độ vang tốt. Thậm chí, khi chơi bạn cảm thấy nốt nhạc không được hay với nhiều âm thanh không chuẩn xác, độ trầm hoặc bổng sai lệch. Chính vì thế, không phải chọn mua đàn guitar giá rẻ là phù hợp và tốt nhất.

Trong khi đó, yếu tố tạo nên giá cả của đàn đó là chất liệu sản xuất, thương hiệu và trình độ kỹ thuật tay nghề, tính năng của đàn. Có thể bạn chưa đủ ngân sách để mua nhưng vẫn có thể tích góp để chọn chiếc đàn guitar classic hay acoustic, dù hơi đắt một chút nhưng phù hợp với bạn, chất lượng tốt và an toàn cho đôi tay.

Hy vọng bài viết này giúp các bạn chọn được một cây đàn ưng ý.