Có nên mua đàn guitar giá rẻ để tập hay không?

Khi bắt đầu học đàn guitar, chúng ta sẽ phân vân có nên mua đàn guitar để tập giá rẻ hay không? Thật ra, nhiều người cũng đã đặt ra câu hỏi này và đây cũng là nhu cầu chính đáng. Bởi vì thường thì mọi người nghĩ rằng mình chưa chắc sẽ gắn bó lâu dài cũng như học thật tốt nhạc cụ này.

Có nên mua đàn guitar để tập giá rẻ hay không?

Để có cái nhìn chính xác hơn, chúng ta cần phải hiểu rõ được: giá thị trường các loại đàn guitar hiện nay bao nhiêu, giá rẻ nhất bao nhiêu, đàn guitar chất lượng như thế nào phù hợp với mình?. Nếu trả lời được những câu hỏi này thì bạn sẽ dễ dàng tìm được cây đàn guitar phù hợp về chất lượng và giá cả. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích để bạn tự tin hơn trong quá trình lựa chọn đàn guitar.

Mua đàn guitar giá rẻ để tập

Mua đàn guitar giá rẻ để tập

Đàn guitar giá rẻ nhất bao nhiêu trên thị trường?

Trên thị trường hiện nay, nhiều người mới bắt đầu chơi đàn mong muốn tìm cho mình một cây đàn guitar giá rẻ để đỡ thấy tiếc nếu lỡ làm vỡ, trầy xước. Đây là điều dễ hiểu, đặc biệt là các học sinh, sinh viên. Thông thường, đàn guitar có giá rẻ nhất trên thị trường có giá tầm:

– Khoảng 400-500 nghìn đồng: với giá này, đàn được làm từ ván ép, âm thanh không chất lượng, và đặc biệt là không có ty chỉnh cần.

– Khoảng 200-300 nghìn đồng: đàn bị trầy xước nhiều và có thể nứt một số chỗ nên bạn hãy kiểm tra thất kỹ trước khi mua đàn. Ngoài ra, những cây đàn này không đảm bảo chất lượng, dễ cong cần. Đặc biệt là đối với thời tiết nước ta, đàn rất dễ bị xuống cấp theo thời gian.

Nên mua đàn guitar quá rẻ để tập hay không?

Khi mua một cây đàn guitar giá rẻ với chất lượng quá kém, bạn sẽ gặp những vấn đề sau:

  • Đau tay: Đàn bị cong cần dây cao lên và đồng thời là bạn phải sử dụng lực gấp đôi so với bình thường. Điều này sẽ dẫn đến tay của bạn bị đau.
  • Khả năng cảm âm: Âm thanh sẽ không được chuẩn vì đàn đã xuống cấp. Chính vì thế, điều này sẽ ảnh hưởng đến tai nghe của bạn khi nghe những âm thanh không chuẩn và hình thành thói quen xấu ảnh hưởng tới khả năng cảm âm sau này.
  • Dễ chán nản: bạn sẽ chậm tiến bộ hơn so với những người khác vì phải chịu đau và khả năng cảm âm cũng giảm. Điều này sẽ khiến bạn dễ chán và dẫn đến dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng cực kỳ đến quá trình luyện tập chơi đàn guitar khi bạn chọn một cây đàn quá rẻ. Chính vì thế bạn chọn một cây đàn guitar chất lượng, chứ không nên chọn một cây đàn guitar giá quá rẻ.

Đàn guitar chất lượng giá bao nhiêu?

Thông thường, bạn chỉ cần mua một cây đàn khoản 1.000.000 VNĐ đã đảm bảo được chất lượng cho người mới tập chơi. Trong trường hợp, bạn muốn một cây đàn giá rẻ hơn một chút để tập ngay, bạn hoàn toàn có thể mua một cây đàn guitar cũ, second hand chất lượng. Bạn hãy nhờ những người có kinh nghiệm trong việc chọn mua đàng đi theo với mình. Những vị trí quan trọng mà bạn cần phải kiểm tra như cần đàn, phím đàn,… để xem chất lượng của cây đàn như thế nào. Sau đó, bạn hãy lựa chọn có nên mua hay không.

Chọn mua đàn guitar giá rẻ để tập phù là điều ai cũng quan tâm

Chọn mua đàn guitar giá rẻ để tập phù là điều ai cũng quan tâm

Thật ra, chọn một cây đàn có mức giá phù hợp mong muốn là điều mà ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, bạn hãy chọn được một cây đàn chất lượng và chơi được trong thời gian lâu dài. Nếu bạn lựa chọn một cây đàn không đảm bảo chất lượng thì thời gian sử dụng chỉ vài tháng mà thôi.

Xem thêm: Để học đàn guitar cần chuẩn bị những gì?

Chúc bạn tìm được một cây đàn như ý!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *