Có nên mua đàn Guitar Yamaha cũ hay không?

Thương hiệu Yamaha rất nổi tiếng về các nhạc cụ bộ dây, đặc biệt là piano và guitar. Yamaha ra đời và phát triển mạnh ở Nhật Bản. Với lịch sử hình thành đã hơn 100 năm, thương hiệu Yamaha như đồ cổ, thời gian càng lâu càng có giá trị. Tiêu chí hàng đầu của Yamaha là đưa giá trị chân thật nhất đến người dùng. Khách hàng chưa bao giờ hết hài lòng với những cây guitar của Yamaha.

Nhưng sau đây chúng tôi cũng cho các bạn vài lời khuyên về đàn guitar yamaha để có thể mua được cây đàn guitar ưng ý:

1.  Giá cả đàn guitar yamaha

Khi mua đàn guitar Yamaha cũ, bạn tiết kiệm gần như 1 nửa số tiền mua guitar mới. Những đối tượng lựa chọn mua đàn guitar Yamaha cũ thường là sinh viên, một số ít khác thì muốn sưu tầm về đàn guitar, hoặc cây đàn đó có mang một kỉ niệm sâu sắc nào đó với người mua đàn. Những bạn thích chơi đàn nhưng chưa biết mình có theo đuổi niềm đam mê này lâu dài hay không thì lựa chọn mua một cây đàn guitar Yamaha cũ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Vì những cây guitar Yamaha mới thường giá không dưới 2 triệu. Những cây đàn guitar Yamaha cũ này có thể chưa được sử dụng hoặc đã sử dụng rồi. Tùy  vào mỗi trường hợp, các cửa hàng nhạc cụ sẽ cung cấp cho bạn giá hợp lý nhất.

2. Chất lượng đàn guitar yamaha cũ thế nào?

Chất lượng của đàn cũ có còn tốt không là vấn đề được quan tâm nhất. Có nhiều cây đàn guitar Yamaha cũ được thanh lý lại vì chủ nhân của nó muốn chuyển sang cây đàn giá cao hơn, hoặc do không có nhu cầu sử dụng nữa. Vì những cửa hàng nhạc cụ luôn có tiêu chí thu mua lại những cây đàn cũ riêng, những cây đã qua đát sẽ không được thu mua lại nên bạn yên tâm nhé. Để chắc chắn chất lượng cây đàn bạn mua đúng với số tiền bạn bỏ ra. Bạn nên kiểm tra kỹ cây đàn trước khi mua như màu sơn, kết cấu thùng đàn, cần đàn, ngựa đàn, dây đàn, … bằng cách chơi thử một bản nhạc. Đa số những cây đàn guitar của Yamaha khi được sản xuất luôn đảm bảo được chất lượng đàn và âm thanh khá lâu dài.

3. Bảo hành cho cây đàn guitar yamaha

Khi bạn mua đàn guitar Yamaha cũ thì thường đã hết hạn bảo hành đàn của nhà sản xuất Yamaha. Tuy nhiên, cửa hàng bán đàn luôn có những gói bảo hành riêng dành cho cây đàn của bạn nhưng thời gian bảo hành ngắn hơn. Tuy là mua guitar Yamaha cũ nhưng bạn nên hỏi tư vấn viên về vấn đề bảo hành đàn. Bảo hành đàn guitar khá đơn giản nhưng rất cần thiết vì cây đàn của bạn cũ sẽ có một số phát sinh trong quá trình sử dụng.

 Các loại đàn Guitar Classic Yamaha bao gồm:

  • Series C  – đây là dòng đàn hoàn hảo cho người mới bắt đầu và các học viên nhỏ tuổi. Những gì bạn nhận được ở dòng đàn này là một chất lượng khá, âm thanh hay và  giá cả phải chăng. Nếu bạn mới tập chơi, chưa biết gì về đàn Guitar và không biết bắt đầu với loại đàn Guitar nào thì dòng C là dòng sẽ phù hợp nhất.
  • Series CGS  – đây là dòng đàn cao cấp hơn dòng C một bậc. Gía thành cao hơn nhưng chất lượng cũng cao hơn. Nếu bạn là một người mới bắt đầu học Guitar, có thể chơi được nhửng bản nhạc đơn giản thì rất có thể loại này sẽ phù hợp với bạn.
  • Series CG  – đây là dòng đàn Guitar Classic truyền thống chất lượng cao.
  • Series GC  – đây là dòng guitar Classic Yamaha chất lượng hàng đầu. Tất cả đều được làm bằng tay và là loại tốt nhất trong hàng loạt yamaha guitar bởi thiết kế tỉ mỉ, tinh tế, gỗ được chọn lựa rất kỹ.
  • Series NCX – đây là dòng đàn chất lượng cao với một số thay đổi từ phong cách truyền thống đến hình dạng đàn. Đàn Guitar Classic loại này có thiết kế độ rộng – dộ dày của cần đàn, hình dạng và body đều theo tiêu chuẩn của Guitar truyền thống. Dòng đàn Classic này khác hàng loạt các seri đàn khác là nó có body thiết kế cutaway > chơi dễ dàng và thoải mái hơn. Nó cũng đi kèm với một số thiết bị điện tử. Đây là một dòng guitar tuyệt vời nếu bạn đã từng là một tay chơi Guitar truyền thống dân gian hoặc guitar điện.
  • Series NTX  – đây là một dòng guitar cổ điển hiện đại hơn. Nó có thiết kế cần đàn hẹp, 14 phím, thiết kế hình dạng thùng đàn cutaway. Dòng đàn này cũng tích hợp sẵn bộ