Có nên mua đàn piano điện cũ không? Giá bao nhiêu?

Có nên mua đàn piano điện cũ hay là không nên? chính là câu hỏi mà nhiều người mua thắc mắc khi chọn cho mình một cây đàn để thỏa mãn niềm đam mê chơi nhạc

Bạn muốn duy trì và phát triển khả năng âm nhạc. Chính vì thế bạn đang quan tâm đến việc mua một cây đàn piano để sử dụng. Tuy nhiên, giá đàn piano khá đắt đỏ khiến bạn không thể chọn cho mình một cây đàn mới. Bạn có thể lựa chọn thương hiệu đàn piano Yamaha hay Casio. Đây là thương hiệu chất lượng với nhiều model đàn piano điện, giá phải chăng. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng tìm thấy một chiếc đàn piano điện có giá bằng một cây đàn điện cũ. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn mua một cây đàn piano điện cũ. Hãy xem chia sẻ sau đây nhé!

Bạn có nên chọn mua đàn piano điện cũ không?

Liệu bạn có nên chọn mua đàn piano điện cũ khi vừa bắt đầu học đàn để tiết kiệm chi phí không? Bạn cần phải chú ý điều khi mua đàn piano cũ? Hiện nay, thị trường đàn piano điện khá phong phú. Chính vì thế để chọn được đàn piano điện cũ tốt, trước tiên bạn cần tìm hiểu vài thông tin cơ bản như thương hiệu đàn, mẫu mã, kích thước… và một số điều cần lưu ý khác.

Đàn piano Yamaha có tuổi thọ cao, giá cả phải chăng

Đàn piano Yamaha có tuổi thọ cao, giá cả phải chăng

 

Không như đàn piano cơ, bạn cần phải lưu ý là loại đàn này có tuổi thọ sử dụng. Hơn thế nữa, khi mua các đàn piano điện cũ, bạn sẽ gặp những vấn đề: tuổi thọ linh kiện, chất lượng âm thanh giảm sút, các phím chức năng cũ, nhạy cảm của bộ phận bàn phím, … Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn khi chọn mua đàn piano điện cũ.

  • Âm thanh tiếng đàn: chắc hẳn bạn cũng biết rằng chất lượng âm thành đàn piano điện cũ sẽ không còn giống 100% như mới được. Có thể đàn sẽ gặp một số vấn đề như mất tiến, âm thanh bị nhão hoặc bị đứt khoảng.
  • Bàn phím và nốt điều khiển chức năng không còn nhạy: bởi vì đã cũ, sử dụng nhiều lần nên bàn phím và nốt chức năng cũng sẽ không còn nhạy như mới được.
  • Các vi mạch điện tử không ổn định: bạn nên kiểm tra từng bộ phận vi mạch điện tử để đảm bảo không có sự tác động sửa chửa của các kỹ thuật viên.
  • Đàn công nghệ cũ: bạn mong muốn mua một cây đàn công nghệ mới hay công nghệ cũ. Nếu bạn muốn mua đàn công nghệ mới, hãy kiểm tra cây đàn để đảm bảo. Hiện nay, các hãng đàn luôn đổi mới công nghệ và cải tiến kỹ thuật mới, cùng model mới mỗi năm.
  • Mẫu mã không còn bắt mắt: thông thường, qua một thời gian sử dụng, những chiếc đàn sẽ không còn bắt mắt, ngã màu và không còn đẹp như mới nữa. Chính vì thế bạn sẽ đối mặt với điều này khi chọn mua cây đàn điện đã qua sử dụng.
  • Kiểm tra thời gian bảo hành: thông thường, đối với đàn piano điện mới, mỗi sản phẩm có thời gian bảo hành khá ngắn khoảng 1 đến 2 năm, tùy theo thương hiệu. Chính vì vậy, bạn sẽ có ít cơ hội mua đàn piano điện cũ còn thời gian bảo hành.
Chất lượng âm thành đàn piano điện cũ sẽ không giống 100% đàn mới

Chất lượng âm thành đàn piano điện cũ sẽ không giống 100% đàn mới

Mua đàn piano điện cũ giá bao nhiêu?

Có thể nói rằng tiết kiệm chi phí chính là lợi thế lớn nhất khi chọn mua đàn đã qua sử dụng. Tuy nhiên, bạn lưu ý là hãy chọn một cây đàn cũ nhưng đảm bảo chất lượng. Đàn piano điện giá bao nhiêu? Thông thường, giá đàn điện cũ bằng khoảng 50-60% một cây đàn điện mới. Với giá này, các gia đình không đủ kinh tế hay các bạn học sinh, sinh viên cũng có thể mua để trải nghiệm việc học chơi đàn.

Xem thêm: Đàn piano hiệu nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Mua đàn piano điện cũ ở đâu uy tín?

Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mua đàn piano điện, trên đây là những chia sẻ về vấn đề bạn có thể gặp phải mà nhạc cụ Sông Mơ góp ý, nhằm giúp bạn chọn mua được đàn piano điện chất lượng. Ngoài ra, bạn nên hạn chế chọn những cây đàn giá quá rẻ. Đặc biệt, bạn cũng không nên mua khi chưa có kinh nghiệm hoặc người tư vấn. Nếu bạn cần tìm hiểu có nên mua đàn piano điện cũ hay không? Xin hãy liên hệ nhạc cụ Sông Mơ qua số hotline 0935 509 456. Chúc bạn có lựa chọn hoàn hảo!