Cửa hàng bán đàn guitar điện Fender uy tín nhất

Đàn guitar điện Fender chính là nhà s1ản xuất đi đầu trong việc phát minh và mở rộng thương hiệu bán đàn guitar điện Fender, và khó có hãng đàn guitar nào sánh kịp

Guitar điện thường được biểu diễn theo phong cách nhạc sâu lắng, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, tùy vào mỗi thể loại và dòng nhạc khác nhau mà guitar điện được chế tạo bằng nét riêng biệt phù hợp nhất. Leo Fender là người đầu tiên đã phát minh ra cây guitar điện đầu tiên trên thế vào năm 1959. Leo Fender (1909-1991), đã cùng với Les Paul mang guitar điện đến với công chúng, và người cũng là tác giả của những cây guitar điện huyền thoại mang nhãn hiệu Fender, tuy nhiên ông lại không biết chơi đàn guitar.

Tại sao hiện nay có nhiều dòng guitar điện được phân phối trên toàn thế giới như Suzuki, Lazer, Yamaha, Ibanez,.. Thế nhưng những người chơi vẫn chọn mua dòng guitar điện Fender. Chính là bởi vì sự tiên phong trong việc phát mình và độc đáo trong những mẫu thiết kế đã làm nên thương hiệu Fender. Có thể nói rằng đây là dòng đàn guitar được giới biểu diễn trên các sân khấu lớn ưu chuộng hàng đầu. Không phải chỉ vì đây là thương hiệu hàng đầu, mà còn có thể nói so với các dòng guitar điện trên thị trường hiện nay, thì khó có hãng guitar nào sánh kịp.

Xem thêm: Top cây đàn guitar điện Yamaha chất lượng, mua ở đâu uy tín?

Đàn guitar điện Fender chính đi đầu về phát minh và mở rộng đàn guitar điện

Đàn guitar điện Fender chính đi đầu về phát minh và mở rộng đàn guitar điện

Hiện nay, đàn guitar điện Fender vẫn là cây guitar điện nổi tiếng nhất và được nhiều hãng khác copy lại nhất trên thế giới. Theo Wikipedia, danh sách những người nổi tiếng sở hữu cây guitar huyền thoại này như: Jeff Beck, John Lenon, Ritchie Blackmore, Eric Clapton, Pete Townshend, Kurt Cobain, Jimi Hendrix, The Edge (of U2), David Gilmour, George Harrison, Buddy Holly, Steve Rai Vaughan, và nhiều nhạc sỹ, ca sỹ nổi tiếng khác.

Điểm khác biệt của đàn guitar điện Fender

Về cấu tạo cơ bản, Guitar điện Fender vẫn có thiết kế giống guitar cổ điển. Cấu tạo chính của guitar điện được chia làm 3 bộ phận chính đó là đầu đàn (head stock), cần (neck) và thân (body). Đây là cấu tạo chung của tất cả các dòng guitar điện hiện nay.

Tuy nhiện điểm làm nên điều khác biệt chính là nằm ở phần thân của đàn guitar điện. Đàn có thân đặc và phẳng. Bên cạnh đó, đàn không cầu tạo bằng thân rỗng, nên được khuếch âm bằng bộ phận cảm ứng từ (pick-up), và nối với cuộn cảm ứng quấn quanh các lõi (bobbin) đặt chìm trong thân đàn. Hiện nay, mỗi cây guitar điện có từ 1 cho đến 3 pick-up. Ngoài ra, trên thân đàn có 2 núm dùng để điều chỉnh âm lượng, âm sắc (tone), và có lỗ để cắm dây dẫn (jack) đến ampli.

Guitar điện thuộc bộ dây, âm vực thấp hơn hoặc bằng 4 quãng tám. Chiều dài đàn khoảng từ 97cm cho đến 102cm. Bên cạnh đó, cần đàn guitar điện có 26 – 28 ngăn, và có khuynh hướng nhỏ dần từ đầu đàn cho đến thân đàn.

Top cây đàn guitar điện fender bán chạy nhất

Sau đây là một số dòng guitar điện đặc trưng của dòng đàn guitar của hãng guitar Fender. Nếu bạn muốn chọn cho mình một cây đàn phù hợp, bạn có thể tham khảo mua đàn guitar điện fender sau:

  • Guitar Điện Elỉctic Fender – Giá 2,400,000 VNĐ

Guitar Điện Elỉctic Fender được nhập khẩu trực tiếp tại Nhật với hệ thống khuếch đại ổn đình, giá thành rất bình dân. Đàn có âm thanh vượt trội, kết cấu chắc chắn.

Nhạc cụ Sông Mơ là nơi phân phối đàn guitar điện Fender chất lượng nhất

Nhạc cụ Sông Mơ là nơi phân phối đàn guitar điện Fender chất lượng nhất

  • Guitar Điện Fender Quier – mua đàn guitar điện fender tầm 2,900,000 VNĐ

Đây là dòng đàn guitar điện phổ biến nhất trên thế giới. Được giới thiệu vào năm 2013, Squier Affinitive mang đến âm thanh chắc nịch cho từng giai điệu, kiểu dáng cải tiến hơn thông qua việc thiết kế màu sắc cho đầu đàn. Thiết kế pickup đôi (humbucking) hoặc đơn cho ngựa đàn với dòng pickup từ những năm 60 đã được nhiều người biết đến. Cần đàn được làm bắng Maple, và mặt phím Rosewood cho ta cảm giác mượt mà khi lướt các ngón tay.

Cửa hàng bán đàn guitar điện Fender uy tín nhất

Nhạc cụ Sông Mơ là nơi bán đàn guitar điện fender cũ và mới chất lượng, với kiểu dáng thiết kế hoàn hảo. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại đàn guitar điện Fender giành cho người mới học cũng như người chuyên nghiệp hay biểu diễn sân khấu. Tại đây bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình.

  • Địa chỉ: 228 Nguyễn Tiểu La, P. 8, Q. 10, TP HCM
  • Điện thoại: 0935 509 456