Đàn guitar acoustic là gì? Hướng dẫn chơi đàn Guitar Acoustic

Việc học đàn guitar mang lại rất nhiều những lợi ích đối với con người, và đặc biệt là đàn guitar acoustic. Vậy đàn guitar acoustic là gì? Chúng ta sẽ cũng tìm hiểu về những lợi ích của việc học đàn piano nhé!

Việc chơi đàn guitar được xem là hình thức giải trí lành mạnh đang được rất người chọn để giải trí những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Âm nhạc giúp chúng ta quên mệt mỏi, và tận hưởng những giờ phút thư giãn. Để tìm hiểu thêm về đàn guitar, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể về đàn guitar acoustic, một số đặc điểm và cách hướng dẫn học đàn guitar acoustic, để giúp người yêu nhạc hiểu hơn về loại đàn này.

Đặc điểm đàn guitar Acoustic là gì?

Guitar Acoustic (còn gọi là guitar đệm hát). Bởi vì, đàn có âm thanh đanh nên thường được dùng trong đệm hát, và âm thanh vang nên thường được sử dụng để chơi hợp âm. Sau đây là một số đặc điểm của dòng đàn Guitar Acoustic:

  • Phù hợp với đệm hát và đánh đàn hợp âm
  • Đàn Guitar Acoustic sử dụng dây đàn bằng kim loại mang đến âm thanh đanh và vang
  • Dây đàn Acoustic được quấn trên trục lõi sắt nhỏ nằm dựng đứng của cần đàn

Xem thêm: Phân biệt giữa 2 loại đàn guitar acoustic và classic

Đàn guitar Acoustic còn gọi là guitar đệm hát

Đàn guitar Acoustic còn gọi là guitar đệm hát

Hướng dẫn các bước chơi đàn Guitar Acoustic

Sau đây, bài viết xin chia sẻ hướng dẫn chơi đàn guitar acoustic. Bài viết đã đúc kết từ những người có nhiều kinh nghiệm trong việc đánh đàn. Các bạn có thể tham khảo để giúp các bạn học đàn hiệu quả nhất:

  • Bước 1: Làm quen với đàn guitar acoustic

Khi bắt đầu quá trình học đàn, đây là bước khá quan trọng để các bạn không còn cảm giác lạ lẫm. Chúng ta cần phải học các điều cơ bản về dây đàn, nốt đàn. Đặc biệt là cách xác định đúng các dây đàn theo thứ tự từ 1 đến 6 cũng như từng nốt trên dây đàn.

  • Bước 2: Tư thế ngồi đàn guitar acoustic

Bạn cần phải tập tư thế ngồi và giữ thẳng lưng. Ban đầu, bạn có thể tập tư thế ngồi rồi mới kết hợp với tư thế cầm đàn. Ngoài ra, tay trái giữ cần đàn và bấm phím, và tay phải sử dụng quạt và rải dây. Có thể bạn sẽ thấy khó khăn vào thời gian ban đầu. Tuy nhiên, bạn sẽ thoải mái hơn sau một thời gian tập luyện.

  • Bước 3: Cách bấm hợp âm đàn guitar acoustic

Đây là bước cần phải tập luyện. Bạn cần phải học cách bấn hợp âm cơ bản. Để đảm bảo tập tuyện tốt, bạn có thể bấm theo những bản nhạc có sẵn và dần dần luyện tập. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng bạn phải bình tĩnh và không nên để dây đàn bị rung để bấm tốt hơn. Điều này sẽ giúp vậy âm thanh hay khi đánh đàn.

  • Bước 4: thực hành cách đánh đàn guitar

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng với tất cả các loại đàn đều cần phải tập luyện mới có thể đánh đàn hay được. Đặc biệt là dòng đàn guitar. Chính vì thế bạn hãy dành ra một chút thời gian trong này để luyện tập. Chỉ với khoảng 30- 60 phút mỗi ngày, sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi đàn hiệu quả.

Đàn guitar Acoustic giúp giải trí những giờ làm việc và học tập căng thẳng

Đàn guitar Acoustic giúp giải trí những giờ làm việc và học tập căng thẳng

Bí quyết học đàn guitar acoustic nhanh chóng

Bên cạnh nắm rõ hướng dẫn đánh đàn guitar acoustic, bạn cũng cần phải có những bí quyết để giúp bạn chơi đàn tốt hơn, hay hơn và nhanh hơn. Chúng ta hãy cùng tham khảo những bí quyết dưới đây:

  • Chọn một cây đàn hợp với mình: bởi vì một cây đàn phù hợp sẽ giúp bạn hứng thú hơn trong quá trình tập luyện. Đồng thời, điều này sẽ giúp mang lại âm thanh hay và hấp dẫn hơn nhiều.
  • Việc nắm rõ các kiến thức căn bản và đặc điểm của đàn như các nốt nhạc, dây đàn, cách bấm dây … sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc cho việc tập luyện. Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ dàng chơi tốt hơn, nhanh chóng đàn hay hơn sau này. Đây là những kiến thức mà bạn không thể bỏ qua.
  • Tập luyện chăm chỉ: đây là điều không thể bỏ qua. Bởi vì điều này sẽ giúp bạn luyện tập năng khiếu của mình. Hơn nữa, bạn sẽ có thể mài giũa đôi tay khéo léo, nhịp nhàng hơn trong quá trình chơi đàn.

Nhạc cụ Sông Mơ hy vọng những chia sẻ trên đây về đàn guitar acoustic là gì, sẽ giúp bạn bạn có thêm thông tin bổ ích trong quá trình học đàn guitar acoustic giá rẻ. Chúc bạn đạt được kết quả chơi đàn tốt nhất.