Đàn guitar Classic có thể chơi đệm hát được không?

Đàn guitar là một trong những loại nhạc cụ cổ điển và cho đến nay đây vẫn là loại nhạc cụ được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn. Nhiều người mới bắt đầu học đàn guitar thường hay có thắc mắc không biết là đàn guitar classic có đệm hát được không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn.

Đặc điểm của đàn guitar classic

Với những người mới học đàn guitar thường hay kêu ca bị đau tay khi chơi đàn. Thế nhưng guitar classic được thiết kế dây  đàn bằng nilon, vì vậy thì những người tập chơi thì đây thật sự là sự lựa chọn lý tưởng bởi việc tập luyện sẽ bớt bị đau tay hơn.

Đàn guitar classic là dòng chuyên dụng trong việc solo, chạy nốt nên được thiết kế cần đàn lớn và dây nilon. Mục đích sử dụng cần đàn lớn là để đảm bảo cho việc chạy nốt được đễ dàng hơn, còn dây nilon nhằm mục đích tạo ra tiếng đàn âm, nhẹ nhàng và sâu lắng. Vì thế mà cho đến nay đàn guitar classic là dòng đàn cổ điển được đông đảo người yêu thích và lựa chọn.

Đàn guitar với âm thanh trầm lắng, nhẹ nhàng nên thích hợp để chơi các dòng nhạc Jazz, Folk,… , hòa tấu, độc tấu, âm thanh của nó phát ra cũng rất ngọt ngào. Thế nhưng để có thể chơi được đàn guitar classic đòi hỏi phải có sự quyết tâm, sự kiên trì và phải dành thời gian luyện tập chăm chỉ hơn thì mới có thể thực hành tốt được.

Đặc điểm của đàn guitar đệm hát

Đệm hát là một trong những chức năng thông dụng nhất mà bất cứ người sử dụng đàn guitar nào cũng cần phải có. Đây là hình thức mà người chơi guitar kết hợp song song với việc chơi đàn và hát. Theo đó tay trái sẽ dùng để bấm nhịp âm, còn tay phải sẽ thực hiện rải theo nhịp điệu. Để chơi đàn guitar đệm hát thì đòi hỏi người chơi cần phải trải qua một quá trình luyện tập lâu dài, vất vả và có những am hiểu nhất định về nhịp phách cũng như nhạc lý cơ bản, thành thạo trong việc chuyển các gam cơ bản. Vì vậy, có thể nói đệm hát đòi hỏi sự sáng tạo cũng như trình độ của người chơi guitar mức tương đối là cao.

Đàn guitar classic có đệm hát được không?

Như tìm hiểu ở trên thì các bạn thấy rằng đàn guitar classic rất phù hợp cho việc độc tấu, hòa âm thanh. Thực chất, chơi đàn guitar classic bạn không cần phải đệm hát mà chỉ cần bạn đánh chính xác các nốt nhạc thì nó đã tạo thành giai điệu cho bạn rồi. Thế nhưng muốn như vậy bạn cần phải chắc từng nhạc lý, hiểu rõ các thế bấm gam. Bởi vì chỉ có thế bạn mới có thể tự chơi một bài nhạc mà mình yêu thích được.

Nói thì nói vậy nhưng không có nghĩa là đàn guitar classic không thể đệm hát được. Thực chất thì đàn guitar classic có đệm hát được không? Câu trả lời cho các bạn là hoàn toàn được. Thế nhưng vấn đề chỉ là nó không chuyên dụng cho việc đệm hát mà thôi. Vì khoảng cách giữa các ngăn guitar classic lớn, cần đàn lớn nên khi bấm hợp âm đòi hỏi tay bạn phải điều chỉnh khó hơn thôi. Thêm vào đó có thể bạn sẽ rất bỡ ngỡ khi chơi guitar classic đệm hát.