Đàn guitar và bài học cuộc sống

Âm nhạc là thứ khiến đời ta có thêm màu sắc. Âm nhạc giúp giải tỏa nỗi lòng hoặc làm vui đời bạn. Vậy có khi nào bạn nghĩ đến sẽ học guitar để giúp ích cho cuộc đời mình. Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Một trong số những điều kì diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta là khả năng lắng nghe. Với đôi tai nhỏ xinh của mình, bạn có thể nghe thấy bản tình ca réo rắt của suối, của gió, của rừng, bạn cũng có thể cảm nhận được nhịp sống hối hả đang diễn ra quanh mình. Thật tệ hại biết bao nếu một ngày nào đó bạn đánh mất đi thính giác của mình bởi âm thanh chính là cuộc sống. Nghe thấy âm thanh tức là bạn đang nghe thấy hơi thở cuộc sống. Chúng ta trao nhau những thanh âm để có thể thấu hiểu và gắn kết với nhau tốt hơn. Sự trao đổi này không những thể hiện bằng lời nói mà còn thông qua âm nhạc nữa. Học đàn guitar, thổi sáo, chơi piano… Bất cứ một loại nhạc cụ nào cũng là cách để bạn kết nối với thế giới bên ngoài bằng cọn đường kì diệu- âm nhạc.

Làm mới cuộc sống với nhạc cụ guitar

Có người thích piano vì piano tạo ra những bản nhạc du dương quyến rũ. Có người thích sáo vì sáo tạo ra giai điệu trầm bổng như tiếng gió vậy. Với tôi, guitar là nhạc cụ đặc biệt nhất, âm điệu có khi dịu êm có khi lại thật dữ dội. Hoc dan guitar không khó nhưng chơi guitar với nhạc cảm của một người nghệ sĩ thì quả thật không dễ chút nào.Để học đàn guitar một cách hiệu quả thì trước hết bạn phải có một trái tim nghệ sĩ, một trái tim biết rung cảm trước cái đẹp, Khi trái tim bạn đã cảm thụ được âm nhạc rồi thì việc hoc dan guitar sẽ diễn ra một cách tự nhiên và nhẹ nhàng, bạn sẽ không phải gồng mình cố gắng hay ép buộc bản thân nhồi nhét mớ nhạc lý và các kiến thức về kĩ thuật chơi guitar nữa. Hiện nay rất nhiều trung tâm dạy đàn đã áp dụng phương pháp này bởi họ tin rằng trái tim là sợi dây kì diệu kết nối bạn đến với âm nhạc. Nếu bạn yêu thích cách học này thì Melodious là một trung tâm dạy học đàn guitar vô cùng phù hợp. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm một không gian âm nhạc hoàn hảo, được thả hồn mình theo từng giai điệu của bản nhạc. Một khi tâm hồn bạn đã chìm đắm vào thế giới âm nhạc rồi thì tôi tin trái tim bạn sẽ tự tìm ra lối để giúp đôi tay tạo nên những giai điệu tuyệt vời.

Cuộc sống quanh chúng ta thật tuyệt vời. Mỗi sáng thức dậy, chúng ta có thể nhìn thấy những cảnh sắc rực rỡ muôn màu muôn vẻ, có thể nghe thấy những thanh âm tuyệt đẹp từ bản nhạc cuộc sống, có thể ngửi thấy muôn vàn mùi hương quyến rũ. Để cuộc sống thêm phong phú và tươi đẹp, việc tự mình tạo nên các bản nhạc sẽ là cách vô cùng thi vị và hữu ích, và hoc dan guitar chính là việc bạn học cách tạo nên bản nhạc cuộc sống cho riêng mình.