Để học đàn guitar cần chuẩn bị những gì?

Ngày nay, học đàn guitar đang trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người có thể học tốt nhanh chóng nhưng cũng có nhiều người bỏ dở giữa chừng. Một câu hỏi đặt ra là để học guitar cần những gì nhằm mang lại hiểu quá tốt nhất? Bài viết sau đây xin chia sẻ những điều bạn cần chuẩn bị trước khi học đàn guitar.

Để học đàn guitar cần những gì?

Chuẩn bị tâm lý khi học đàn Guitar

Thật ra, nhiều bạn nghĩ rằng mình sẽ có thể đánh đàn guitar chỉ sau khoảng 2 đến 3 ngày luyện tập. Chắc chắn rằng điều này không thể xảy ra! Bởi vì học đàn guitar phải tính bằng tuần, bằng tháng chứ không thể chỉ trong vòng vài giờ, vài ngày. Có thể nói rằng nếu bạn không muốn bỏ học giữa chừng, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý học đàn trong thời gian dài và vạch ra kế hoạch cụ thể nếu muốn thành công.

Bạn cần phải chuẩn bị tâm lý khi học đàn Guitar

Bạn cần phải chuẩn bị tâm lý khi học đàn Guitar

Để có thể học nhạc cụ nói chung cũng như đàn guitar nói riêng, bạn cần phải ghi nhớ luyện tập thật kiên nhẫn. Hơn hết, học đánh đàn cần phải vượt qua được khó khăn, thử thách mới có thể giỏi lên được. Chính vì thế bạn hãy lên lịch và sắp xếp thời gian luyện tập hằng ngày. Nếu bạn thực hiện liên tục thì bạn sẽ có được kết quả vượt hơn cả mong đợi.

Học trước một số kiến thức đàn Guitar

Trước khi học đàn, bạn hãy dành thời gian nghiên cứu và tìm tòi về Guitar sẽ giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn. Bạn có thể xem qua những điều cơ bản như các nhạc lý cơ bản, nốt nhạc, các loại đàn Guitar phù hợp dành cho người mới bắt đầu, tham khảo clip dạy học Guitar trên mạng, xem và thực hành đàn.

Mua một cây đàn Guitar phù hợp với sở thích

Để chơi đàn guitar thành thạo, chúng ta cần phải có một cây đàn để luyện tập. Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình cây đàn từ nhiều thương hiệu khác nhau phù hợp với sở thích. Sau đây là những yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn mua đàn cho người mới bắt đầu:

  • Để luyện tập, bạn nên chọn mua một cây đàn guitar tầm trung. Bởi vì như vậy bạn sẽ tốn khá ít chi phí, và hơn hết là bạn sẽ dễ dàng đem cây đàn đến mọi nơi để luyện tập, học hỏi và giao lưu với những người cùng đam mê nhạc cụ.
  • Khi vừa mới tập đàn, bạn không nên sử dụng guitar điện. Bởi vì sẽ phải mua thêm ampli và rất khó để mang theo khi bạn cần di chuyển.
  • Bạn không nên chọn mua đàn có giá quá rẻ. Khi đàn có chất lượng kém, bạn sẽ dễ “sớm chán nản và từ bỏ” vì đàn giá rẻ được làm từ gỗ kém chất lượng. Đồng thời, bạn sẽ khó di chuyển các ngón tay, bấm nặng tay và âm thanh khá tệ.

Lựa chọn địa chỉ dạy đàn guitar uy tín

Bạn nên lựa chọn nơi dạy đàn guitar uy tín

Bạn nên lựa chọn nơi dạy đàn guitar uy tín

Lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đó là tham gia các khóa học đàn guitar ở những trung tâm dạy nhạc. Bởi vì bạn sẽ học đàn nhanh và hiệu quả hơn khi mới bắt đầu. Khi học ở trung tâm, bạn sẽ được những giáo viên có chuyên môn giảng dạy. Từ đó, bạn sẽ có nền tảng vững chắc hơn trong quá trình tập luyện từ các giáo viên dạy đàn. Hơn hết, bạn cũng được tiếp xúc với những người có cùng đam mê đàn nhờ việc tham gia học tại trung tâm. Bạn sẽ có nhiều niềm vui và động lực trong suốt quá trình luyện tập và chơi đàn.

Xem thêm: Để học đàn piano cần chuẩn bị những gì?

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề “Học guitar cần những gì?” mà nhạc cụ sông mơ muốn chia sẻ đến các bạn. Nhạc cụ Sông Mơ tin chắc rằng nếu bạn thực hiện được những điều trên đây, bạn sẽ nhanh chóng chơi thành thạo các bản nhạc với cây đàn guitar chỉ sau một thời gian luyện tập. Đồng thời, bạn cũng sẽ thực hiện được niềm đam mê âm nhạc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *