Học đàn Guitar có dễ hơn đàn Piano hay không?

Học đàn guitar có dễ hơn đàn piano hay không? Đây là 1 câu hỏi mà hầu hết bất cứ ai khi bắt đầu học loại nhạc cụ đều đặt ra. Để giúp cho bạn có được câu trả lời cho vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đàn piano và guitar khác nhau ra sao?

Điểm giống nhau của hai loại đàn này đều là nhạc cụ. Và những chiếc đàn này đều mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống của bạn. Đó có thể là sự kết nối với mọi người tốt hơn qua từng nốt nhạc, giải trí.

Ngoài ra, khi chơi nhạc cụ này sẽ giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn. Đây là điều rất tốt và cũng là đức tính quan trọng của mỗi người cần có khi quyết định học bất cứ điều gì. Tuy nhiên, giữa đàn piano và guitar cũng có những điểm khác nhau về hình dạng, kích thước, đặc điểm riêng. Mà mỗi người chơi còn dùng cảm nhận của mình để đánh giá âm thanh của hai loại nhạc cụ này với nhau. Một vài điểm khác nhau giữa đàn guitar và piano:

Về cấu tạo phím đàn: Đàn piano có khá nhiều phím, mỗi phím đàn lại tương ứng với một nốt khác nhau từ thấp đến cao và âm vực càng lớn.Trong khi đó, các nốt trên đàn guitar tương ứng với các dây đàn và càng gần thùng đàn thì âm thanh phát ra càng cao.

Cách chơi khác khác nhau: Với đàn piano thì người chơi phải gõ ngón tay xuống phím đàn được nối dài theo nguyên lý đòn bẩy. Cần một lực tác động lên phím đàn kết hợp với bàn đạp để phát ra âm thanh nhẹ nhàng, êm dịu cho bản nhạc.

Nhưng khi chơi đàn guitar lại khác, bạn phải gảy tay trực tiếp lên dây và nhấn giữ thả phím chuẩn mới có thể đánh ra từng nốt nhạc cũng như âm thanh khác nhau.

Kích thước: Đàn guitar có kích thước nhỏ gọn hơn so với cây đàn piano. Chính vì thế mà người chơi có thể mang theo bên minh và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sự nhỏ gọn của đàn guitar cũng là hạn chế không thể diễn tả được nhiều âm điệu khác nhau, cảm xúc, tông nhạc cao độ hơn như đàn piano được.

Chơi đàn Piano có hay bằng đàn guitar không?: 

Điều này cũng khá khó để trả lời dù bạn có đứa ra bất kỳ lý do gì cũng không đúng hoàn toàn. Bởi hai loại đàn này có nhiều ưu điểm riêng và khác nhau phụ thuộc rất nhiều vào sở thích của mỗi người. Có thể bạn thích âm thanh của đàn guitar nhưng người khác lại thích đàn piano.

Nếu như bạn muốn học nhạc cụ để tham gia các buổi sinh nhật, dã ngoại, giao lưu thì tốt nhất là chọn đàn guitar. Nhưng không phải thế mà bạn bỏ qua đàn piano. Chiếc đàn này lại phù hợp với những buổi diễn tấu, solo hay trình diễn lại khá hoàn hảo và mang đến cảm xúc thực, êm dịu lắng đọng.

Học đàn guitar dễ hơn piano không?

Học Guitar sẽ dễ hơn nếu bạn theo đúng phương pháp 
Nếu bạn đã biết chơi Guitar, nhưng khả năng trình tấu của bạn thất thường, bạn chẳng tiến bộ là bao mặc dù luyện tập rất chăm chỉ. Lúc này, bạn cần một phương pháp chơi đàn hiệu quả hơn. Có những quy tắc cơ bản mà bạn phải nằm lòng khi trình tấu, vì chúng sẽ quyết định rất nhiều về màn trình diễn của bạn.
  1. Chính xác: chơi không sót mà cũng không nhầm nốt nhạc nào; điều này bao gồm cả việc xếp ngón, âm thanh, và sự diễncảm.
  2. Nhuần nhuyễn: Việc này đòi hỏi sự chính xác và liên tục
  3. Liên tục: chơi một bản nhạc từ đầu đến cuối không vấp váp.
  4. Tự tin: Điều này liên quan đến tình cảm và trình độ của bạn. Do có kinh nghiệm, bạn tin rằng bạn có thể trình diễn cho người khác thưởng thức một cách thoải mái.
Học Guitar: Không khó nhưng không đơn giản
Đừng nghĩ rằng học Guitar hay bất cứ nhạc cụ nào là một việc vô cùng đơn giản và chỉ học chơi cho biết. Hãy nhớ rằng, học chơi Guitar là học những động tác phối hợp hoàn toàn xa lạ với bạn trong cuộc sống. Hãy tự thử thách bản thân và chinh phục điều đó, để tiến bộ một cách nhanh chóng.
Khi đã làm chủ được kỹ thuật, nhớ vị trí và khả năng nhấn chính xác các phím, sự tự tin sẽ ngày một tăng, đó là những dấu hiệu cho bạn hay rằng bạn đang càng ngày càng chơi đàn nhuần nhuyễn và hay hơn như bạn mong muốn.