Học guitar đệm hát mất bao lâu mới thành thạo?

Khi đến các quán cafe acoustic, café bệt, phố đi bộ, ca hát với bạn bè, … bạn thấy nhiều người chơi guitar rất hay và bạn cũng muốn học. Tuy nhiên, bạn có rất nhiều câu hỏi như học guitar đệm hát mất bao lâu mới thành thạo? Học đàn guitar có khó không??? Phải bắt đầu học từ đâu? Nên học thầy hay tự học đàn guitar ?

Bạn tìm hiểu thông tin từ bạn bè, trên mạng nhưng bạn chưa biết định hướng như thế nào?. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan mà những bạn mới học guitar đệm hát cần biết và chuẩn bị. Điều này sẽ giúp bạn hiểu khái quát và học guitar tiến bộ nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Học guitar khoảng bao lâu thì chơi được?

Học guitar đệm hát mất bao lâu mới thành thạo?

Đệm hát guitar là kết hợp giữa hai yếu tố đàn và hát. Ngoài ra, đệm hát còn yêu cầu các kĩ thuật tay trái và tay phải. Chính vì thế, bạn cần phải học 4 bước sau để có thể thành thạo đệm hát:

Đệm hát guitar là kết hợp giữa hai yếu tố đàn và hát

Đệm hát guitar là kết hợp giữa hai yếu tố đàn và hát

  • Kỹ thuật bấm hợp âm (tay trái)
  • Kỹ thuật rải điệu, quạt điệu (tay phải)
  • Kỹ thuật chuyển hợp âm (tay trái, tay phải)
  • Kỹ thuật đệm hát (kết hợp giữa tay trái, tay phải, và hát!)

Có lẽ, bạn đã hình dung được mình cần phải học những gì để chơi được guitar đệm hát rồi phải không nào? Đó chính là 4 bước trên! Tuy nhiên trước khi đi vào 4 bước trên, chúng ta cần có 1 bước gọi là bước làm quen với đàn nhé!

4 bước tự học guitar đệm hát

Học cách bấm hợp âm guitar (tay trái)

Học cách bấm hợp âm bắt đầu từ tuần thứ 1. Khi chơi guitar đệm hát, bạn sẽ không cần solo như các bạn chơi đàn guitar chuyên nghiệp hay các nhạc công. Điều bạn cần đó là bấm tổ hợp nốt (hay còn gọi là hợp âm). Bởi vì, nhiều bài hát chỉ đơn giản cần 3 hợp âm là đã có thể chơi hay. Chính vì thế, bước đầu tiên của bạn chính là hãy luyện bấm hợp âm liên tục và thật nhuần nhuyễn.

Học điệu, học nhịp guitar (tay phải)

Bước này, bạn hãy bắt đầu từ tuần thứ 2 sau khi học bấm hợp âm. Đây là bước mà bạn cần quan sát trực tiếp. Bạn hãy nhờ người hướng dẫn hoặc lên youtube để xem các video thật kỹ để dễ dàng hình dung. Nhờ đó, các bạn sẽ học được nhịp, điệu cũng như cách phân biệt nhịp phách cơ bản và các điệu đàn cơ bản.

Học chuyển hợp âm guitar kết hợp với nhịp điệu đã học

Bước này, bạn bắt đầu từ tuần thứ 5 sau khi bạn đã tập nhuần nhuyễn 2 bước trên (bấm hợp âm và tập nhịp điệu). Tiếp theo, chúng ta sẽ học được cách kết hợp giữa tay trái và tay phải. Đây cũng là bước mà cách bạn có thể vừa bấm hợp âm vừa đàn, kết hợp với chuyển hợp âm.

Học đàn guitar đệm hát

Học đàn guitar đệm hát

Tự đàn và tự hát cùng với đàn guitar

Sau khi đã thực hiện 3 bước trên, bạn bắt đầu tự đàn tự hát bắt đầu từ tuần thứ 7. Đến bước này, các bạn đã có thể hoàn thành 90% tiến độ của mình. Đồng thời, các bạn cũng đã có thể đệm được 1 bài hoàn chỉnh. Một bước này nữa thôi là các bạn đã có thể tự đàn tự hát và xách đàn guitar để biểu diễn cùng với bạn bè rồi.

Trên đây là 4 bước trong giáo trình tự học guitar đệm hát của Guitar Station. Tuy nhiên, các bạn cần phải tập luyện thật nhiều để có thể ráp lời bài hát điêu luyện cũng như vừa đàn vừa hát đúng điệu, đúng nhịp. Đây cũng chính là lời giải đáp cho câu hỏi học guitar đệm hát mất bao lâu?Hy vọng rằng bạn sẽ biết được nên bắt đầu từ đâu! Còn ngần ngại gì nữa mà không bắt tay vào học đàn guitar đệm hát ngay nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *