Học guitar khoảng bao lâu thì chơi được?

Học guitar khoảng bao lâu thì chơi được? là câu hỏi được nhiều bạn mới bắt đầu học guitar đặt ra. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, và đặc biệt là kiên trì tập luyện và tập đúng cách.

Học đàn guitar là học cách cử động đôi bàn tay và ngón tay khi chơi đàn. Điều này có nghĩa là luyện tập các cơ ở tay để giúp tay khỏe lên, tập nhuần nhuyễn và đặc biệt là học cách chuyển động, phối hợp để đảm bảo chính xác và tỉ mỉ cho các ngón tay. Cách tốt nhất chính là học những cử động, cải thiện trí nhớ cho cơ tay. Bạn có thể thực hiện những điều này bằng cách luyện tập các bài tập thường xuyên, sẽ thấy được tiến bộ nhanh chóng trong quá trình học đàn guitar.

Học guitar khoảng bao lâu thì chơi được?

Để học guitar nhanh, bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Sau đây là những giai đoạn cùng với thời gian luyện tập mà bạn có thể đạt được:

Bạn cần phải luyện tập thường xuyên để học guitar nhanh tiến bộ

Bạn cần phải luyện tập thường xuyên để học guitar nhanh tiến bộ

  • Thời gian từ 1 đến 2 tháng: Bạn có thể chơi những bài hát đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng sử dụng “quạt chả” một số hợp âm, chơi fingerstyle các bài hát không phải sử dụng dây nhiều.
  • Thời gian từ 3 đến 6 tháng: Chơi một số bài hát khó hơn và đòi hỏi nhiều kĩ thuật hơn. Thông thường, bạn có thể chơi những bài yêu cầu kĩ thuật hammer-on, pull-off và một số kĩ thuật lead guitar khác.
  • Thời gian 1 năm: Bài hát ở trình độ trung cấp như các đoạn riff, những điệu blues, v..v.. Hơn nữa, bạn sẽ có cảm giác tốt hơn với những hợp âm barre chord (hợp âm chặn).
  • Thời gian 2 năm: Bạn có thể chơi hầu hết các bài hát trong 2 năm nếu bạn bỏ ra thời gian luyện tập nhiều. Bởi vì bạn đã nắm vững các kiến thức cũng như kỹ thuật chơi đàn.
  • Thời gian từ 2 đến 3 năm: Bạn có thể chơi ngẫu hứng với đàn nếu bạn nắm vững nhạc lý guitar trong suốt quá trình học và chơi guitar.
  • Thời gian từ 5 đến 6 năm: Bạn có thể chơi bất cứ thứ gì cùng với chiếc guitar mà bạn muốn.
  • Thời gian 10 đến 20 năm: Bạn có thể chơi và góp vui cho mọi người mọi lúc mọi nơi.

Quy tắc đo lường thời gian học đàn guitar

Bên cạnh định hướng học tập trong khoảng thời gian bao lâu, bạn có thể định lượng tổng số giờ mà bạn đầu tư cho việc học của mình.

Nhiều người đặt ra câu hỏi như một người chơi được guitar 10 năm có thể giỏi hơn người chơi đàn guitar trong vòng một năm hay không?. Thật khó để trả lời câu hỏi này. Bởi vì, nếu học viên dành ra nhiều thời gian hơn trong vòng 1 năm so với học viên đầu tư học guitar trong 10 năm. Bạn hãy nghĩ đến tổng thời gian mà bạn bỏ ra.

Ví dụ: một người bỏ ra 4 giờ mỗi ngày trong vòng 6 tháng sẽ được khoảng 720 giờ. Tuy nhiên, nếu 30 phút mỗi ngày thì bạn sẽ mất thời gian lên đến 4 năm mới có được kết quả tương tự.

Qui tắc thời gian 10.000 giờ khi học đàn guitar

Quy tắc 10.000 giờ là một trong những quy tắc hữu ích giúp bạn dự đoán thời điểm một người đạt được kĩ năng đặc biệt. Mặc dù rằng không có quy tắc nào chắc chắn được rằng chúng ta làm được sau khi tích lũy đủ số giờ này. Tuy nhiên, chúng ta có thể chấp nhận được xác xuất này bởi một người luôn dành đủ khoảng thời gian 48 tiếng mỗi tuần sẽ có nhiều khả năng thăng tiến so với những người không đủ.

Học đàn guitar là học cách cử động đôi bàn tay và ngón tay khi chơi đàn

Học đàn guitar là học cách cử động đôi bàn tay và ngón tay khi chơi đàn

Sau đây là những ưu điểm của quy tắc 10.000 giờ:

  • Khả năng đạt được đến trình độ rất cao
  • Nó rất hữu ích để bạn lên kế hoạch.

Xem thêm: Chơi đàn guitar có khó hay không?

Chắc hẳn, bạn đã trả lời được cho câu hỏi học guitar khoảng bao lâu thì chơi được?. Đây chính là câu hỏi mà hầu hết những bạn mới bắt đầu học đàn muốn tìm hiểu cũng như muốn đẩy nhanh tiến độ học đánh đàn guitar của mình. Chúc các bạn học tốt nhạc cụ này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *