Hướng dẫn chơi đàn guitar điện chuyên nghiệp

Là một tín đồ đàn guitar điện, chúng ta đều mong muốn trở thành một người chơi chuyên nghiệp. phương pháp và hướng dẫn chơi đàn guitar điện đúng cách là một trong những yếu tố quyết định sự thành của người chơi

Đối với người bắt đầu chơi đàn, chúng ta thường chơi theo bản năng, chính vì thế phương pháp tập luyện Guitar điện đúng cách là bước đệm quan trọng giúp bản thân bạn làm chủ cây đàn và chinh phục đam mê âm nhạc. Tuy nhiên, bạn đang đối mặt với nhiều khó khăn như kỹ thuật chơi đàn, tốc độ, thời gian và tiếng ồn … Sau đây, nhạc cụ Sông Mơ sẽ hướng dẫn chơi đàn chuyên nghiệp để giúp kỹ năng chơi đàn tăng tốc nhanh chóng.

Hướng dẫn chơi đàn guitar điện chuyên nghiệp

1. Tìm người hướng dẫn chơi đàn guitar điện giỏi

Bạn hãy tìm một người có phong cách đàn phù hợp với mình nhất để học một cách thuận lợi. Bạn có thể muốn tìm một người nào đó là chuyên gia trong phong cách nhạc mà bạn thích, hay ai đó biết cách đem lại kết quả học đàn tốt nhất cho dù học viên có thích phong cách âm nhạc nào chăng nữa.

Tập luyện đàn guitar điện đúng cách là bước đệm quan trọng giúp bạn làm chủ cây đàn

Tập luyện đàn guitar điện đúng cách là bước đệm quan trọng giúp bạn làm chủ cây đàn

Xem thêm: Giá đàn guitar điện fender thấp nhất là bao nhiêu?

Thật ra, phong cách nhạc yêu thích là một trong những yếu tố cần xem xét để chọn một người dạy đàn guitar. Bởi vì một người thích chơi dòng nhạc blues cũng có thể theo học những khóa đàn phong cách flamenco. Mặc dù dòng nhạc flamenco và dòng nhạc blues không có điểm tương đồng về chất nhạc hay phong cách nhưng kỹ thuật chơi nhạc flamenco phức tạp hơn blues, có thể giúp bạn hình thành nên kỹ năng chơi dòng nhạc blues.

2. Tập luyện kỹ năng học cách đọc nhạc

Cho dù bạn theo phong cách nhạc nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phải được dạy đọc nhạc. Bởi vì bạn có thể chơi nhiều nốt trên 6 dây đàn khác nhau. Có thể thấy rằng việc chơi đàn bằng cách đọc nhạc không hề dễ dàng nhưng sẽ hữu ích nếu bạn có thể học được kỹ năng này.

3. Luôn vui vẻ khi chơi đàn guitar

Có thể việc tham gia các lớp học dài hạn sẽ khiến bạn chán nản vì khá nhiều sự lặp lại, khó khăn và rồi lại lặp lại. Những bài tập để giúp những ngón tay đàn thật đúng nhằm tạo âm thanh hay sẽ khiến bạn cực kì mệt mỏi. Chính vì thế để sao cho thật vui vẻ, sau những bài luyện tập, bạn hãy chơi những gì bạn thích theo bất cứ cách nào bạn muốn.

Khi bạn cảm thấy quá khó khăn và chán nản, bạn hãy thêm thắt những “gia vị” để tạo thêm niềm vui. Mấu chốt là bạn làm bất cứ thứ gì để tạo không gian học chơi đàn và làm cho việc học trở nên thú vị hơn.

4. Luyện tập chơi đàn guitar điện

Cho dù bạn đang tự học hoặc tham gia những khoá học, cách tốt nhất để giúp bạn nhanh chóng tiến bộ là luyện tập. Hãy luyện tập thường xuyên và luyện tập với thời gian dài nhất có thể.

Để học chơi guitar điện, bạn cần phải luyện tập rất nhiều thứ: tạo sự mạnh mẽ và độ dẻo cho ngón tay, học các nốt cơ bản trên đàn guitar điện, tạo trí nhớ cơ học, chơi cảm xúc và gọn âm. Với những người chơi chuyên nghiệp, họ có điểm chung đó là không bao giờ ngừng chơi và luyện tập thật nhiều. Chính vì thế để có thể học hết những điều này, bạn cần có thời gian và luyện tập thường xuyên.

Cách giúp bạn nhanh chóng tiến bộ là luyện tập đàn guitar điện thường xuyên

Cách giúp bạn nhanh chóng tiến bộ là luyện tập đàn guitar điện thường xuyên

Lời khuyên khi chơi đàn guitar điện

Sau đây là những lời khuyên khi học đàn guitar điện mà bạn cần phải lưu ý:

  • Bạn cần đảm bảo cây đàn guitar điện giá rẻ phù hợp với mình. Trong trường hợp bạn chơi phong cách Les Paul, cây đàn sẽ rất nặng nhưng những guitar phong cách Strat sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Đây là điều quan trọng nhất khi chơi đàn guitar.
  • Stomp box có thể ngăn chặn phát triển kỹ thuật chơi guitar điện, nhưng chúng lại mang đến môi trường tuyệt vời để giúp bạn luyện tập khi đeo tai nghe.
  • Để giúp bạn cảm thấy thích âm thanh mình tạo ra, bạn nên chọn chiếc amply tốt. Amply ống có công suất nhỏ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Chúc bạn trở thành người chơi đàn guitar điện chuyên nghiệp!