Hướng dẫn chọn mua đàn organ từ A đến Z phù hợp với nhu cầu

Bạn có dự định tập chơi đàn Organ nhưng không xác định được nên chọn loại đàn nào? Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn chọn mua đàn organ từ A đến Z để giúp bạn định hướng được nhu cầu của mình.

Có thể nói rằng chơi đàn organ là một nghệ thuật và chọn mua đàn organ cũng là một nghệ thuật, nhất là những bạn mới bắt đầu học đàn. Để tránh gặp phải trường hợp rối loạn do tham khảo quá nhiều nguồn, bạn hãy lựa chọn những nguồn thông tin đáng tin cậy, hoặc gặp những người có kinh nghiệm để nghe tư vấn.

Thông tin về đàn organ

Đàn organ là thành quả sáng tạo của công nghệ, mô phỏng âm thanh nhiều loại nhạc cụ (hay còn gọi là mã hoá). Thông thường, đàn organ được sử dụng trong dàn hợp xướng các buổi biểu diễn hay trong nhà thờ. Tuy nhiên trong thực tế, nhu cầu chọn mua đàn organ của chúng ta là cây đàn phím điện tử, một số người sử dụng hay thông tin trên website gọi là đàn keyboard. Nhưng chính xác được gọi là electric keyboard. Các nhà sản xuất làm ra tập trung chủ yếu 2 dòng sản phẩm bao gồm đàn organ chuyên nghiệp và đàn organ bán chuyên. Giá của 2 loại đàn này cũng tỉ lệ thuận với các chức năng. Sau đây là nhu cầu sử dụng của 2 loại đàn này.

Mỗi thương hiệu đàn Organ sẽ có phân khúc người tiêu dùng khác nhau

Mỗi thương hiệu đàn Organ sẽ có phân khúc người tiêu dùng khác nhau

  • Đàn organ chuyên nghiệp: thường dùng cho các nhạc công biểu diễn trong dàn nhạc, đánh show. Thông thường, những cây đàn organ này có nhiều chức năng, tiện lợi, giai điệu và âm thanh cực hay.
  • Đàn organ bán chuyên: thường sử dụng cho những bạn mới học đàn nhằm giúp cho quá trình luyện tập, giải trí Thông thường, đàn có tính nhăn cơ bản hơn so với đàn organ chuyên nghiệp

Hiện nay, chúng ta có các thương hiệu đàn thịnh hành trên thị trường như: Casio, Yamaha, Roland và Korg. Mỗi loại đàn sẽ có những tính năng độc đáo và ưu việt khác nhau. Ngoài ra, mỗi thương hiệu đàn cũng sẽ có phân khúc người tiêu dùng khác nhau. Hơn hết, đàn được khai thác tính năng tùy thuộc vào người sử dụng tìm tòi và học hỏi:

  • Đàn casio: Học tập và giải trí
  • Đàn Roland, Yamaha, Korg: Giải trí và biểu diễn chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách chọn mua đàn organ từ A đến Z

Chọn mua đàn organ mới hay đàn organ cũ

Khi mua đàn, bạn hãy đơn giản vấn đề bằng cách tìm hiểu các thông tin cũng như cửa hàng uy tín để được tư vấn. Mỗi loại đàn đều có những ưu và khuyết điểm riêng:

  • Đàn organ cũ: đây là phương án áp dụng cho những bạn đã có thông tin, kiến thức về đàn organ. Bởi vì, những bạn đã từng tìm hiểu sẽ có thể chọn lựa để đánh giá cây đàn còn chất lượng hay không? Thông thường khi mua lại đàn organ cũ, bạn sẽ trả mức giá 50-70% giá trị thực, tuỳ thuộc vào chất lượng còn lại của đàn.
  • Đàn organ mới: đây là phương án dành cho những bạn mới hoàn toàn. Bạn hãy tìm hiểu chức năng mà bạn mong muốn lựa chọn, phù hợp mục tiêu của mình. Ngoài ra, các bạn hãy tham khảo những người đã qua sử dụng bằng hình thức xem thông tin trên mạng, hỏi trực tiếp trên các diễn đàn, … và nhờ nhân viên tư vấn ngay tại nơi bạn mua.

Chọn loại đắt tiền hay loại rẻ tiền?

Trong trường hợp khi bạn mới tập đàn mà mua đàn Organ đắt tiền thì đến khi bạn thành thạo hay đã chuyên nghiệp hơn, những tính năng ấy sẽ bắt đầu lỗi thời và bạn sẽ khó thao tác so với những cây đàn đời mới. Ngoài ra, những cây đàn organ cao cấp sẽ có tính năng nâng cao, phù hợp với những người thông thạo và có định hướng biểu diễn lâu dài. Chính vì thế, bạn hãy căn cứ vào 2 mục tiêu sau:

Bạn hãy đặt ra mục tiêu phù hợp với nhu cầu khi chọn mua đàn organ

Bạn hãy đặt ra mục tiêu phù hợp với nhu cầu khi chọn mua đàn organ

Mục tiêu ngắn hạn: Bạn chỉ cần đàn có các chức năng cơ bản. Sau khi bạn đã bắt đầu thành thạo, bạn mong muốn nâng cao kỹ năng chơi đàn hơn. Lúc này, bạn hãy nâng cấp lên cây đàn với nhiều tính năng và model mới hơn.

Mục tiêu dài hạn: Bạn hãy đầu tư một cây đàn đắt tiền với nhiều tính năng (kể cả các tính năng mà bạn chưa cần dùng tới). Cho đến khi bạn đã thành thạo và muốn học nâng cao, bạn sẽ tiếp tục sử dụng cây đàn này mà không cần câng cấp lên cây đàn mới.

Xem thêm: Mua đàn organ Roland giá rẻ chất lượng ở đâu?

Để được tư vấn hướng dẫn chọn mua đàn organ nhiệt tình nhất, hãy liên hệ số điện thoại 0935 509 456. Chúc bạn chọn được cây đàn organ ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *