Hướng dẫn mua đàn guitar dành cho người mới học

Âm nhạc giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, xua tan mệt mỏi sau ngày dài làm việc. Trong đó, đàn guitar dành cho người mới học là nhạc cụ được nhiều người quan tâm nhất

Có thể bạn cũng biết rằng việc chơi đàn guitar không chỉ giúp giảm stress mà còn giúp tăng cường kích thích trí não, cải thiện sức khỏe của chúng ta. Bởi vì trong khi chơi đàn, bộ não sẽ điều khiển các ngón tay, khiến các ngón tay hoạt động, đàn và phát ra âm thanh. Điều này giúp tăng cường chức năng não. Có lẽ bạn đã hiểu được phần nào những tác dụng của việc học đàn đối với chúng ta.

Phải chăng bạn mới bắt đầu tập chơi đàn và đang tìm hiểu về đàn guitar? Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách chọn đàn guitar cho người mới học chất lượng, phù hợp nhu cầu bạn nhé!

1. Xác định thể loại nhạc mà bạn muốn chơi đàn guitar

Mỗi thể loại nhạc đều có loại đàn dành riêng cho thể loại đó. Chính vì thế nên khi bắt đầu chọn mua đàn, điều đầu tiên là bạn cần hiểu rõ thể loại nhạc mà mình theo đuổi.Vậy làm cách nào để biết được dòng nhạc nào mình muốn theo đuổi và dòng dàn phù hợp?

Xem thêm: Đàn guitar bán ở đâu chất lượng nhất hiện nay?

Đàn guitar không chỉ giúp giảm stress mà còn giúp tăng cường kích thích trí não

Đàn guitar không chỉ giúp giảm stress mà còn giúp tăng cường kích thích trí não

Sau đây, bạn hãy tham khảo 2 thể loại đàn guitar, và chọn cho mình một thể loại phù hợp:

Đàn guitar đối với người đệm hát

Đối với đệm hát, bạn không chơi quá nhiều nốt mà chỉ cần sử dụng các nốt cố định và lặp đi lặp lại. Với thể loại này, bạn có thể chọn một trong hai cách: tự đàn hát hay đàn cho người khác hát. Đây là thể loại giúp bạn cóthêm cơ hội giao lưu bạn bè. Đồng thời, bạn cũng có có động lực để chơi đàn hơn. Trong trường hợp đệm hát, đàn guitar acoustic cho người mới học thích hợp hơn bởi vì:

 • Âm thanh hay, sắc bén vang và rõ phù hợp với nhiều mục đích khác nhau như trước đám đông, buổi offline. Ngoài ra, việc học phù hợp cho nhiều kiểu đàn như học rải, và quạt chả.
 • Bởi vì, đa số các hướng dẫn học đàn guitar đệm hát đều sử dụng guitar acoustic. Trong trường hợp bạn chọn những dòng đàn nào khác, việc sử dụng các hướng dẫn acoustic sẽ không phù hợp.
 • Khi đệm hát, bạn cần nút bấm đơn giản và dễ dàng sử dụng. Đàn guitar acoustic phù hợp hơn những loại đàn khác vì đàn có cần đàn nhỏ. Tuy nhiên các loại đàn khác có cần đàn to, khiến bạn khó sử dụng.

Đàn guitar đối với người chơi Solo

Đây là thể loại khó, và ít được giao lưu với những người khác. Thế nhưng, khi bạn đã tiến bộ thì việc đàn guitar solo sẽ mang lại cảm giác thích thú. Đặc biệt, đối với thể loại này, bạn không cần hát mà việc đàn sẽ tạo nên giai điệu tuyệt vời. Chính vì vậy bạn cần luyện tập nhiều để thành thạo kỹ thuật cơ bản. Trong trường hợp chơi đàn guitar solo, dòng đàn phù hợp nhất chính là đàn guitar classic cho người mới học bởi vì:

 • Đàn thích hợp với dòng nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng bởi vì âm thanh ấm áp
 • Phù hợp đàn một mình ở trong không gian yên tĩnh để dễ dàng thả mình vào âm nhạc
 • Bản cần đàn có khoảng cách rộng, to thích hợp dành cho người chơi đàn solo

2. Xác định giá đàn guitar dành cho người mới học

Thông thường, người mới học chơi đàn sẽ chọn mua theo 2 cách sau:

Trường hợp 1: Chọn đàn guitar giá rẻ. Sau khi đàn thành thạo sẽ đổi cây đàn guitar chất lượng hơn

Hiện nay, những người mới chơi đàn guitar nghĩ rằng chỉ cần mua đàn rẻ tiền. Thật ra, đây là suy nghĩ sai vì:

 • Chất lượng đàn kém vì được làm từ chất liệu rẻ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng cảm thụ âm thanh sau này của bạn. Đồng thời, đàn khó chỉnh âm thanh và dẫn đến bị sai tông.
 • Đàn không có ti điều chỉnh cong cần. Đến lúc, đàn bị cong cần thì bạn sẽ không điều chỉnh đàn thẳng được.
 • Với giá rẻ, chất lượng đàn không đảm bảo sẽ khiến bạn gặp vấn đề sau: không bấm hợp âm được, âm thanh đàn tệ, đau tay khi chơi đàn … và vô vàng lý do khác.

Ngoài ra, nếu bạn kiên trì luyện tập và đã đạt đến trình độ nhất định. Bạn có thể mua một cây đàn tốt hơn để phát triển thêm kỹ thuật chơi đàn của mình.

Đàn guitar chất lượng giúp dễ dàng luyện tập và phát triển khả năng hơn

Đàn guitar chất lượng giúp dễ dàng luyện tập và phát triển khả năng hơn

Trường hợp 2: chọn mua đàn guitar chất lượng khi bắt đầu học đàn

 • Được xem là yếu tố quan trọng nhất, một cây đàn guitar chất lượng sẽ giúp bạn dễ dàng luyện tập và phát triển khả năng của mình hơn. Một cây đàn guitar chất lượng đem đến lợi ích sau:
 • Âm thanh hay và chuẩn nhằm giúp bạn hình thành thói quen tốt
 • Được tạo thành từ chất liệu tốt và gia công tỉ mỉ, đàn nhẹ và đỡ đau tay hơn. Bạn sẽ dễ dàng vượt qua giai đoạn bắt đầu học đàn.
 • Là một trong chức năng quan trọng, ti chỉnh cong cần là rất cần thiết với một cây đàn guitar classic chất lượng. Bạn sẽ không lo cần đàn bị cong.

Liên hệ hotline 0935 509 456 để được giải đáp mọi thắc mắc về đàn guitar cũng như tư vấn cách chọn mua đàn guitar dành cho người mới học nhé!