Kinh nghiệm học guitar cho người mới bắt đầu

Trong cuộc sống hiện nay, âm nhạc đã trở thành một một người bạn không thể thiếu của chúng ta. Nó xuất hiện ở bất kì đâu, ở tất cả các địa điểm như  quán cafe, công viên…Hay chính tại căn phòng nào đó tiếng guitar, piano phát ra nghe thật hay.

Có rất nhiều cách để tiếp cận vào âm nhạc. Có những bạn chọn những trường hay trung tâm đào tạo uy tín để học. Có những bạn lại quyết định học ở nhà. Các bạn thường hay chọn loại nhạc cụ tương đối dễ để bắt đầu học như guitar, sáo. hacmonica…Nhưng các bạn phải có phương pháp và kinh nghiệm học đúng cách nếu không sẽ rất dễ bị nản. Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn tự học như sau.

Nếu bạn đã thực sự rất muốn học guitar nhưng vẫn chưa tìm ra được phương pháp học đàn guitar hiệu quả thì hãy tham khảo những lời khuyên mà những người đi trước truyền lại kinh nghiệm nhé.

Hãy luyện tập thói quen luyện tập guitar thường xuyên, không ngừng nghỉ !

Tập luyện đều cả 2 tay

Hãy nhớ để làm chậm tất cả mọi thứ để xác định cách mà 2 tay được đồng bộ. Sẽ là vô nghĩa nếu bạn chỉ quá chăm sóc một tay phải hoặc một tay trái trong khi tay còn lại thì yếu đuối. Người chơi đàn sẽ đạt được khả năng giữ nhịp theo thời gian dài và bền bỉ là do tập cổ tay và ngón tay bên trái. Điều này khiến nhiều người cảm giác chậm tiến bộ, nhưng hãy cố gắng kiên trì với các bài tập ngón và cổ tay nhất là tay trái.

“Nhất định là phải chăm chỉ luyện tập”,

Guitarist với các loại style

Cho dù bạn muốn các bài học đàn guitar cho người mới để có một sự nghiệp guitar hoặc như một sở thích, nó cũng có thể không có khả năng bạn sẽ nhận được bất cứ khả năng gì với kỹ năng guitar của bạn trừ khi bạn thực hành làm chủ được cây đàn guitar. Tiếp đó, bạn đã có thể nghe những bài hát mà bạn thích để chơi lại, cảm nhận những giai điệu đó, và bạn nên làm điều này hàng ngày một cách thoải mái. Bạn có thể nghiên cứu và tìm hiểu các style của các nghệ sĩ yêu thích của bạn và cố gắng để cạnh tranh với họ. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng phát triển phong cách riêng của bạn từ những gì bạn đã học được từ trang web của họ.

Sự phù hợp nào?

Làm thế nào để cung cấp những bài học đàn guitar cho người mới bắt đầu cảm thấy phù hợp? Có một thực tế chứng minh rằng có ít nghệ sĩ guitar trẻ hiện nay quan tâm đến guitar cổ điển. Do đó, bạn sẽ tìm thấy những địa điểm ít hơn để tìm được các bài học guitar chất lượng cho người mới mà lại học trực tuyến. Tuy nhiên, tốt hơn hết là hãy thuê một huấn luyện viên riêng với một danh tiếng tốt và các thông tin tuyệt vời và không nên cố gắng để học chơi chỉ bằng cách đọc sách hoặc bài báo trực tuyến. Nếu có được một giáo viên guitar chỉ bảo tận bàn tay thì chắc chắn sẽ giúp bạn tránh được những thói quen xấu rất khó để phá vỡ sau này.

Kinh nghiệm học guitar cho người mới tập chơi

Rất nhiều người học guitar không thích chạy gam hay thang âm mà thích đánh những câu lick hay riff nổi tiếng hơn. Đó là một quan niệm sai lầm. Gam hay thang âm không chỉ giúp bạn nhớ được những nốt cần đánh khi solo, những hợp âm cần dùng khi đệm, mà nó còn giúp bạn tạo được cảm giác trên cần đàn. Với những câu chạy ngón tốc độ cao, chạy gam sẽ giúp bạn lướt phím tốt hơn rất nhiều. Hãy chạy từ những gam đơn giản như trưởng, thứ, ngoài ra thì bạn có thể chạy thêm những thang âm khác như ngũ cung hay thang âm dân ca.

“Chạy thang âm giúp kết nối tay bạn với đàn”.

Hãy đầu tư mua một máy tập nhịp và dùng nó mỗi khi bạn tập guitar, quan trọng lắm đó đừng xem thường nhé.

Metronome khiến nhiều người khó chịu với tiếng tíc tắc đều đều của nó, đặc biệt ở tốc độ cao. Thế nhưng metronome lại là một trong những vật dụng hữu ích nhất trong tập luyện. Metronome không chỉ cho bạn biết bạn chơi đúng tốc độ và tiết tấu hay không, nó còn tăng khả năng cảm nhịp và tốc độ của bạn. Nếu bạn đã quen với việc chơi với metronome, thì sau này khi đánh band bạn sẽ không gặp vất vả làm quen với nhịp trống nữa.

Luyện tập guitar hàng ngày

Quan trọng nhất là phải tập chơi guitar hàng ngày – tập và chơi đàn cùng với mọi người. Nếu bạn thực hành thường xuyên và theo các hướng dẫn một cách cẩn thận, bạn sẽ cải thiện kỹ năng chơi đàn guitar trong một khoảng thời gian ngắn. Mỗi ai chơi guitar đã có kinh nghiệm đều đã từng gặp vấn đề phối hợp giữa tay phải và trái tại tại một số thời điểm trong quá trình phát triển âm nhạc của họ. Điều rất quan trọng là phải sửa lỗi đó bằng cách tập cho thật thành thạo… không có cách khác!

Phát triển tình yêu của mình với guitar

Không ngừng tập luyện, bạn sẽ dần cảm thấy như bạn đã làm cho bài hát của bạn mỗi ngày một khác hơn. Hãy nên nhớ rằng, âm nhạc sẽ là tất cả trái tim mà không có nó, âm thanh chắc chắn không có nghĩa lý gì. Bạn sẽ tìm thấy được rất nhiều tài nguyên trên các bài học guitar cho người mới bắt đầu một cách dễ dàng, cũng như các thủ thuật và lời khuyên về việc tạo ra phong cách mới trong khi sử dụng đàn guitar. Nếu bạn cho rằng những bài học guitar cho người mới bắt đầu là những gì bạn cần, và cuối cùng hãy phát triển tình yêu và bắt đầu chơi.

Hy vọng những chia sẻ từ bài viết này của mình sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích trước khi bắt đầu đến với món nhạc cụ thú vị này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *