Kinh nghiệm mua đàn guitar classic cho người mới bắt đầu

Tiếng đàn guitar từ lâu đã gắn bó với cuộc sống của mỗi bạn sinh viên. Thông qua mỗi nốt nhạc được đánh từ đàn guitar giúp mỗi người bày tỏ được cảm xúc, nỗi lo, niềm vui trong cuộc sống. Thế nhưng, nhiều người băn khoăn khi chọn mua đàn guitar classic. Vậy liệu khi mua đàn Guitar classic sẽ có chỉ dẫn nào giúp họ chọn đàn dễ dàng hơn.

Về kích thước, đàn Guitar classic có cần đàn rộng và mỏng hơn nên dễ bấm hơn, không có thanh giàn kèo ở cổ. Hơn nữa, Guitar Classic dùng dây nilon (với 3 dây Bass bọc sợi kim loại) chứ không dùng dây sắt, dễ chơi hơn và đỡ đau tay hơn. Size của loại đàn này có kích thước nhỏ hơn kích thước chuẩn, vì vậy sẽ phù hợp với những người có vóc dáng nhỏ, trẻ em, thanh thiếu niên. Size đàn có ảnh hưởng rất lớn đến việc duy trì tư thế đúng và tránh những tổn thương không đáng có khi chơi guitar, nên bạn cần lưu ý lựa chọn size đàn sao cho phù hợp với vóc người của mình.

Khi chọn mua bán đàn Guitar Classic, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số cây thiết kế không chuẩn hoặc bị hỏng trong lúc vận chuyển. Nếu đàn Guitar bị biến dạng, hoặc cong cần thì khi chơi những notes nhạc sẽ phát ra âm thanh ù khó chịu. Không nên mua những cây đàn như thế.

Để kiểm tra xem đàn có bị ù khi chơi không, người chơi chỉ cần chơi tất cả các nốt trên mỗi phím. Lắng nghe kỹ một chút là bạn sẽ dễ dàng nhận ra âm thanh lạ. Nếu bạn là người mới tập chơi, bạn nên nhờ một người chơi lâu năm đi chọn đàn giúp bạn.

Về âm điệu, Đàn guitar Classic cao cấp luôn tạo ra những âm điệu cực kỳ chất lượng, âm thanh nhẹ nhàng hơn, giai điệu mellower to hơn và vang hơn. Chính vì thế mà trong khi dàn Guitar Acoustic phù hợp dòng nhạc là rock và pop.

Để kiểm tra đàn Guitar có phù hợp với bạn không bạn nên trực tiếp thử nếu bạn biết chơi Guitar. Hãy thử chơi các nốt cao trên một vài bộ phận khác nhau của Guitar.

Khi nào thì chọn đàn guitar acoustic và đàn guitar classic

Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều người thường băn khoăn không biết chọn loại nào mới phù hợp. Không sao cả xét theo thể loại nhạc nếu bạn ưa dòng nhạc như dân gian, nhạc đồng quê, sofl rock, blues hay metal. Thì bạn nên chọn đàn guitar acoustic bởi âm thanh nó mang lại mạnh mẽ hơn. Và bạn mới bắt đầu học đàn thì nên chơi loại này bước đầu có vẻ hơi khó khăn nhưng sau khi quen nó mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới. Một số cây đàn acoustic mà bạn có thể tham khảo như: guitar Fender Squier SA-105, Chateau C08-C06…

Ngược lại, Bạn theo đuổi phong cách pop, dân gian, jazz thì tốt nhất nên chọn guitar classic. Bởi đàn guitar classic rất phù hợp với các dòng nhạc không lời với âm thanh trầm thấp sâu lắng và nhẹ nhàng. Đồng thời nó có thể dùng để đệm hát khá hay. Một vài mẫu mà bạn có thể tham khảo như Guitar Fender FC-100 Classical Pack, Guitar Fender CN-240SCE, Guitar Fender CN-140S, Guitar Fender CN-90.

Chúc các bạn thành công!