Mới học guitar nên bắt đầu từ đâu bây giờ?

Có thể thấy rằng khi học đàn guitar, chúng ta cần phải vượt qua nhiều thử thách dù đây là nhạc cụ được nhiều người ưa thích. Bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi khi học guitar như mới học guitar nên bắt đầu từ đâu? Có cách nào để học guitar thật nhanh?

Thật ra, có rất nhiều cách để học đàn guitar khi mới bắt đầu. Bạn hoàn toàn có thể tự học guitar mà không cần tìm đến các lớp học đàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các khóa học đàn trên mạng, và đây cũng là phương pháp hiệu quả mà nhiều bạn sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, những phương pháp này không được đào tạo bài bản. Vì thế nên bạn có thể sẽ rơi vào tình trạng dễ chán nản, bế tắc cũng như vướng phải thói quen xấu khó sửa khi mới bắt đầu. Hơn hết, bạn sẽ không biết cách phát triển trong quá trình học đàn.

Xem thêm: Chơi guitar có nên để móng tay hay không?

MỚI HỌC GUITAR NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU BÂY GIỜ?

Hãy tìm một người đồng hành trong quá trình học đàn guitar

Hãy tìm một người đồng hành trong quá trình học đàn guitar

Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn hãy tìm một người đồng hành cùng mình trong quá trình luyện tập và tạo cảm hứng để có thể khám phá được nhưng điều mới cũng như học tập lâu dài. Một lớp dạy guitar cơ bản sẽ giúp bạn đi theo hướng đúng đắn ngay từ đầu. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm một lớp học uy tín và chất lượng để học học. Để đánh giá chất lượng của lớp học, bạn hãy nhìn vào đánh giá từ những người đi trước cũng như sản phẩm của họ.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu một số kiến thức cơ bản trước khi học. Điều này sẽ giúp bạn khỏi ngại với thầy cô và bạn bè, cũng như có thể dễ dàng bắt kịp với tiến độ học tập. Bạn có thể tham khảo những nội dung trên mạng hoặc tham khảo từ bạn bè người thân biết các kiến thức sau đây:

 • Phương pháp nhận biết đàn guitar tốt
 • Các hợp âm cơ bản khi học guitar
 • Cách nhớ vòng hợp âm nhanh chóng nhất
 • Phương pháp chuyển hợp âm nhanh và mượt khi chơi guitar
 • Cách làm giảm đau tay khi chơi guitar
 • …..

Chọn học đàn guitar classic hay đàn guitar acoustic

Xét về độ khó: Đàn guitar acoustic được nhiều chuyên gia nhận xét là chơi dễ hơn loại đàn guitar classic. Bởi vì, guitar acoustic chỉ đơn giản là chơi đệm hát. Ngoài ra, những kỹ thuật khó khăn hay nốt nhạc phức tạp thì rất hiến khi gặp. Chính vì thế, bạn hiểu rõ và chơi được hợp âm là có thể đệm hát cũng như chơi được guitar acoustic. Chính vì thế, guitar acoustic sẽ dễ dàng học dành cho những bạn mới bắt đầu chơi.

Thế nhưng, nếu chịu khó chơi đàn guitar classic ngay từ lúc bắt đầu thì acoustic sẽ rất dễ học sau này. Có thể nói rằng bạn thành thạo guitar classic thì khi sang đệm hát sẽ không phải là thử thách đối với bạn.

Thế nhưng, lựa chọn chơi đàn acoustic hay classic tùy thuộc vào chính bạn. Bạn cần phải xem xét là mình thực sự yêu thích dòng đàn guitar nào. Sau đó, bạn sẽ đưa ra quyết định và chẳng khó khăn nào có thể ngăn cản được niềm đam mê của bạn.

Vì sao học nhạc lý thì 7 nốt nhưng đàn guitar chỉ có 6 dây?

Vì sao, đàn guitar có 7 nốt nhạc chính bao gồm Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si nhưng chỉ có 6 dây đàn? Thực ra 6 dây là 6 dây buông tương ứng: Mì, Là, Rê, Sol, Si, Mí. 6 dây được tính theo thứ tự từ trên xuống dưới (dây lớn nhất cho đến dây nhỏ nhất).

Đàn guitar có 7 nốt nhạc chính gồm Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si

Đàn guitar có 7 nốt nhạc chính gồm Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si

Làm sao để bấm các nốt nhạc trên đàn guitar?

 • Đô: Bấm dây 5 ngăn số 3.
 • Mi: Bấm dây 4 ngăn số 2.
 • Fa: Bấm dây 4 ngăn số 3.
 • La: Bấm dây 3 ngăn số 2.
 • Đô: Bấm dây 2 ngăn số 1.

Học đàn guitar là quá trình học đầy thú vị nhưng cũng nhiều gian nan thử thách. Hi vọng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu được mới học guitar nên bắt đầu từ đâu. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *