Mới học nên mua piano điện hay piano cơ?

Bạn muốn học đàn piano nhưng không biết mới học nên mua piano điện hay piano cơ? Thật ra, đây là vấn đề rất khó khăn đối với những bạn đã và đang có ý định chơi đàn và đặc biệt là những bạn mới bắt đầu học

Để đưa ra quyết định, người chơi đàn cần tìm hiểu thật kỹ về những điều cơ bản đàn piano điện và piano cơ. Thật ra, 2 loại đàn này có dáng vẻ bên ngoài giống nhau và thậm chí một số người còn nhầm lẫn nếu nhìn không kỹ. Tuy nhiên, 2 dòng đàn này khác biệt rõ rệt về tính năng bên trong. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức cũng như giải đáp mới học nên mua piano điện hay piano cơ.

Tìm hiểu về piano điện và piano cơ

Hiểu về đàn piano điện

Đàn piano điện còn gọi là piano kỹ thuật số hay Digital Piano. Đây là dòng đàn piano tạo ra âm thanh bằng cách sử dụng con chip âm thanh và loa. Đàn được thiết kế tích hợp tính năng kết nối với các thiết bị điện tử khác nhằm giúp cho người chơi đàn có thể chỉnh sửa và ghi lại các bản nhạc một cách dễ dàng. Sau đây là một số ưu điểm của đàn piano điện:

Đàn piano điện còn gọi là piano kỹ thuật số hay Digital Piano

Đàn piano điện còn gọi là piano kỹ thuật số hay Digital Piano

 • Vận chuyển và lắp đặt rất dễ dàng.
 • Bạn có thể thu và nghe lại bản nhạc mà mình vừa chơi xong.
 • Kết nối và tích hợp với các thiết bị điện tử khác nhằm phục vụ cho việc học tập.
 • Tạo ra âm thanh của các nhạc cụ khác nhau như đàn organ, violin, cello, sáo,…
 • Sử dụng công nghệ kỹ thuật số trong quá trình sản xuất. Chính vì thế đàn piano điện được tích hợp đa dạng âm thanh piano khác nhau như đại dương cầm, tiểu dương cầm, piano trong một căn phòng nhỏ, piano trong phòng hòa nhạc,…
 • Bạn có thể mua đàn piano điện với một số tiền nhỏ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật nhất của đàn piano điện.

Hiểu về đàn piano cơ

Piano cơ còn gọi là đại dương cầm hay acoustic piano. Đây là nhạc cụ có bàn phím, nhạc cụ gõ hay dây tạo ra âm thanh. Để cho dây đàn tiếp tục ngân vang ở tần số cộng hưởng, bạn hãy gõ vào những sợi dây thép bằng chiếc búa bọc nỉ. Đàn được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công, ưu việt về chất lượng chính vì vậy nên nhiều người chơi đàn mong muốn được sở hữu dòng đàn này. Hơn hết, đàn piano cơ được đánh giá cao về kiểu dáng, và đặc biệt là âm thanh chất lượng với tiếng vang tự nhiên tạo cảm giác chân thực nhất khi phát ra. Sau đây là một số ưu điểm của đàn piano cơ:

 • Sang trọng về hình thức và cả âm thanh chất lượng
 • Bàn phím có độ nặng nên tốt cho những người mới học đàn và tập luyện
 • Được sản xuất thủ công và tỉ mỉ, nhờ đó cũng đảm bảo độ bền theo thời gian sử dụng

Sự khác nhau giữa đàn piano điện và piano cơ

 • Âm thanh: Âm thanh của đàn piano cơ chất lượng hơn nhiều so với piano điện
 • Độ bền: Thiết kế thủ công và tỉ mỉ nên thường thì độ bền của đàn piano cơ sẽ hơn nhiều so với piano điện.
 • Cảm giác phím: Cảm giác về phím đàn piano cơ tốt hơn so với piano điện. Chính vì thế nên khi học đàn cơ sẽ dễ dàng hơn so với piano điện, cũng chính vì vậy mà nhiều người mới thường chọn piano cơ để học chơi
 • Giá thành: Thông thường, giá đàn piano điện rẻ nên phù hợp với đại đa số người chơi đàn,, đặc biệt là những người mới chơi. Bên cạnh đó, piano cơ dành cho những mong muốn trở thành người biểu diễn chuyên nghiệp.

Xem thêm: Mua piano điện Roland hay Yamaha

Giá đàn piano cơ cao hơn piano điện

Giá đàn piano cơ cao hơn piano điện

Lời khuyên mới học nên mua piano điện hay piano cơ

Trên đây là những ưu điểm của từng dòng đàn và một số so sánh cơ bản. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ đưa ra một số gợi ý và lời khuyên cho bạn. Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Hơn hết để có sự lựa chọn phù hợp, bạn nên dựa mục đích cũng như yêu cầu của bản thân, và từ đó cân nhắc để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Việc chọn dòng đàn đối với những người “Mới học nên mua piano điện hay piano cơ” cũng chỉ là một trong những yếu tố mà bạn cần phải quan tâm. Thật ra, những yếu tố khác chỉ mang tính khách quan. Quan trọng hơn hết vẫn là sự đam mê và chăm chỉ luyện tập hằng ngày. Chúc bạn tìm được cây đàn phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *