Mua đàn guitar của hãng nào là tốt nhất?

Bạn đam mê âm nhạc, bạn đang có có ý định mua cho mình một cây đàn guitar để giải trí. Nhưng bạn không biết đàn guitar chính hãng nào là tốt nhất. Sau đây, chúng tôi chia sẽ tới các bạn các hãng đàn guitar được ưa chuộng nhất hiện nay.

Các công ty này đã xây dựng được danh tiếng của họ trong những năm qua bằng cách sản xuất các nhạc cụ chất lượng cao được sử dụng bởi một số người chơi guitar đỉnh nhất trên thế giới. Thậm chí một số nhà sản xuất đàn Guitar còn có lịch sử lên đến hơn một trăm năm! Nếu là người chơi Guitar lâu năm thì bạn có thể đã nghe nói về hầu hết các thương hiệu trên, nhưng cũng có một số ít thương hiệu đàn chưa nổi tiếng mà chất lượng Guitar thực sự tuyệt vời.
 
  • Gibson
Nổi tiếng nhất của thương hiệu Gibson guitar là dòng đàn Les Paul. Nó được đánh giá là một trong những dòng đàn Guitar chất lượng nhất thế giới trong nhiều thập kỷ. Gibson Les Paul là một dòng đàn cao cấp, sản xuất tại các nhà máy ở Mỹ và có một vài biến thể khác nhau. Cũng giống như Fender, phong cách và thiết kế của Gibson vẫn khá phù hợp với những người mới bắt đầu. Ngoài các model đàn Les Paul, Gibson còn có nhiều dòng Guitar điện nổi tiếng khác gồm SG, Flying V, Explorer, ES-335 và Firebird, Hummingbird (Acoustic hay nhất).
Gibsons là huyền thoại cho giai điệu Guitar chất lượng và là biểu tượng của nghề làm đàn Guitar thủ công.
  • Ibanez
Ibanez ban đầu là một công ty sản xuất đàn Guitar Nhật Bản, chuyên làm bản sao của các cây đàn Guitar nổi tiếng. Ngày nay nó được nhiều người biết đến như một công ty sản xuất đàn guitar lớn theo đúng nghĩa. Lĩnh vực sản xuất chủ yếu là máy nghe nhạc hard rock, nhưng thật sự thương hiệu này có thể làm ra những cây đàn Guitar cho mọi phong cách và thể loại. Nhờ vậy mà giới chơi đàn Guitar chuyên nghiệp đổ xô đến sản phẩm của Ibanez trong nhiều thập kỷ.
RG có lẽ là nhạc cụ mang tính biểu tượng nhất của Ibanez nhưng dòng S cũng là một dòng đàn nổi bật. Đây cũng là công ty đã sáng tạo ra cây đàn Guitar 7 dây đầu tiên trên thị trường vào năm 1990.
 
  • Fender
Fender Musical Instruments Corporation (FMIC), thường được gọi đơn giản là Fender, là một nhà sản xuất nhạc cụ bộ dây và bộ khuếch đại âm thanh chất lượng cao.  FMIC được thành lập vào năm 1946,  bởi Clarence Leonidas “Leo” Fender , hiện tại có trụ sở tại Scottsdale, Arizona.
Một số model nổi tiếng:
–       Guitar điện: Telecaster, Stratocaster, Jazzmaster, Jaguar, Mustang…
–       Electric basses: Precision Bass (1951–56), Precision Bass, Jazz Bass, Jaguar Bass, Mustang Bass..
Cùng với Gibson, Fender có lẽ là một trong những thương hiệu đàn Guitar được công nhận nhất trên thế giới. Và tất nhiên, các model như Stratocaster và Telecaster đã được khắc vào lịch sử như những cây Guitar tốt nhất từng được thực hiện. Mặc dù Fender cũng cho ra rất nhiều dòng Guitar cao cấp như Strat và Tele, Jaguar nhưng họ vẫn có dòng đàn mạnh nhất. Trên thực tế thì bạn khó có thể tìm thấy cây đàn Guitar Fender giá rẻ nhất như Yamaha.
  • B.C. Rich
BC Rich là một nhà sản xuất guitar được thành lập bởi Bernardo Chavez Rico vào năm 1969. Hiện nay, guitar BC Rich được sản xuất tại Châu Á . Các Hanser Music Group, có trụ sở tại Kentucky , Hoa Kỳ.
Dòng đàn nổi tiếng: Seagull, Eagle, Bich, BC Rich Bich “PMS” 10 String Prototype, Warlock, Ironbird, Acrylic Series.
BC Rich là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ tay Guitar đang tìm kiếm một nhạc cụ có âm thanh sắc, vang và ấn tượng. Cùng với thiết kế cổ điển, năm 2014 BC Rich tung ra thị trường dòng đàn Villain mới. Cây đàn Guitar này có vẻ rất đặc biệt, làm bằng gỗ gụ,  basswood với các tùy chọn như tremolos Floyd Rose và Seymour Duncan Blackout humbuckers >>  âm thanh tuyệt. Có sẵn có model 6,7.8 dây để đáp ứng các nhu cầu của người chơi nhạc mọi thế hệ.
 
  • ESP
Trong thập niên 80 và đầu thập niên 90, ESP là một công ty sản xuất Guitar nổi tiếng với các thiết kế chất lượng cao. Hiện nay họ vẫn giữ được chất lượng đó và ESP guitar vẫn được sử dụng bởi nhiều nhạc sĩ chuyên nghiệp giỏi nhất thế giới. Nhưng khi họ tách ra để thiết kế ESP-LTD của họ, ESP đã mang dòng Guitar huyền thoại của họ đến công chúng.
ESP LTD guitar thiết kế như Eclipse nhưng giá rẻ hơn, chẳng hạn như model EC1000. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số thiết kế ESP LTD ban đầu. Đây là dòng Guitar tuyệt vời và giá rất phù hợp.
  • Yamaha

Yamaha là một trong những thương hiệu đàn Guitar tuyệt vời cho người mới bắt đầu.  Thương hiệu này thiết kế và sản xuất tất cả các dòng đàn từ Guitar điện, Guitar Acoustic, Classic đến phụ kiện âm nhạc. Guitar Acoustic của Yamaha là dòng được đánh giá cao nhất và có nhiều lựa chọn cho tất cả người chơi. Người mới bắt đầu và người chơi có kinh nghiệm có thể tìm thấy nhiều cây đàn Guitar Yamaha chất lượng xuất sắc trong các dòng sản phẩm của Yamaha. Đây là một công ty Nhật Bản đã đứng trước và vượt qua nhiều thử thách của thời gian trong những năm qua.

Chúc các bạn thành công.

Các bạn có thể tham khảo bài: Cách nhận biết đàn guitar chính hãng