Mua đàn organ loại nào tốt cho người mới học?

Khi chọn mua đàn Organ, ai cũng mong muốn mình chọn được cây đàn tốt nhất và giá phù hợp nhất. Tuy nhiên để mua đàn organ loại nào tốt thì chúng ta cần tìm hiểu những kiến thức về đàn cũng như tìm được một cửa hàng uy tín.

Thông thường để mua đàn organ loại nào tốt, chúng ta cần chú ý đến bốn yếu tố chính là âm thanh, tiếng đàn, chức năng và giá cả. Một trong những yếu đố quyết định được các yếu tố còn lại là giá cả. Tuy nhiên, quan trọng vẫn là thông tin tìm hiểu bởi vì bạn rất dễ dàng có thể tìm thấy những cây đàn Organ giá rẻ mà nhiều tính năng hữu ích cho bản thân, hay những cây đàn đắt tiền mà chỉ có một vài tính năng cơ bản. Chính vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ khi chọn mua đàn cho người mới học.

Mua đàn organ loại nào tốt cho người mới học?

Việc chọn đàn Organ là kĩ năng cần thiết cho những bạn mới bắt đầu học. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng chọn được cho mình một cây đàn phù hợp với mình. Bởi vì, ngày càng nhiều những cây đàn Organ với đa dạng tính năng, giá cả được sản xuất khiến bạn băn khoăn và không thể đưa ra quyết định.

Chọn muan đàn Organ là kĩ năng cần thiết cho những bạn mới bắt đầu học

Chọn muan đàn Organ là kĩ năng cần thiết cho những bạn mới bắt đầu học

Có thể nói rằng quá nhiều model mới từ các thương hiệu khiến cho người mua khó có thể chọn cây đàn phù hợp. Sau đây là một số tiêu chuẩn cơ bản dành cho người mới tập chơi đàn:

 • Cần đàn Organ 61 phím (trong trường hợp, bạn muốn tập chơi sang đàn piano thì có thể lựa chọn 88 phím)
 • Full Size Keys
 • Bàn phím cần phải có độ nhạy
 • Giai điệu và âm thanh chuẩn, hay
 • Có máy đếm nhịp
 • Có bàn đạp
 • Có chức năng ghi âm để dễ dàng ghi lại trong quá trình học
 • Phím sáng (dành cho trẻ mẫu giáo và tiểu học)

3 lưu ý khi chọn mua đàn organ cho người mới học

 • Có nên chọn mẫu đàn Organ mới nhất?

Thông thường, các nhà sản xuất sẽ đưa ra mẫu mới trong vòng một năm. Chính vì vậy mẫu mới năm nay có thể là mẫu cũ năm sau. Bởi vì, công nghệ luôn đổi mới và phát triển không ngừng. Tuy nhiên, các mẫu mới chỉ thêm một vài tính năng hoặc đổi giao diện để thân thiện với người tiêu dùng hơn. Vì thế, bạn không nên quá lo lắng vì sợ dòng dàn mình đang sử dụng đã cũ. Bạn chỉ cần tìm cho mình một cây đàn thực sự phù hợp và cảm thấy yêu thích.

 • Đàn Organ của hãng nào tốt nhất?

Yamaha được biết đến là công ty sản xuất nhạc cụ lâu đời và nổi tiếng nhất với nhiều nhạc cụ khác nhau như piano, guitar, organ và các phụ kiện âm nhạc. Tuy nhiên, Roland lại là thương hiệu được đánh giá cao hơn về giai điệu, âm thanh. Bù lại, Yamaha lại đa dạng và chiếm nhiều phân khúc thị trường. Nhờ đó, người sử dụng có có thể dễ dàng chọn mua cho mình một cây đàn phù hợp.

 • Mua đàn Organ cũ hay mới?

Chọn mua một cây đàn Organ cũ với mức giá vừa phải cũng là một ý kiến hay khi bạn không có đủ chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin, cách kiểm tra đàn đảm bảo chất lượng hay không. Ngoài ra, trong trường hợp bạn có ý định học đàn lâu dài hay biểu diễn chuyên nghiệp thì hãy chọn cho mình một cây đàn mới nhé.

Nhạc cụ Sông Mơ – Nơi bán đàn uy tín nhất hiện nay

Nhạc cụ Sông Mơ – Nơi bán đàn uy tín nhất hiện nay

Xem thêm: Nên mua đàn organ Casio hay Yamaha?

Nơi bán đàn Organ chính hãng và đúng giá nhất

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn rằng bạn đã biết mình nên mua đàn organ loại nào tốt. Các hãng như Yamaha, Roland, Casio đều là hãng đàn mà bạn có thể tin tưởng chọn mua sao cho phù hợp với các tính năng và nhu cầu của mình. Bạn mới học đàn và bạn chưa biết nên tìm nơi bán đàn organ uy tín ở đâu? Đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ mách bạn địa chỉ mua đàn phổ biến nhất hiện nay. Đó chính là nhạc cụ Sông Mơ – Nơi bán đàn uy tín nhất hiện nay. Hãy đến đây lựa chọn cho mình một cây đàn như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *