Những khó khăn khi học piano mà bạn cần vượt qua

Đàn piano là nhạc cụ giúp chúng ta xua tan mệt mỏi sau một ngày làm việc. Tuy nhiên những khó khăn khi học piano mà chúng ta thường gặp phải là gì?

Hiện nay kinh tế ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu ngày càng cao. Những buổi ngoại khóa dạy đàn với mục đích giải trí cũng “mọc lên” như nấm. Bởi vì đàn không chỉ giúp nâng cao trình độ của chúng ta mà còn khiến cho chúng ta thoải mái hơn, giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên, một trong những loại nhạc cụ được nhiều người theo học chính là đàn piano.

Âm nhạc do con người tạo ra và được sản sinh ra phục vụ nhu cầu của mỗi người. Do vậy, âm nhạc không là dành riêng cho bất kỳ ai. Chính vì thế điều thú vị nhất ở nhạc cụ đàn piano đó là dù còn trẻ hay lớn tuổi đều có thể theo học. Bởi vì để có thể chơi đàn piano giỏi đó là cần đầu tư nhiều thời gian rèn luyện. Chính vì thế, nếu bạn đang có dự định học đàn piano thì hãy nên tìm hiểu về kỹ thuật chơi đàn cũng như những khó khăn khi học đàn.

Xem thêm: Có thể tự học piano được hay không?

Bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian để đánh đàn piano giỏi

Bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian để đánh đàn piano giỏi

Những khó khăn khi học đàn piano mà bạn cần vượt qua

Để đánh đàn piano giỏi, bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian rèn luyện chứ không phải trong một vài ngày. Sau đây là những chia sẻ về những khó khăn khi học piano dành cho người mới chơi đàn mà bạn cần phải vượt qua.

1. Gặp khó khăn khi học hợp âm đàn piano

Khi mới học đàn piano, thật sự bạn sẽ cảm thấy chóng mặt khi nhìn vào bảng hợp âm. Vậy làm thế nào để nhớ được hàng tá hợp âm khó nhằn này? Và bảng hợp âm này có quy luật gì hay không? Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng chỉ cần nhớ vị trí của các nốt trên đàn thì bạn đã có thể chơi tốt đàn piano. Để khắc phục được vấn đề này, nhạc cụ Sông Mơ xin gợi ý là bạn có thể chia nhỏ bài tập để thực hành. Thế nhưng bạn nên luyện tập thật tốt từ 1 đến 2 dòng nhạc trước khi chuyển sang dòng nhạc khác.

2. Cảm thấy thật tệ, nản lòng khi tập đàn piano

Thật ra, đã có nhiều người gặp phải vấn đề này khi bắt đầu học đàn piano. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng và cũng đừng ép bản thân phải học quá nhiều. Hãy luôn luôn kiên trì, nhẫn nại thì thành công sẽ đến nhanh với bạn.

3. Cảm thấy đau nhức ngón tay khi mới tập đàn piano

Đối với bất kỳ ai học đàn đều phải trải qua vấn đề này. Để đánh nốt nhạc, chúng ta cần phải sử dụng ngón tay của mình . Tuy nhiên, bạn sẽ dễ bị kẹp các ngón tay giữa các phím đàn thời gian đầu chưa quen nên có thể sẽ bị đau nhức. Sau khi luyện tập nhiều lần, ngón tay điêu luyện, tự nhiên hơn thì bạn sẽ không còn thấy đau nữa.

Nếu bạn đam mê học đàn piano thì sẽ vượt qua những khó khăn ban đầu

Nếu bạn đam mê học đàn piano thì sẽ vượt qua những khó khăn ban đầu

Trên đây là 3 gợi ý về khó khăn khi học đàn piano, giúp bạn tránh khỏi những bỡ ngỡ khi học piano. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự đam mê, cảm thấy yêu thích và muốn đầu tư công sức cho việc học đàn thì quá trình học đàn sẽ không còn khó khăn nữa.

Bên cạnh đó, để vượt qua được những khó khăn ban đầu khi học đàn thì bạn nên xem xét kỹ lưỡng việc lựa chọn địa điểm để học đàn piano. Hiện nay, có nhiều nơi dạy đàn nhưng không phải nơi nào cũng dạy tốt và học hiệu quả. Trong đó, nhạc cụ Sông Mơ được xem là nơi dạy đàn uy tín nhất. Hãy đến để trải nghiệm học đàn piano Kawai cùng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp nhất hiện nay. Nhanh tay đăng ký lớp dạy đàn piano phù hợp với bạn.

Số 228, Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Q. 10, TP HCM

Hotline: 0935 509 456