Những yếu tố nào tạo nên một cây đàn guitar chất lượng?

Bạn là người mới biết chơi đàn guitar, và đang tìm cho mình một cây đàn guitar chất lượng. Nhưng bạn không biết yếu tố nào tạo ra một cây đàn chất lượng.  Vậy để có được một cây guitar chất lượng thì cần hội tụ những  yếu nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  • Kỹ thuật xử lý nguyên liệu Một trong những yếu tố quyết định giá trị của cây đàn nữa chính là khâu kỹ thuật xử lý nguyên liệu. Mỗi hãng đàn guitar sẽ có khâu xử lý nguyên liệu khác nhau. Ví dụ trong khâu xử lý nguyên liệu của hãng Guitar Yamaha thì xử ký độ ẩm, sấy, ngâm để giảm độ ẩm của gỗ, duy trì đặc tính để tạo ra một cây đàn guitar có chất lượng âm thanh tốt và có độ bền cao.
  • Chất liệu gỗ làm đàn Nếu là người chơi guitar sành sỏi, chắc chắn bạn sẽ biết chất lượng một cây đàn guitar phụ thuộc vào chất liệu của cây đàn. Gỗ làm đàn chịu phần lớn chất lượng âm của đàn. Vì vậy, gỗ càng tốt chắc chắn sẽ có giá trị càng cao. Đó là lý do vì sao, có cây đàn chỉ vài trăm nghìn đồng, nhưng số cây đàn có giá trị trên nghìn đô cũng không hiếm.
  • Kỹ thuật chế tạo đàn Tiếp theo, đó chính là kỹ thuật chế tạo đàn. Có nhiều hãng đàn guitar sử dụng phương pháp thủ công để tạo ra một cây đàn guitar tốt. Nhưng với sự phát triển của công nghệ như ngày nay, thì việc chế tạo đàn sẽ trở nên chuyên nghiệp, hiện đại hơn nhờ những quy trình máy móc tiên tiến. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng đàn guitar để lựa chọn được một chiếc đàn có chất lượng tốt.
  • Yếu tố con người Một trong những yếu tố quyết định, chủ chốt của việc làm nên giá trị của một cây đàn guitar không gì khác ngoài con người hay tay nghề thợ làm đàn. Mỗi hàng đàn guitar sẽ có cách chế tạo riêng biệt. Một chiếc đàn guitar tốt hay xấu phụ thuộc vào công đoạn đóng thùng đàn. Chính vì thế, thợ đóng thùng đàn cần phải có tay nghề, chuyên nghiệp, phải là người giỏi và khéo léo mới có thể làm nên những sản phẩm guitar có chất lượng âm thanh tốt và kiểu dáng đẹp.Để làm nên một cây đàn guitar không hề đơn giản, các nghệ nhân phải dành cả tâm huyết để hoàn thành một chiếc đàn. Người chơi có thể sử dụng đàn để thỏa sức đam mê ca hát, chơi những bản guitar tuyệt đỉnh.