Phân biệt giữa 2 loại đàn guitar acoustic và classic

Bạn mong muốn chơi đàn guitar, và quyết định đầu tư học đàn. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt được 2 loại đàn guitar để có thể tìm kiếm được loại đàn guitar thích hợp

Việc phân biệt đàn guitar classic và acoustic sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được một cây đàn phù hợp với sở thích cũng như sở trường của mình. Để phân biệt các loại đàn guitar, bạn cần phải có những kiến thức cơ bản trong việc so sánh giữa 2 loại đàn Acoustic và Guitar Classic. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần xác định dòng nhạc mà bạn muốn chơi là gì?Chắc hẳn, bạn cũng biết rằng đàn Guitar Acoustic có âm thanh rất khác so với guitar classic. Sau đây là một số chia sẻ về 2 dòng đàn này:

Bạn hãy chọn guitar classic trong trường hợp:

 • Bạn muốn chơi lại giai điệu của toàn bộ bài hát
 • Bạn yêu âm nhạc, tuy nhiên bạn khá tự ti về giọng hát của mình, hoặc bạn không muốn hát mà chỉ thích đàn
 • Bạn là người trầm tính và thích sống nội tâm. Bạn muốn một mình, và thả hồn vào những tiếng đàn

Bạn hãy chọn guitar acoustic trong trường hợp:

 • Bạn mong muốn chơi đàn để tự đàn, và tự hát những bài hát mà mình yêu thích
 • Bạn thích đàn bài hát mình thích, và đàn cho những người khác hát
 • Bạn thích sự cởi mở và giao lưu với tất cả mọi người
Hiểu rõ cách phân biệt đàn guitar acoustic và classic giúp bạn dễ dàng chọn đàn phù hợp

Hiểu rõ cách phân biệt đàn guitar acoustic và classic giúp bạn dễ dàng chọn đàn phù hợp

Xem thêm: Giá của 1 cây đàn guitar acoustic tốt bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Phân biệt 2 loại đàn guitar classic và acoustic là gì?

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cơ bản. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn mới tập đàn tiếp xúc với đàn guitar, đồng thời có thể giúp bạn phân biệt đàn guitar classic và acoustic.

Phân biệt đàn guitar classic và acoustic về tính năng và công dụng

Đối với tính năng và công dụng đàn guitar acoustic và guitar classic. Đầu tiên, bạn cần phải xem xét về mục đích sử dụng đàn. Guitar Acoustic là loại đàn sử dụng để đệm hát nêm âm thanh thường đanh, chơi hợp âm rất đều và vang. Tuy nhiên, Guitar Classic lại là loại đàn sử dụng để chơi các dòng nhạc cổ điển hay những dòng nhạc không lời nên âm thanh rất êm, và trầm ấm.

Một vài tiêu chí so sánh khác giữa 2 loại đàn acosutic và classic

 • So sánh đầu đàn guitar

Đây là một trong các yếu tố quan trọng nhất khi so sánh giữa 2 loại đàn Guitar Classic và Acoustic. Thông thường, phần đầu đàn Guitar Classic khoét thủng thành 2 rãnh. Ngoài ra, phần quấn dây đàn guitar Classic sẽ là một cái trục nhựa to nằm ngang, đây là điểm khác so với trục lõi sắt nhỏ nằm dựng đứng của cần đàn guitar Acoustic.

 • So sánh dây đàn guitar

Thông thường, đàn Guitar Acoustic sẽ sử dụng dây kim loại. Chính vì thế nên đàn Acoustic sẽ có âm thanh vang, sẽ khác với dòng đàn Classic chơi nhạc cổ điển vì sử dụng loại dây mềm.

 • So sánh cần đàn guitar

Với đặc điểm chơi dòng nhạc cổ điển, cần đàn Guitar Classic thường to hơn đàn Acoustic, để dễ bấm. Bên cạnh đó, một số đàn Classic hiện đại cũng có cấu tạo hẹp.

 • So sánh thân đàn guitar

Thân đàn cũng là một trong những cách phân biệt đàn guitar classic và acoustic. Tuy nhiên, đây không phải là một trong những dấu hiệu đặc trưng lắm. Thế nhưng, đa số đàn Classical có kích thước nhỏ hơn so với đàn Guitar Acoustic.

 • So sánh tiếng đàn guitar

Với kết cấu 2 loại dây đàn khác nhau, vậy nên đàn guitar acoustic có tiếng đàn to và mạnh hơn nhiều so với guitar Classical.

Đàn guitar acoustic có tiếng đàn to và mạnh hơn so với đàn guitar Classical

Đàn guitar acoustic có tiếng đàn to và mạnh hơn so với đàn guitar Classical

Những quan niệm sai lầm khi phân biệt đàn Guitar Classical và Acoustic

 • Dựa vào phím đàn (Không chuẩn)

Hiện nay, một số người thường phân biệt dựa vào số phím đàn (12 phím là đàn Classic, và 14 phím là đàn Acoustic). Tuy nhiên, đây là cách phân biệt không chuẩn. Vì nhiều loại đàn Acoustic có 12 phím, và đàn Classic có 14 phím.

 • Dựa trên thùng đàn (Sai)

Một trong những cách phân biệt sai đó là dựa vào thùng đàn (thùng đàn tròn là đàn guitar Classic, thùng đàn khoét là guitar Acoustic). Đây là cách phân biệt hoàn toàn sai. Bởi vì Guitar Classic cũng có nhiều loại thùng khoét.

Tóm lại, bạn hãy nhìn dây đàn guitar khi phân biệt 2 dòng đàn guitar Acoustic và Classic. Tiếp theo đó, bạn hãy xem xét kỹ lưỡng phần đầu cần đàn hoặc xem tiếp ngựa đàn. Bên cạnh đó, bạn hãy xem độ rộng cần đàn để chắc chắn hơn. Thế nhưng, việc xem độ rộng cần đàn không chính xác lắm bởi nhiều dòng đàn Acoustic vẫn có cần đàn khá rộng.