So sánh các dòng đàn piano điện Roland, Yamaha, Kawai và Casio

Hiện nay, đàn Piano điện là một trong những loại nhạc cụ được nhiều người tin dùng và tìm học. Tuy nhiên việc lựa chọn cho mình một loại đàn là một nỗi băn khoăn lớn của nhiều người bởi vì có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn Piano trên thế giới nay. Bài viết sau đây sẽ so sánh các dòng đàn piano điện Roland, Yamaha, Kawai và Casio và giúp bạn dễ dàng chọn cho mình một cây đàn phù hợp nhất.

Đa số các bạn mới làm quen với nhạc cụ sẽ thắc mắc rất nhiều câu hỏi. Trong đó thường các bạn sẽ hỏi về ưu và khuyết điểm của các loại đàn. Sau đây, nhạc cụ Sông Mơ  sẽ giới thiệu cho bạn về loại nhạc cụ này cũng như phân tích những ưu nhược điểm của nó trước khi đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất. Bài viết dựa trên cuốn sách “Digital Piano Buyer’s Guide” của tác giả Graham Howard – Một chuyên gia cố vấn Piano và giáo dục tại nước Anh. Đây là tổng hợp những khám phá và trải nghiệm của từng thương hiệu đàn Piano điện phổ biến nhất hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn Piano

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn Piano

So sánh các dòng đàn piano điện Roland, Yamaha, Kawai và Casio

Piano điện Kawai:

 • Đặc điểm: Kawai được biết đến là thương hiệu đàn Piano nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Một số dòng sản phẩm đàn như KPD và ES là những sản phẩm thế mạnh được người tiêu dùng trên toàn thế giới đánh giá rất cao.
 • Ưu điểm: đàn có trọng số chính tốt, âm thanh trầm ấm, và dày vì hãng đàn chỉ tập trung sản xuất dòng đàn piano cơ và điện. Bên cạnh đó, giá thành rẻ hơn Yamaha, đem lại cho người chơi đàn nhiều sự lựa chọn.
 • Hạn chế: Sản phẩm đàn chưa đa dạng và cũng chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam

Piano điện Yamaha:

 • Đặc điểm: Là dòng phổ biến nhất hiện nay với các Model: Digital Arius YDP, Digital Clavinova CPV, CLP và P Series. Ngoài ra, Model bán chạy nhất chính là model YDP 141, CLP 340.
 • Ưu điểm: Có âm thanh thực, đa dạng phân khúc giá khác nhau.
 • Hạn chế: Một số dòng sản phẩm như P 105 không tích hợp bàn đạp, gây trở ngại cho người chơi

Piano điện Roland:

 • Đặc điểm: Là thương hiệu khá nổi tiếng trên thế giới, đến từ nước Nhật Bản.
 • Ưu điểm: Âm thanh ấm và tròn âm, công nghệ âm thanh SuperNatural dẫn đầu, và không ngừng cải tiến về công nghệ.
 • Hạn chế: Giá thành cao

Piano điện Casio:

 • Đặc điểm: Sản phẩm Piano điện thương hiệu Casio đến từ Nhật Bản. Gồm hai dòng điện: Digital Celviano AP hoặc Digital Privia PX.
 • Ưu điểm: Giá thành rẻ hơn các thương hiệu Piano điện khác. Đàn sử dụng công nghệ Digital Celviano AP là công nghệ thiết kế hiện đại, nhiều sản phẩm được cải tiến như Celviano AP-220, mang đến cho người chơi cảm giác như đang chơi một cây Grand Piano. Ngoài ra, Digital Privia PX cũng giúp tiết kiệm không gian và mang đến những giai điệu tươi sáng.
 • Hạn chế: Digital Privia PX khiến đàn cảm ứng đàn hồi và hơi ồn ào.

Xem thêm: Đàn piano điện yamaha loại nào tốt?

Trên đây là những kiến thức về ưu và khuyết điểm của đàn piano điện tại thị trường Việt Nam. Đây là những thương hiệu được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Đặc biệt là những người mới đang tập làm quen với nhạc cụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *