Sự khác nhau giữa đàn guitar acoustic và đàn guitar classic

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta khi lần đầu làm quen với cây đàn guitar đều có băn khoan rằng: đàn guitar có những loại nào, cách phân biệt chúng ra sao. chính vì vậy mà chúng tôi sẽ viết một bài so sánh thật chi tiết để các bạn có thể hiểu rõ hơn về loại nhạc cụ đang rất thịnh hành và gần nhưng không thể thiếu được trong âm nhạc hiện tại.

Đàn Guitar Acoustic là loại đàn thường dùng để đệm hát, âm thanh đàn thường đanh, chơi hợp âm nghe lên rất đều và vang. Đàn Guitar Classic (guitar cổ điển) là loại đàn thường dùng để chơi nhạc cổ điển, loại nhạc không lời, âm thanh của đàn rất êm, trầm ấm.

1. Đầu đàn guitar: (đây là nơi nhận biết dễ dàng nhất)

Đây là yếu tố phân biệt khá rõ Acoustic và Classical vì thiết kế rất khác nhau. Đầu đàn Guitar Classic sẽ khoét thủng thành 2 rãnh, bộ phận quấn dây đàn Classic thường là một cái trục nhựa to nằm ngang (khác với trục lõi sắt nhỏ nằm dựng đứng của cần đàn Acoustic).

Đàn dùng dây Nilon là đàn Guitar Classic

Đàn Classic có cấu trúc là 3 dây dưới cùng: Sol, Si, Mí là dây nilon. Ba dây còn lại bên ngoài là kim loại cuốn, nhưng lõi vẫn là sợi nilon. Khiến cho mặc dù là kim loại nhưng dây vẫn rất mềm và âm thanh trầm, êm, phù hợp với chơi nhạc cổ điển.

Cách phân biệt đàn guitar acoustic và đàn guitar classic

Cần đàn cho Classic sẽ khoét thủng cần đàn thành 2 rãnh, và bộ phận quấn dây đàn classic thường là một cái trục nhựa to nằng ngang.

Cách phân biệt đàn guitar acoustic và đàn guitar classic

Đàn dùng dây kim loại là đàn Guitar Acoustic

Loại dây kim loại mang đến cho đàn âm thanh đanh, vang phù hợp với đệm hát và đánh hợp âm.

Cách phân biệt đàn guitar acoustic và đàn guitar classic

Dây của đàn Acoustic được quấn trên trục lõi sắt nhỏ nằm dựng đứng của cần đàn.

Cách phân biệt đàn guitar acoustic và đàn guitar classic

2.Thân đàn guitar

Classical Guitar thường nhỏ hơn một chút so với Aucostic guitar

Đây không phải là dấu hiệu đặc trựng để phân biệt 2 loại đàn, tuy nhiên đa số đàn Guitar Classical có kích thước nhỏ hơn Guitar Acoustic

Tóm lại

Để phân biệt đàn là Acoustic hay Classic, thì đầu tiên, bạn hãy nhìn tới dây đàn, sau đó xem kỹ phần đầu cần đàn xem là khóa đàn nằm ngang và to, hay là trục sắt nằm thẳng đứng.

Sau đó hãy xem đến phím đàn, độ rộng của cần đàn, hình dáng thùng đàn và so sánh với những cây đàn khác.

Hi vọng rằng những kinh nghiệm của chúng tôi ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc đàn tốt đúng mục đích hoặc bạn cũng có thể trợ giúp cho những người bạn xung quanh bạn nếu như họ đang có nhu cầu tìm mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *