Tại sao nên chọn đàn Guitar Acoustic cho người mới tập chơi

Trong giới âm nhạc hiện nay có rất nhiều loại nhạc cụ, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Và Guitar cũng vậy, với guitar điện hay classic thì mang lại cảm giác trải nghiệm riêng  cho mỗi người. Riêng đối với guitar Acoustic, nó là một loại đàn để bạn sáng tác âm nhạc, ngồi một mình sáng tạo cảm hứng âm nhạc. Âm thanh phong phú của đàn guitar acoustic giúp bạn tạo ra những giai điệu hay cho bài hát.

Tại sao nên chọn đàn Guitar Acoustics

Bạn cũng có thể chơi một số âm blues tunes hoặc thưởng thức những âm thanh mà ngón tay bạn ngẫu hứng đánh lên. Đàn guitar acoustic là chiếc đàn hoản hảo diễn tả được tâm hồn bạn, truyền cho bạn cảm hứng và giúp bạn thăng hoa với âm nhạc.

Cùng chúng tôi xem những điểm mạnh của đàn guitar acoustic.

Tính linh hoạt và tiện lợi Guitar acoustic

Đàn guitar acoustic là đàn guitar mà bạn có thể dễ mang đi đâu cũng được và có thể chơi ở bất cứ đâu mà không cần những phụ kiện đi kèm. Nói cách khác nó không cần ampli,dây hay nguồn điện giống như guitar điện.

Vì thế bạn có thể mang nó đi tới bất kỳ đâu mà bạn muốn, chỉ cần một chiếc túi mang trên vai là bạn có thể đi mọi nơi. Chơi đàn guitar rất là tự do.

Cá tính của dòng đàn này

Nếu bạn biết làm thế nào để chơi những hợp âm mở cùng với một chiếc đàn guitar tốt thì bạn sẽ tạo nên những âm thanh rất phong phú và chất lượng.

Âm thanh phong phú đặc trưng cùng mà bạn có được từ những hợp âm đệm đàn và fingerpicking là những gì đàn guitar điện không thể làm được. Cả hai đòng đàn này đều có những đặc điểm riêng nhưng đây là điểm mạnh của đàn guitar acoustic.

Bạn có thể tạo ra âm thanh của riêng mình bằng cách gảy đàn, đệm đàn, đập dây hay bất cứ điều gì bạn muốn.

Đó là cá tính riêng của bạn và bạn chỉ cần gõ nhẹ ngón tay là tạo ra những âm thanh của riêng mình. Đó là lý do mọi người chơi guitar acoustic đều tạo ra những giai điệu khác biệt và không bao giờ giống nhau.

Tại sao nên chọn đàn Guitar Acoustics

Tạo được không gian riêng

Bạn đến bãi biển, công viên, sân sau nhà bạn, nơi nào đó yên tĩnh và thanh bình và chơi đàn guitar và bạn sẽ thấy được cái sự mộng mơ mà guitar acoustic mang lại. Không gian lãng mạn chỉ mình bạn và chiếc đàn guitar thôi.

Một khoảng khắc tự do và thoải mái qua một ngày bận rộng và căng thẳng. Tìm ra một giai điệu hay, chơi một hợp âm giản dị, đó cũng là một niềm vui trong cuộc sống.

Chia sẻ âm nhạc

Thư giãn và chia sẻ âm nhạc của bạn. Chơi cho bạn bè, gia đình và thậm chí là người lạ nghe. Đừng xem bản thân như một người biểu diễn, hãy chơi như một người yêu nhạc và tận hưởng niềm vui mang lại.

Bạn đừng quá nghiêm túc khi chơi, hãy thật nhẹ nhàng và thoải mái. Bằng cách này bạn sẽ thưởng thức được niềm vui khi chơi nhạc mang lại và từ từ bạn sẽ chơi đàn giỏi hơn. Chia sẻ âm nhạc làm bạn tiến bộ hơn.

Thật đơn giản khi chơi đàn

Khi bạn chơi một cây đàn guitar acoustic tốt thì bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những điểm hạn chế, những lỗi hay hỏng hóc từ các phụ kiện đi kèm như ampli, nguồn điện, hay dây cáp như khi chơi guitar điện. Bạn sẽ không sợ hỏng việc bởi những phụ kiện đó.

Và bạn cũng sẽ không có áp lực phải đòi hỏi có một ampli tốt hơn, pedal tốt hơn hay các phụ kiện khác tốt hơn mà bạn chỉ tập trung chơi hay hơn và sáng tạo hơn. Với những điểm đặc biệt như vậy thì đàn guitar acoustic vẫn luôn là nhạc cụ được nhiều bạn trẻ yêu mến, vẫn có vai trò to lớn trong nền âm nhạc hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *