Thuật ngữ tiếng anh thường dùng trong kỹ thuật chơi guitar điện

Bạn đang tìm hiểu về kỹ thuật chơi guitar điện, chắc hẳn bạn sẽ gặp không ít khó khăn với những thuật ngữ về đàn guitar điện mà chỉ trong tiếng Anh mới có

Ngày nay, sự tiến bộ không ngừng trong khoa học kỹ thuật đã dẫn đến các hãng sản xuất đàn guitar điện đua nhau cải tiến dòng sản phẩm của mình. Chính vì thế đã làm nên nét riêng cho những thương hiệu guitar và để bạn thể hiện cảm xúc qua những bài hát mà bạn mong muốn thể hiện. Là một tín đồ Guitar điện, có lẽ bạn cũng biết rằng tập đàn guitar đúng cách là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của người chơi đàn.

Trong các loại đàn guitar, đàn guitar điện được xem là dễ học. Nếu bạn tập luyện chăm chỉ và có tài năng, bạn sẽ dễ dàng trở thành người chơi đàn chuyên nghiệp. Tuy nhiên có nhiều trường hợp, người chơi gặp khó khăn trong quá trình chơi đàn. Chơi guitar điện cần những gì? Người mới chơi không biết bắt đầu học đàn từ đâu? Người đã và đang tập chơi sẽ gặp những chế về thời gian nên không thể tập luyện thường xuyên? Ngoài ra, tất cả mọi người cũng phải đối mặt với khó khăn như: kỹ thuật, tiếng ồn và tốc độ… Trong đó, để giúp bạn chơi đàn chuyên nghiệp và tăng tốc một cách nhanh chóng, bạn cần phải lưu ý đến các thuật ngữ đàn guitar điện.

Xem thêm: Địa điểm bán đàn guitar điện cũ nổi tiếng nhất TPHCM

Học thuật ngữ trong kỹ thuật chơi guitar điện sẽ giúp bạn chơi đàn chuyên nghiệp hơn

Học thuật ngữ trong kỹ thuật chơi guitar điện sẽ giúp bạn chơi đàn chuyên nghiệp hơn

Một số thuật ngữ tiếng anh trong kỹ thuật chơi guitar điện

Với những bạn mới chơi, nếu phương pháp tập luyện Guitar điện cụ thể sẽ là bước đệm quan trọng, giúp các bạn làm chủ được cây đàn. Bởi nếu chơi đàn theo bản năng sẽ tốn thời gian rất lâu. Trong đó, thuật ngữ trong kỹ thuật chơi đàn cũng là một trong những trường hợp mà chúng tay hay gặp phải. Sau đây, nhạc cụ Sông Mơ sẽ đưa ra những thuật ngữ tiếng anh hay sử dụng, một số thuật ngữ có thể áp dụng cho guitar thùng và cổ điển.

 • Shredding: chạy ngón với tốc độ nhanh
 • Vibrato: độ rung dây
 • Palm Mute: sử dụng mu bàn tay chặn con ngựa
 • Strumming: quạt chả
 • Outside picking: đánh hai cặp dây lần lược đánh phím xuống dây trên, và đánh lên dây dưới
 • Sweep picking: kết hợp alternative picking và quét dây tạo ra kỹ thuật không đổi để hướng phím khi chuyển dây
 • Legato: kết hợp hammer on/pull off để đánh dai nốt luyến bắt chước tiếng kèn
 • Bending: đẩy dây
 • Pull off: phương pháp kéo ngón tay, đây là thuật ngữ ngược lại với Hammer on
 • Inside picking: thuật ngữ ngược lại với outside picking
 • String skipping: đánh hai cặp dây cách nhau 1 dây
 • Hammer on: phương pháp dùng ngón tay thứ 2 “đập” từ vào nốt cao hơn nốt của ngón bấm nốt trước đó mà không đánh dây
 • Sweeping: đánh phím một chiều xuống/lên, đây được xem là hành động quét dây theo arpeggio
 • Alternative picking: đánh phím lên xuống tuần hoàn
Học các thuật ngữ sẽ giúp các bạn làm chủ được cây đàn guitar điện

Học các thuật ngữ sẽ giúp các bạn làm chủ được cây đàn guitar điện

Trên đây là những mà bạn cần phải tìm hiểu để có thể học đàn tốt hơn, đồng thời đây cũng là những yếu tố quan trọng quyết định âm thanh của đàn guitar điện. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Nhạc cụ Sông Mơ để tìm hiểu thêm về thông tin và kỹ thuật chơi đàn guitar điện. Đây là trung tâm âm nhạc mà bạn có thể tham gia vào các khoá học đàn và được học, trao dồi kiến thức từ những Giảng viên – Huấn Luyện Viên trình độ cao. Đây là nơi bạn có thể học thêm nhiều kỹ thuật đàn guitar điện mà bạn vẫn đang cảm thấy chật vật một cách dễ dàng.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn biết thêm về thông tin thuật ngữ thường sử dụng trong kỹ thuật chơi guitar điện, đây cũng là điểm quan trọng để bạn dễ dàng học đàn một cách tốt nhất.