Tự học cách bấm dây đàn guitar không đau tay

Cảm giác đau tay là rất bình thường mà nhiều bạn gặp phải khi mới học đánh đàn guitar. Tự học cách bấm dây đàn guitar không đau tay sẽ giúp làm quen với nhạc cụ này tốt hơn

5 mẹo giúp bạn học cách bấm đàn guitar không đau tay

Thông thường, những ngày đầu bạn sẽ đau cơ mỏi cơ khi học bất kì nhạc cụ nào đó. Hẳn bạn cũng biết rằng các ngón tay cũng cần thời gian để làm quen, và bạn sẽ bình thường khi đã tập luyện được một thời gian. Có thể bạn sẽ mất khoảng 3 đến 4 tuần để hình thành thói quen cho đôi tay của mình. Sau đây là 5 mẹo giúp bạn học cách bấm đàn guitar không đau tay.

1. Dùng phụ kiện để bọc ngón tay khi bấm dây đàn guitar

Bọc ngón tay là yếu tố quan trọng giúp bạn không bị đau tay khi đàn guitar. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng trong một vài tuần đầu khi chơi đàn. Bởi vì bọc ngón tay nhiều sẽ khiến bạn cảm giác bấm đàn không được tự nhiên và đồng thời thì bạn cũng không cảm nhận được dây đàn. Bên cạnh đó, đó là nếu bạn bảo vệ tay kỹ quá thì đến bao giờ mới chai tay.

Học cách bấm dây đàn guitar không đau tay sẽ giúp bạn làm quen với đàn tốt hơn

Học cách bấm dây đàn guitar không đau tay sẽ giúp bạn làm quen với đàn tốt hơn

Để mua phụ kiện bọc ngón tay, bạn có thể ra các shop đàn guitar để hỏi mua bọc ngón tay chơi guitar.

2. Giảm action của đàn guitar

Đây chính là độ cao của dây đàn và phím đàn guitar. Trong trường hợp, bạn chỉnh khoảng cách này càng lớn thì bấm càng khó và đau tay. Ngoài ra, action cũng phụ thuộc vào độ gia công đàn. Chính vì thế nên điều quan trọng đó là bạn hãy chọn cây đàn chuẩn.

Ngoài ra, nếu dây đàn quá cao so với phím hay cần đàn bị cong. Bạn hãy đem cây đàn ra tiệm để giảm action mà không nên tự chỉnh tại nhà. Bạn cũng đừng nên quá lo vì giảm action cũng không quá tốn kém mà hiệu quả lại rất lớn. Trong trường hợp, bạn sử dụng những loại đàn có ty chỉnh cong cần thì cũng có thể sử dụng lục giác để tự chỉnh tại nhà của mình.

3. Chọn những dây dàn guitar mỏng

Có rất nhiều cỡ dây đàn mà trong đó có 3 loại dây thường được sử dụng nhất: .010; .011 và loại .012 (inch). Cỡ dây đàn càng lớn thì tiếng đàn guitar sẽ vang cao hơn, âm bass lớn hơn và cần phải sử dụng nhiều lực để bấm hơn, và ngược lại đối với dây mỏng. Chính vì thế nên những bạn mới chơi đàn hãy chọn cỡ dây đàn mỏng loại .010 (inch) sẽ tốt hơn cho việc học đàn.

4. Không nên bấm đàn guitar mạnh tay

Nhiều bạn mới tập đàn sợ bấm đàn không chặt sẽ bị rẻ. Tuy nhiên, điều này chưa chắc đúng mà chỉ khiến bạn thêm hao tổn sức lực mà thôi. Bạn không cần phải dồn hết sức lực mà hãy tiết chế sức cho hợp lý và vừa đủ.

5. Nghỉ ngơi đúng lúc sau khi chơi guitar

Cách đánh đàn guitar không đau tay chỉ áp dụng thời gian đầu luyện tập

Cách đánh đàn guitar không đau tay chỉ áp dụng thời gian đầu luyện tập

Thật ra, luyện tập đàn cũng mất rất nhiều thời gian và sức lực. Chính vì thế nên nếu bạn luyện tập trong thời gian dài (8 tiếng) thì việc luyện tập sẽ quá tải, phòng rộp và gây ra chán nản. Thay vào đó, bạn có thể bỏ ra vài tiếng để chơi đàn nhưng duy trì luyện tập hằng hàng. Tuy thời gian ít nhưng đều đặn sẽ mang đến hiệu quả cao hơn.

Nếu bạn luyện tập hằng ngày và dành thời gian cho nó, mình tin rằng mưa dầm sẽ thấm lâu và đôi bàn tay của bạn sẽ không phải chịu cơn đau do luyện tập.

Xem thêm: Cách bấm tay trái đàn guitar điêu luyện

Bạn hãy lưu ý là những cách đánh đàn guitar không đau tay chỉ áp dụng thời gian đầu luyện tập. Hy vọng rằng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn thích nghi với đàn guitar tốt hơn. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, hãy liên hệ số hotline để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *